Ý tưởng tiếp thị thời COVID-19 cho doanh nghiệp nhỏ

Nhiều doanh nghiệp tin rằng chi tiêu tiếp thị sẽ giảm mạnh trong bối cảnh khủng hoảng toàn cầu và các công ty sẽ tập trung nhiều hơn vào việc cắt giảm chi phí để tồn tại trong khủng hoảng. Suy nghĩ này đúng ở một mức độ nào đó, vì các doanh nghiệp đang cắt giảm hoạt động tiếp thị và khuyến mãi ngoại tuyến của họ. Tuy nhiên, một lĩnh vực tiếp thị hoàn toàn mới, được gọi là tiếp thị kỹ thuật số hoặc ý tưởng tiếp thị trực tuyến, đã trở nên phổ biến và trên thực tế, đang phát triển theo cấp số nhân trong thời kỳ khủng hoảng. Không chỉ vậy mà mọi doanh nghiệp, bất kể quy mô lớn nhỏ đều đang đầu tư rất nhiều vào tiếp thị trực tuyến.

Vậy điều gì khiến tiếp thị trực tuyến hoặc kỹ thuật số trở nên sinh lợi cho các doanh nghiệp? Ở đây, trong blog này, SCV SEO sẽ thảo luận về các loại hoạt động tiếp thị trực tuyến khác nhau và ý tưởng tiếp thị thời COVID-19 cho doanh nghiệp nhỏ được cung cấp bởi một công ty dịch vụ SEO Đà Nẵng và chúng sẽ có lợi như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn sau cuộc khủng hoảng COVID 19.

Tiếp thị trên mạng xã hội

Ngày nay, hầu như mọi người đều có một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet đang hoạt động. Sự phổ biến này của điện thoại thông minh đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể hoạt động truyền thông xã hội. Mọi người dành phần lớn thời gian của họ trên nền tảng truyền thông xã hội này hay nền tảng khác – ngay cả khi làm việc tại nhà do đại dịch này. Truyền thông xã hội là nơi tốt nhất để mọi người giải tỏa căng thẳng và buồn chán do đại dịch. Mọi người muốn kết nối lại với gia đình và bạn bè của họ để kiểm tra xem họ có an toàn và bảo mật hay không, dẫn đến gia tăng hoạt động trên mạng xã hội. Số lượng tài khoản mạng xã hội đang hoạt động đã tăng vọt trên mọi nền tảng trong thời gian bị khóa.

Đối với một doanh nghiệp nhỏ, hiện tượng này mang đến một cơ hội tuyệt vời để giới thiệu thương hiệu của mình với nhiều đối tượng truyền thông xã hội hơn trên các nhóm nhân khẩu học khác nhau. Tiếp thị truyền thông xã hội do một công ty SEO cung cấp là một hình thức tiếp thị rất hiệu quả về chi phí so với các hình thức tiếp thị và quảng cáo khác. Không chỉ vậy, các nền tảng truyền thông xã hội còn cho phép bạn tương tác với khán giả của mình bằng cách liên tục cung cấp cho họ nội dung chất lượng. Điều tuyệt vời nhất là hiện nay nhiều người đang hoạt động trên mạng xã hội hơn bao giờ hết, nhàn rỗi ở nhà, tìm kiếm sự nhiệt tình và hành động trong cuộc sống của họ.

Bằng cách thường xuyên hiển thị trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể tạo ra sự tương tác với đối tượng này và xây dựng bản sắc thương hiệu của mình trên thị trường. Các bài đăng đang hoạt động của bạn sẽ cung cấp cho họ một lượng thông tin thường xuyên, xây dựng kết nối với thương hiệu của bạn trên mạng xã hội.

Các loại bài đăng trên mạng xã hội tốt nhất

Không có hai bài đăng trên mạng xã hội nào bằng nhau. Và những gì hiệu quả với một thương hiệu có thể không hiệu quả với một thương hiệu khác. Các bài đăng trên mạng xã hội được chia thành các nhóm sau dựa trên nội dung của chúng:

Cập nhật thời gian thực: Cách tốt nhất để tăng mức độ tương tác của khán giả là cập nhật tình hình hiện tại của kế hoạch kinh doanh của bạn trong thời gian này. Thông báo cho họ về các biện pháp khác nhau đang áp dụng và những cách bạn đã nỗ lực để duy trì hoạt động kinh doanh cũng như ngày dự kiến ​​mở lại doanh nghiệp của mình.

Bài đăng truyện tranh: Lý do duy nhất mà hầu hết mọi người chỉ đơn giản lướt qua mạng xã hội là họ đang tìm cách thoát khỏi sự đơn điệu của cuộc sống. Họ tìm kiếm điều gì đó vui vẻ và thú vị trong các bài đăng trên mạng xã hội đó. Bạn có thể cung cấp cho họ một liều lượng hài hước nhẹ nhàng thường xuyên bằng cách đăng những giai thoại hài hước về tình hình hiện tại. Bạn thậm chí có thể thêm các câu chuyện cười hoặc trích dẫn hài hước nhằm mục đích làm nổi bật thương hiệu của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ có thể xây dựng sự tương tác cũng như giới thiệu thương hiệu của mình.

Xây dựng mối quan hệ: Tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ và tạo kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn. Tìm kiếm các cách để giữ họ gắn bó với thương hiệu của bạn thông qua các cuộc thi, cuộc thăm dò ý kiến ​​và quà tặng.

Tiếp thị SEO hoặc Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm

SEO luôn nổi bật trong tiếp thị trực tuyến, nhưng nó trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Với ngày càng nhiều người duyệt internet để tìm kiếm niềm an ủi từ những điều tiêu cực xung quanh, điều này trở nên cực kỳ quan trọng để doanh nghiệp của bạn hiển thị với đối tượng mục tiêu của bạn.

Một chiến lược tiếp thị SEO hiệu quả có thể đảm bảo rằng trang web của bạn luôn đứng trong số các trang web hàng đầu trên các công cụ tìm kiếm khác nhau. Nó sẽ đảm bảo khả năng hiển thị rộng hơn từ khán giả mong muốn thực hiện hành động. Do đó, khả năng hiển thị phù hợp và chiến lược tiếp thị SEO được nhắm mục tiêu sẽ giúp bạn thu hút nhiều khách truy cập hơn vào trang web của mình, tạo ra doanh nghiệp có giá trị trong thời điểm khó khăn này.

Theo một công ty dịch vụ SEO, một cách chắc chắn để thu được lợi nhuận từ SEO là liên tục tải lên nội dung chất lượng trên trang web của bạn để thu hút sự chú ý của các thuật toán công cụ tìm kiếm. Chiến lược này sẽ xây dựng niềm tin và uy tín trang web của bạn trong số các công cụ tìm kiếm, điều này cuối cùng sẽ nâng cao thứ hạng của trang web của bạn.

Các hoạt động SEO tốt nhất

Một số hoạt động SEO đã được biết đến để tăng khả năng hiển thị thương hiệu và xếp hạng công cụ tìm kiếm tốt bao gồm:

  • Các bài báo: Thường xuyên tạo các blog và bài báo giàu từ khóa và tải chúng lên trang web của bạn. Hãy để khán giả của bạn cung cấp thông tin của bạn. Ngoài ra, hãy cập nhật nội dung của bạn theo định kỳ để tăng mức độ liên quan của nó. Làm như vậy sẽ giúp bạn thể hiện mình là chuyên gia thị trường có kiến ​​thức tốt nhất về ngành. Chọn các chủ đề theo mức độ liên quan của chúng và viết nội dung giàu từ khóa. Bao gồm các mẹo, thủ thuật, DIY và đánh giá như một phần của bài viết của bạn. Nội dung như vậy sẽ mang lại cho bạn uy tín và xây dựng khán giả của bạn.
  • Trích dẫn: Khi bạn gửi trang web của mình đến các diễn đàn và thư mục trực tuyến khác nhau, bạn tăng quyền hạn cho miền của mình. Các công cụ tìm kiếm sẽ tìm thấy trang web của bạn ở nhiều nơi hơn và do đó, các thuật toán của họ sẽ coi trang web là được cập nhật, đáng tin cậy và đáng tin cậy. Quá trình này sẽ tăng thứ hạng của bạn trong số các kết quả tìm kiếm. Tạo các liên kết ngược hấp dẫn để thu hút hơn nữa đối tượng của bạn và giữ họ lâu hơn trên trang web của bạn.
  • Tối ưu hóa trang web : Việc tối ưu hóa trang web của bạn đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nội dung trang web của bạn có cũ và lỗi thời không? Nếu có, thì nó sẽ cản trở thứ hạng của bạn giữa các công cụ tìm kiếm. Do đó, hãy tối ưu hóa nội dung trang web của bạn để phù hợp với nhu cầu hiện tại của khán giả. Thêm hình ảnh mới và nội dung mới vào trang web của bạn. Bao gồm nhiều nút kêu gọi hành động và liên kết nội bộ để thu hút khách truy cập vào trang web của bạn.

Đây là những ý tưởng tiếp thị tuyệt vời mà bạn có thể thực hiện thành công, hãy đăng cuộc khủng hoảng COVID-19. Hình thức tiếp thị này không tốn nhiều chi phí nhưng đảm bảo sự tương tác của khách hàng tốt hơn và tăng nhận thức về thương hiệu.

Để liên hệ với công ty dịch vụ SEO tốt nhất ở Đà Nẵng, hãy truy cập SCV SEO ngay hôm nay.

Rate this post
0905275287
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon