Vì sao nên sử dụng dịch vụ SEO cho các doanh nghiệp nhỏ?

Bất kể quy mô của công ty, một đội ngũ SEO giỏi là rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển của tổ chức. Các doanh nghiệp nhỏ và các công ty khởi nghiệp phải đối mặt với một loạt thách thức sử dụng dịch vụ SEO. Một số vấn đề có thể dễ dàng giải quyết bằng website chuẩn SEO tốt và những vấn đề khác đòi hỏi thời gian, sự kiên nhẫn và chuyên môn.

Đây là những mối quan tâm khi sử dụng dịch vụ SEO Đà Nẵng phổ biến nhất đối với các doanh nghiệp nhỏ (và các giải pháp để khắc phục chúng):

Các nhà quản lý đảm nhận vai trò SEO mà không có bất kỳ kinh nghiệm SEO nào

Thông thường, các doanh nghiệp nhỏ và công ty khởi nghiệp phải đối mặt với các vấn đề về SEO và một người đảm nhiệm hai hoặc ba vai trò cùng một lúc. Việc Giám đốc tiếp thị dẫn dắt thương hiệu, SEO, PPC và tiếp thị đồng thời có thể có ý nghĩa. Tuy nhiên, thật nguy hiểm nếu cùng một người lãnh đạo bộ phận SEO, đặc biệt nếu họ không có bất kỳ kinh nghiệm nào về SEO.

Do đó, khi số lượng nhân viên tăng lên, trách nhiệm SEO cũng sẽ tăng theo. Và điều quan trọng đối với sự phát triển và mở rộng quy mô doanh nghiệp phù hợp là có một chuyên gia SEO trong vai trò SEO.

Giải pháp: Lựa chọn tốt nhất là thuê một chuyên gia SEO sẽ thiết lập các hệ thống thích hợp. Tuy nhiên, nếu đó không phải là khả năng, bạn cũng có thể cân nhắc thuê SEO bên ngoài hoặc đầu tư vào dịch vụ SEO.

Thiếu quản lý và phát triển hiệu suất

Để thúc đẩy nhân viên của bạn và làm cho họ hiệu quả hơn và thiết thực hơn, đội ngũ SEO và các nhà quản lý của bạn phải dành một chút thời gian để đánh giá và phát triển. Và nhiệm vụ của quản lý SEO là tìm ra hướng đi tốt nhất bằng cách xây dựng các quy trình cho nhân viên và người quản lý.

Giải pháp: sử dụng dịch vụ SEO nên đưa ra quy trình hiệu quả nhất để đo lường hiệu suất. Công ty dịch vụ SEO và nhóm quản lý nên soạn thảo các yêu cầu chính xác và KPI cho từng vai trò. Và họ cũng nên chuẩn bị các kế hoạch phát triển chuyên môn và cá nhân với từng nhân viên trong công ty của bạn.

Thiếu chính sách SEO

Việc thiếu các chính sách SEO trong một công ty là điều bất lợi. Nó có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng dọc theo đường dây, tạo ra bầu không khí thiếu tin tưởng và thiếu chuyên nghiệp. Các hoạt động SEO của bạn phải phản ánh văn hóa của công ty bạn, và trên hết, nhân viên của bạn phải quen thuộc với chúng.

Giải pháp: Đừng để bản thân và công ty của bạn gặp phải những vấn đề tiềm ẩn! sử dụng dịch vụ SEO nên soạn thảo các chính sách SEO rõ ràng và chính xác bao gồm các vấn đề và khó khăn phổ biến nhất trong quá trình làm việc. Do đó, các chính sách cần bao gồm mọi thứ, từ nghỉ ốm đến quấy rối tình dục. Hơn nữa, họ phải tuân theo pháp luật.

Mẹo : Có thể thận trọng khi nhờ một chuyên gia luật lao động xem xét các chính sách SEO của bạn.

Thiếu giữ chân

Giữ chân nhân viên là một vấn đề chung của nhiều doanh nghiệp nhỏ và các công ty khởi nghiệp. Và nếu bạn nhận thấy xu hướng tiêu cực này trong công ty của mình, đội ngũ SEO của bạn cần phải giải quyết nó càng nhanh càng tốt. Hoặc bạn có thể đang mạo hiểm với danh tiếng của công ty mình, điều này sẽ khiến việc tìm kiếm nhân viên giỏi càng khó khăn hơn.

Giải pháp: Các chuyên gia SEO của bạn cần tạo ra một thủ tục cụ thể cho nhân viên rời công ty. Và họ cần thực hiện các cuộc phỏng vấn xuất cảnh kỹ lưỡng và trung thực, nơi nhân viên sẽ cảm thấy an toàn để bày tỏ tất cả các mối quan tâm và vấn đề của họ với doanh nghiệp và ban quản lý.

Chưa qua đào tạo

Sự thành công của công ty bạn phụ thuộc vào tất cả nhân viên của bạn được đào tạo và giới thiệu phù hợp. Do đó, các chuyên gia SEO của bạn phải làm việc với đội ngũ quản lý và soạn thảo các thủ tục và chương trình đào tạo cho mọi bộ phận.

Giải pháp: Sẽ thật thận trọng nếu đội ngũ SEO trong công ty của bạn tạo ra:

 •  Lịch đào tạo
 •  Phát triển kế hoạch
 •  Hội thảo, Hội thảo trên web và Hội nghị

Bạn cần đào tạo nhân viên của mình đầy đủ để làm tốt công việc. Nếu một nhà quản lý cần mọi việc được thực hiện riêng lẻ, sử dụng dịch vụ SEO cần phải nhảy vào cuộc và đảm bảo rằng nhân viên sẽ được đào tạo.

Thiếu sự giới thiệu thích hợp

Việc giới thiệu tạo ra ấn tượng đầu tiên về hoạt động bên trong của công ty bạn đối với nhân viên. Và có thể khá khó khăn để khắc phục ấn tượng đầu tiên!

Các doanh nghiệp nhỏ có xu hướng quên việc lập hồ sơ và tạo quy trình giới thiệu. Trên thực tế, với rất nhiều trách nhiệm, việc giới thiệu thường không phải là điều đầu tiên mà quản lý SEO tập trung vào. Tuy nhiên, như chúng tôi đã nói ở trên, bạn phải bắt đầu và đào tạo nhân viên của mình nếu bạn muốn họ làm việc hiệu quả.

Giải pháp: Sử dụng dịch vụ SEO về quy trình giới thiệu bằng website giới thiệu. Ghi lại mọi thứ và tạo ra một hệ thống hoạt động liên tục cho mọi bộ phận.

Các nhà quản lý không thừa nhận nhu cầu SEO

Một vấn đề phổ biến khác mà các doanh nghiệp nhỏ gặp phải là các nhà quản lý coi thường nhu cầu SEO hoặc không thừa nhận ý kiến ​​đóng góp của họ. Và trạng thái này thường dẫn đến những bất đồng sâu sắc hơn và một môi trường căng thẳng nói chung.

Mọi người làm việc trong công ty sẽ cảm nhận được hiệu quả. Vì vậy, bạn cần phải tránh xung đột này hoặc giải quyết nó càng sớm càng tốt.

Giải pháp: Đặt ra các hướng dẫn và kỳ vọng rõ ràng là rất quan trọng! Do đó, sử dụng dịch vụ SEO cần biết khi nào, ở đâu và liệu họ có nên can thiệp vào quyết định của người quản lý hay không. Hơn nữa, các nhà quản lý cần cởi mở với các đề xuất và phản hồi có thể mang lại lợi ích cho nhân viên của họ.

Quy trình tuyển dụng dài và tẻ nhạt

Một trong những công việc quan trọng nhất của một chuyên gia SEO là tuyển dụng. Và cuối cùng, việc tuyển dụng đi xuống để đáp ứng mong đợi của người quản lý và tìm ra ứng viên tốt nhất cho vị trí.

Tất nhiên, điều này có thể khá phức tạp và nó thường biến thành một quá trình lâu dài và tẻ nhạt. Đây là một cạm bẫy phổ biến đối với nhiều công ty và có nhiều cách để tránh nó.

Giải pháp: Chuyên gia SEO cần có quyền truy cập vào các công cụ tuyển dụng khác nhau như LinkedIn, danh sách việc làm và các nhóm truyền thông xã hội. Nếu được yêu cầu, quản lý SEO cũng cần quảng cáo trên các kênh phổ biến nhất.

Mẹo: Khi bạn đang thuê một nhân viên SEO, bạn cũng có thể muốn tiếp cận các kỹ năng mềm của họ, như giao tiếp và quảng cáo chiêu hàng.

Yêu cầu / Thông số kỹ thuật công việc

Như chúng tôi đã nói ở trên, đôi khi, trong các doanh nghiệp nhỏ và các công ty khởi nghiệp, cùng một người đảm nhiệm nhiều vị trí trong công ty. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn sẽ cần tạo các yêu cầu và thông số kỹ thuật cụ thể cho từng vai trò. Việc phân loại này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong tương lai.

Giải pháp: sử dụng dịch vụ SEO về tài liệu phân loại, rõ ràng và chính xác cho mọi vai trò. Liệt kê tất cả các yêu cầu và thông số kỹ thuật! Bằng cách đó, nhân viên của bạn sẽ biết những gì mong đợi, điều này sẽ tạo ra một môi trường làm việc an toàn và bảo mật hơn.

Không có phần thưởng & khuyến khích cho nhân viên

Mọi nhân viên cần cảm thấy được đánh giá cao. Tạo ra một môi trường hạnh phúc hơn khiến nhân viên làm việc chăm chỉ và năng suất hơn.

Bạn biết rằng nhân viên hạnh phúc sẽ dẫn đến thành công hơn.

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra khi bạn có hai nhân viên ở cùng một vị trí, và một trong số họ đang hoàn thành công việc tốt hơn người kia? Câu trả lời rõ ràng sẽ là khen thưởng một người làm một công việc xuất sắc để thúc đẩy cả hai trở nên tốt hơn.

Giải pháp: Dựa vào kinh nghiệm sử dụng dịch vụ SEO và để họ soạn thảo chương trình khen thưởng / khuyến khích cho nhân viên. Mọi người làm việc trong công ty của bạn sẽ hạnh phúc hơn nếu họ biết rằng công việc tốt của họ được chú ý.

Xử lý sai chế độ nghỉ ốm

Mặc dù nghỉ ốm dài hạn là một đối tượng khó khăn đối với hầu hết các chủ doanh nghiệp, nhưng nó vẫn phải được giải quyết. Nghỉ ốm dài hạn gây tốn kém tiền bạc của công ty và gây ra sự chậm trễ trong quá trình làm việc. Hơn nữa, khi mọi người không làm việc trong nhiều tháng, đồng nghiệp thường phải nhận ra sự chểnh mảng, điều này có thể gây ra các vấn đề khác.

Giải pháp: sử dụng dịch vụ SEO cần tham khảo ý kiến ​​của nhóm pháp lý của bạn và tìm ra giải pháp lâu dài cho vấn đề này. Do đó, quản lý SEO cần tạo ra các thủ tục nghỉ ốm dài hạn và bao gồm tất cả mọi thứ từ ai sẽ trang trải chi phí và trang trải công việc. Tốt nhất nên thuê người thay thế khi nhân viên không khỏe mạnh trong thời gian dài.

Tuân thủ luật pháp

Chúng tôi đã đề cập đến chủ đề này, nhưng nó cực kỳ quan trọng đối với công ty của bạn – mọi chính sách SEO cần được soạn thảo theo luật lao động. Bạn đang gặp rủi ro về hình phạt và các vấn đề pháp lý có thể xảy ra nếu quản lý SEO không làm việc theo luật.

Giải pháp: Giải pháp thận trọng nhất là nhờ luật sư hoặc chuyên gia pháp lý (công ty) kiểm tra mọi chính sách SEO. Hơn nữa, họ sẽ cho bạn biết nếu bạn cần thêm các điều khoản bổ sung hoặc một số thông lệ khác sẽ phù hợp hơn với doanh nghiệp của bạn.

Giải quyết xung đột

Xung đột là một phần của công việc hàng ngày, và đôi khi chúng không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, cách bạn giải quyết tranh chấp quan trọng hơn chính cuộc chiến. Đó là lý do tại sao sử dụng dịch vụ SEO cần có các chính sách và thủ tục trước khi xung đột xảy ra.

Giải pháp: Nếu bạn có văn hóa công ty phù hợp và đội ngũ SEO tốt, các chính sách được xây dựng xung quanh việc bảo vệ doanh nghiệp của bạn. Và giải quyết xung đột đi xuống để bảo vệ công ty và nhân viên.

Do đó, sử dụng dịch vụ SEO tạo ra quy trình giải quyết xung đột, vui lòng đưa quy trình đó cho cố vấn pháp lý của bạn để kiểm tra nhanh.

Thiếu giám sát sử dụng dịch vụ SEO

Bạn phải có khả năng giám sát và kiểm tra công việc của nhân viên. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra khi thiếu sự giám sát? Một số người có thể coi đó như một lời mời bỏ qua hoặc chuyển giao nhiệm vụ của họ cho đồng nghiệp khác. Tình trạng này có thể dễ dàng mưng mủ và tạo ra nhiều vấn đề khác nhau trong tương lai.

Giải pháp: Làm việc với bộ phận SEO của bạn để tìm website theo dõi phù hợp nhất và yêu cầu nhân viên của bạn bấm giờ liên tục cho mỗi ca làm việc. Hơn nữa, hãy sử dụng trình quản lý tác vụ như Asana và yêu cầu người quản lý của bạn giao nhiệm vụ với thời hạn nghiêm ngặt.

Đường mờ giữa nhân viên và quản lý

Các doanh nghiệp nhỏ đôi khi gặp khó khăn với ranh giới mờ nhạt giữa nhân viên và quản lý. Khi công ty chỉ là một số ít người, ban đầu, mọi người phải làm việc cùng nhau và trở thành bạn bè. Khi công ty của bạn bắt đầu phát triển và bạn bắt đầu tuyển dụng người, những dòng mờ có thể ảnh hưởng đến lịch trình làm việc của bạn và tạo ra các vấn đề về nhân viên.

Giải pháp: sử dụng dịch vụ SEO cần vạch ra ranh giới giữa người quản lý và nhân viên, và cần giáo dục mọi người về cách cư xử đúng mực. Hơn nữa, đội ngũ SEO cần tạo ra một không gian an toàn cho mọi người làm việc trong công ty của bạn để bày tỏ nhu cầu và mối quan tâm của họ.

Sổ tay nhân viên lạc hậu

Sổ tay Người lao động cần được cập nhật liên tục các chính sách mới và cập nhật luật lao động. Hầu hết các công ty đều tạo Sổ tay Nhân viên và họ quên cập nhật nó, điều này có thể gây ra nhiều nhầm lẫn nếu bạn đang thực hiện các chính sách mới.

Giải pháp: SEO có trách nhiệm cập nhật Sổ tay Nhân viên do họ soạn thảo và thực hiện các chính sách mới. Vì vậy, cập nhật Sổ tay Nhân viên nên là một nhiệm vụ tiếp theo đối với bộ phận SEO sau mỗi lần thay đổi luật lao động hoặc bất kỳ thay đổi chính sách / hoạt động nào nói chung.

Thiếu năng suất & động lực

Công việc quan trọng nhất của đội ngũ SEO là duy trì năng suất và động lực của nhân viên ở mức cao! Nếu nhân viên của bạn thiếu động lực, họ sẽ không làm việc năng suất và hiệu quả, và kết quả là quá trình kinh doanh của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Giải pháp: Có nhiều cách để bộ phận SEO giữ chân nhân viên:

 •  Giao tiếp cởi mở và minh bạch
 •  Cho nhân viên có mục đích
 •  Giúp nhân viên hiểu rõ tầm nhìn của công ty.
 •  Giúp nhân viên hòa nhập với nhóm của họ.
 •  Nói lời cảm ơn thường xuyên.
 •  Thể hiện sự đánh giá cao của nhân viên
 •  Tập trung vào các hoạt động xây dựng nhóm (ngay cả những hoạt động ảo)
 •  Chuẩn bị một số món quà nhỏ.
 •  Đừng quên những ngày quan trọng.

Phần kết luận

Quản lý nhân viên SEO là một thách thức. Đầu tư vào một hệ thống SEO phù hợp có thể giảm bớt xung đột. Sử dụng dịch vụ SEO có thể làm theo các mẹo cơ bản nêu trên để giúp tạo động lực cho nhân viên của bạn. Ngoài ra, các tổ chức kinh doanh phải số hóa các hoạt động SEO của họ và làm việc một cách thông minh để thuê được những nhân tài phù hợp cho công ty của họ. Các website SEO là một công cụ mạnh giúp các công ty để hoàn thành tất cả các nhiệm vụ gắn liền với nâng cao mức độ hài lòng của nhân viên và duy trì tốc độ.

Từ khóa tìm kiếm liên quan: Báo giá dịch vụ SEO, Dịch vụ SEO SCV SEO, Dịch vụ SEO TP Đà Nẵng, Dịch vụ SEO website thu sau hoàn toàn tại Đà Nẵng, Báo giá dịch vụ SEO web, Dịch vụ SEO uy tín SCVSEO, Dịch vụ seo – đào tạo seo không backlink, Nhận seo web tại nhà.

Rate this post
0905275287
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon