mang-xa-hoi-va-seo

Truyền thông xã hội và SEO

Làm thế nào phương tiện truyền thông xã hội có thể thúc đẩy SEO và tăng xếp hạng công cụ tìm kiếm

Tiếp thị truyền thông xã hội là xu hướng phổ biến và hầu hết các công ty hiểu rằng họ cần phải có sự hiện diện trên mạng xã hội để tận dụng tiềm năng tiếp thị mà nó nắm giữ. Công ty SCV SEO hiểu giá trị quan trọng của tiếp thị xã hội trong việc tăng thêm lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm và độ uy tín trang web. Chúng tôi đã phát hiện ra rằng phần lớn các doanh nghiệp đang thiếu hình ảnh nhận diện khi tiếp cận đối tượng mà họ muốn thông qua các cổng mạng xã hội. Gửi tin nhắn liên tục trên Facebook và Twitter và mong đợi đạt lợi nhuận cao cũng như phát điên khi cố gắng để ném phi tiêu trúng vào một mục tiêu cách xa 200 mét.

Một cách tiếp cận khác với tiếp thị truyền thông mạng xã hội

Tiếp thị mạng xã hội B2B

Tiếp thị B2B trên phương tiện truyền thông xã hội có lợi nhuận rất thấp. Lý do đơn giản cho điều này là tỷ lệ những người ra quyết định mua sắm cuối cùng sẽ thấy quảng cáo xã hội là rất thấp. Nhìn vào danh sách bạn bè của bạn trong danh sách kết bạn của bạn. Có bao nhiêu trong số những người này là Chủ tịch, CEO hoặc CFO? Tiếp thị B2B đang cố gắng tiếp cận một nhóm người ưu tú có thể đưa ra quyết định mua hàng ở cấp độ cao hơn. Facebook không cung cấp cho chúng ta dữ liệu để gửi chiến dịch trả tiền cho những người đang làm CEO hoặc chỉ gửi video cho người đứng đầu bộ phận tiếp thị. Thị trường mục tiêu bị chôn vùi quá sâu trong một đại dương người dùng không đủ tiêu chuẩn đến mức ROI thấp rất khủng khiếp.

Tiếp thị mạng xã hội B2C

Đối với một số doanh nghiệp tiếp thị trên phương tiện truyền thông xã hội có thể có kết quả tuyệt vời và có hiệu quả trong việc tiếp cận người dùng mục tiêu. Nhưng không phải tất cả các sản phẩm và dịch vụ sẽ thành công. Phương tiện truyền thông xã hội không phải là một viên đạn ma thuật nhanh chóng biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Vì một số lý do, công chúng đã chấp nhận ý tưởng rằng tiếp thị xã hội là không tốn kém, không bị gián đoạn tiếp thị như TV và đài phát thanh và một lượng lớn người dùng xã hội luôn có sẵn cho họ tiếp thị. Chúng tôi liên tục sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tiếp thị nhưng chúng tôi sử dụng nó theo cách mạnh mẽ hơn nhiều so với những gì hầu hết các công ty dịch vụ SEO đang làm.

Những lầm tưởng phổ biến về tiếp thị xã hội

Chuyện lầm tưởng 1: Tiếp thị xã hội là không tốn kém

Nó không đắt như quảng cáo tv hoặc xuất bản quảng cáo toàn trang trong một ấn phẩm ngành nhưng để tạo ra một chiến dịch mạnh mẽ làm thương hiệu cho sản phẩm hoặc dịch vụ và tạo ra lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu không phải là một cách làm nhanh. Facebook cung cấp cho các nhà quảng cáo một lượng thông tin dồi dào để nhắm mục tiêu người dùng tiềm năng nhưng dữ liệu đó không cụ thể như hầu hết mọi người nghĩ. Tuổi tác, giới tính và địa điểm là dữ liệu tuyệt vời để bắt đầu ở các thị trường nhỏ tại địa phương nhưng chúng ta không thể nhắm mục tiêu người dùng hiện đang cần một sản phẩm cụ thể hoặc cần tiếp cận thị trường được nhắm mục tiêu. Điều đó có nghĩa là một phần lớn tiền tiếp thị đã bỏ ra đang được sử dụng để quảng cáo cho một đối tượng không được nhắm mục tiêu cao.

Chuyện lầm tưởng 2: Tiếp thị xã hội KHÔNG phải là Tiếp thị gián đoạn

Inbound marketing dựa trên ý tưởng rằng nội dung chất lượng cung cấp câu trả lời và giải pháp cho độc giả tiềm năng, có thể được đăng trên các kênh xã hội để tiếp cận đối tượng, sẽ đưa một lượng người dùng đến một trang web. Nội dung tuyệt vời kỳ diệu tạo ra lưu lượng truy cập trang web. Vấn đề với inbound marketing và phương pháp của HubSpot, đó là hầu hết các doanh nghiệp không có 100.000 người theo dõi trên Facebook hay một đội quân. Để người dùng thấy nội dung này phải quảng bá nó trên các kênh xã hội khác nhau.

Các nhà tiếp thị inbound marketing dường như nghĩ rằng quảng cáo của họ khác biệt nhiều so với các nhà quảng cáo trên TV hoặc Báo chí tràn ngập thị trường để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Nói cách khác, quảng cáo trên TV làm gián đoạn một chương trình truyền hình để đẩy sản phẩm đến một thị trường lớn (được nhắm mục tiêu phần nào dựa trên nhân khẩu học của chương trình truyền hình) trong nỗ lực mà ai đó sẽ cần sản phẩm đó vào thời điểm đó. Làm thế nào các nhà tiếp thị inbound marketing đã thuyết phục khách hàng rằng phương tiện truyền thông xã hội sử dụng một mô hình khác? Phương tiện truyền thông xã hội là một nền tảng xã hội, có nghĩa là người dùng ở đó để tương tác với bạn bè, gia đình hoặc tương tác xã hội. Khi người dùng bị gián đoạn với quảng cáo trong một tình huống xã hội, điều đó có thực sự khác với việc bị gián đoạn trong một chương trình TV hoặc khi nghe nhạc trên radio không?

Một sự kỳ vòng là ​​chúng ta sẽ được tiếp thị trong khi xem TV hoặc nghe radio nhưng Facebook khởi đầu là một nền tảng không có quảng cáo. Người dùng đã quen với việc lướt Facebook mà không bị ngập trong các thông điệp tiếp thị. Việc bổ sung các quảng cáo bây giờ làm tăng mức độ khó chịu và cảm thấy như một sự gián đoạn đang xâm lấn vào không gian cá nhân của mạng xã hội.

Chuyện lầm tưởng 3: Các tình huống trên mạng xã hội là một nơi tuyệt vời để tiếp thị sản phẩm

Công chúng đã quen với việc được tiếp thị thông qua các thiết bị truyền thông như truyền hình, đài phát thanh, tạp chí hoặc báo chí. Đó là một sự đánh đổi. Mạng lưới truyền hình cung cấp cho người dùng một chương trình truyền hình hoặc hình thức giải trí và đổi lại người xem phải xem quảng cáo. Nói một cách tinh tế, đó là một phương thức chúng tôi đã chấp nhận trả tiền cho việc giải trí của chúng tôi.

Nhưng xem xét sự gián đoạn trong các thiết lập mạng xã hội. Gián đoạn trên phương tiện truyền thông xã hội giống như bị mắc kẹt với một nhân viên bán hàng tận nhà trong khi ăn tối với gia đình hoặc khó chịu với cuộc gọi tẻ nhạt vào thời điểm không thuận lợi. Có phù hợp để tiếp thị sản phẩm và chào hàng trong một bữa tiệc tối hay bạn sẽ nhắn tin cho tất cả bạn bè của bạn một quảng cáo mà họ không yêu cầu? Xâm chiếm không gian cá nhân trên mạng xã hội thường dẫn đến nhiều phiền toái hơn cố gắng bán hàng. Hầu hết mọi người chưa bao giờ một lần lên phương tiện truyền thông xã hội để tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ.

Chuyện lầm tưởng 4: Tiếp thị truyền thông xã hội rất quan trọng vì số lượng người sử dụng nó hàng ngày

Đây là lối suy diễn phổ biến về Tiếp thị phương tiện truyền thông xã hội bởi vì mọi người đều sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Đó là một nguồn lực tuyệt vời để tiếp cận thị trường mục tiêu của bạn. Số lượng lớn chỉ có nghĩa là có thể tốn rất nhiều tiền để tiếp cận một số lượng lớn người mà họ có thể không muốn mua một sản phẩm hoặc dịch vụ. Một người chia sẻ chuyện buồn với số lượng lớn bạn bè nhưng điều đó không có nghĩa là nó tạo ra một môi trường tiếp thị tối ưu. Tình huống tiếp thị tốt hơn là nơi khách hàng sẵn sàng nghe thông điệp tiếp thị và đó có thể là một nhóm người tuy nhỏ hơn nhưng là những khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu cao. Một cú nhấp chuột vào một trang web được nhắm mục tiêu tốt hơn nhiều so với 1000 lần mà không quan tâm đến việc mua sản phẩm. Người dùng có liên quan cao cho kết quả ROI tốt hơn nhiều so với tiếp thị đại chúng với việc một người nào đó tình cờ xuất hiện trên Facebook.

Chuyện lầm tưởng 5: Truyền thông xã hội là tương lai của tiếp thị

Kiến thức là sức mạnh và các ý tưởng ​​tiếp thị phải thay đổi khi công nghệ thay đổi và người dùng đòi hỏi nhiều hơn từ các doanh nghiệp. Đơn giản chỉ cần nhìn vào Netflix và mô hình giải trí không có quảng cáo. Sự phát triển nhanh chóng của Netflix và các công ty khác cung cấp phương tiện truyền thông không có quảng cáo đang gia tăng. Sự phát triển này trong các phương tiện truyền thông truyền thống là một dấu hiệu của người dùng chống lại các thông lệ tiếp thị thông thường. Người dùng muốn thông tin trong khung thời gian của họ và khi nó phù hợp với cuộc sống của họ. Điều này chống lại mọi khía cạnh của quảng cáo gián đoạn và quảng cáo trên mạng xã hội.

Giải pháp tiếp thị xã hội

Công cụ tìm kiếm là hình thức tiếp thị duy nhất cho phép người tiêu dùng chủ động tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ chính xác khi họ muốn. Nó biến ngành công nghiệp tiếp thị 180 độ và thay vì các nhà tiếp thị tìm kiếm người dùng, người dùng được nhắm mục tiêu đang săn lùng các nhà cung cấp và sản phẩm chất lượng. Thay vì làm gián đoạn các khách hàng tiềm năng, một doanh nghiệp chỉ cần là địa chỉ mà người dùng đang tìm kiếm và cung cấp giải pháp cho truy vấn tìm kiếm của họ. Tất nhiên, đây là lý do tại sao tiếp thị trên Google và Amazon có tỷ lệ chuyển đổi trực tuyến cao nhất. Tiếp thị nội dung cho phép một công ty cung cấp câu trả lời, sản phẩm hoặc dịch vụ vào đúng thời điểm.

Nếu Google là giải pháp tốt hơn tại sao công ty dịch vụ SEO vẫn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội?

Cách tiếp thị truyền thông xã hội thúc đẩy SEO

Mặc dù những gì hầu hết các công ty tiếp thị có thể đề xuất, tiếp thị truyền thông xã hội đúng cách, có thể giúp tăng thứ hạng trên Google. Chúng tôi sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tạo ra các chuyển đổi cao hơn nhiều, với ROI cao hơn thông qua Google, so với các khách hàng có được thông qua các nền tảng tiếp thị xã hội.

Phần lớn tiếp thị xã hội của chúng tôi dựa trên việc sử dụng các kênh xã hội theo một cách khác xa so với cách sử dụng truyền thống.

Hiểu giới hạn của từng nền tảng xã hội

Thông qua thử nghiệm, chúng tôi biết có bao nhiêu giá trị và cách tạo ra giá trị cao nhất từ ​​mỗi nền tảng để giúp xếp hạng trong Google.

Nên sử dụng nền tảng nào

Không phải tất cả các trang xã hội cũng cung cấp ảnh hưởng cao nhất trên bảng xếp hạng của Google. Biết được nền tảng nào sẽ được cho phép và cách thiết lập một bài đăng có tác động mạnh mẽ là cách chúng tôi tạo ra sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Các trang xã hội mà hầu hết mọi người nghĩ rằng có giá trị cao nhất tạo ra phần thưởng nhỏ nhất trong việc tiếp thị.

ROI cao

Chi phí tiếp thị thông minh được chi cho các phương tiện truyền thông xã hội được thiết kế để tăng thứ hạng Google, có được kết quả tốt hơn so với tiếp thị gián đoạn B2B truyền thống đang cố gắng tiếp cận các nhà ra quyết định quan trọng. Đo lường cho thấy tỷ lệ chuyển đổi lớn hơn với người dùng tích cực tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ kinh doanh so với quảng cáo gián đoạn. Đối với các doanh nghiệp có nhiều thành công thông qua các quảng cáo mạng xã hội, các doanh nghiệp này có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba thành công của họ thông qua Google.

Tiếp thị truyền thông xã hội là một khía cạnh quan trọng để tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm nếu được sử dụng đúng cách. Phần thưởng lớn hơn cho tiếp thị xã hội trong lĩnh vực tiếp thị B2B là sự gia tăng thứ hạng của Google. Không phải lưu lượng truy cập hoặc thị phần từ các nền tảng xã hội. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thúc đẩy SEO và tạo ra lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu nhiều hơn.