Chiến lược truyền thông tiếp thị

Thông điệp được nhắm mục tiêu để nhận diện thương hiệu

Kết nối với thị trường cụ thể thông qua các phương tiện truyền thông và thông điệp được nhắm mục tiêu là truyền thông tiếp thị. Truyền thông thông qua tiếp thị để tiếp cận đối tượng mục tiêu thực sự là chất keo gắn kết các kỹ thuật quảng cáo, thương hiệu, PR và tiếp thị kỹ thuật số, đặc biệt khi nó dựa trên các nguyên tắc Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) được hỗ trợ bởi nghiên cứu Từ khóa kỹ lưỡng.

Truyền thông với khách hàng tiềm năng được thúc đẩy bởi nội dung được phân phối trên nhiều hình thức truyền thông như trang web, phương tiện truyền thông xã hội, video, tiếp thị trực tiếp, tiếp thị qua email hoặc bất kỳ hình thức quảng cáo nào khác. Chiến lược truyền thông tiếp thị ngoại tuyến và trực tuyến được thiết kế để bán sản phẩm hoặc dịch vụ bắt đầu tại nơi công ty hoặc sản phẩm được định vị trên thị trường. Từ phân tích về định vị thị trường, kế hoạch truyền thông có thể được phát triển để chạm vào lợi ích, hiệu ứng và động lực để mua hàng. Chu kỳ bán hàng được xây dựng dựa trên các thông số định vị thị trường này và được nhắm mục tiêu vào các cá nhân cụ thể hoặc tập hợp con thị trường mục tiêu hơn.

Mô hình thành công cho chiến lược truyền thông tiếp thị xoay quanh 6 nguyên tắc chính để tạo uy tín trên thị trường.

  1. Câu chuyện mang tính cá nhân và thông tin về làm thế nào hoặc lý do tại sao công ty được thành lập.
  2. Phác thảo rõ ràng về sản phẩm hoặc dịch vụ và những lợi ích độc đáo cho người dùng.
  3. Lý do ngắn gọn mô tả lý do tại sao sản phẩm hoặc dịch vụ tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh.
  4. Thông tin giá trị hoặc các bài viết được nhắm mục tiêu được thiết kế để tăng hiểu biết cho người dùng.
  5. Lời chứng thực của các khách hàng hiện tại được thiết kế để củng cố giá trị của công ty cung cấp.
  6. Tiến hành tối ưu hóa phương tiện truyền thông và Chiến lược SEM để tăng thêm động lực.

Truyền thông tiếp thị và chu trình bán hàng được phát triển rành mạch, được xác định rõ ràng phối hợp với nhau để tạo ra giá trị và nhu cầu cho các dịch vụ của công ty trong khi làm rõ chu kỳ bán hàng để đạt hiệu quả cao hơn và tăng lợi ích. Tinh chỉnh chu kỳ bán hàng là quá trình liên tục, với mục tiêu dài hạn là rút ngắn chu kỳ. Giảm thời gian và sự tương tác trong công ty và đẩy triển vọng bán hàng nhanh hơn thường là kết quả trực tiếp của chiến lược truyền thông tiếp thị được thiết kế tỉ mỉ.

Truyền thông tiếp thị xem xét việc tiếp cận khách hàng tiềm năng theo cách nhắm mục tiêu cao với mục tiêu tăng mức độ liên quan của từng thông điệp tiếp thị. Chuyển từ phương tiện truyền thông đại chúng, tầm phủ sóng, phương thức tiếp cận tiếp thị sang những tương tác chuyên môn hóa và cá nhân hóa cao, công ty có thể tăng ROI của họ, thu được tập hợp con cụ thể của thị trường và nổi bật khỏi việc tiếp thị đại chúng gây phiền nhiễu.

Làm thế nào để cải thiện chiến lược của bạn để truyền thông thông qua tiếp thị?

Chiến lược quan trọng để truyền thông

Cơ hội kết nối với khách hàng mới và tạo doanh số với các thông điệp tiếp thị được nhắm mục tiêu là rất lớn. Tuy nhiên, nhiều sáng kiến ​​truyền thông tiếp thị không chỉ thua xa việc đạt được kết quả mong đợi để có được khách hàng mới, mà còn không đạt được mục tiêu lợi nhuận trực tuyến mong muốn của công ty. Đối với công ty lớn, thậm chí cải thiện 1% về hiệu quả của chiến lược truyền thông tiếp thị của họ có thể có khả năng dẫn đến tăng doanh số khoảng 10. Đối với các công ty có quy mô nhỏ hơn hoặc trung bình, việc cải thiện 1% có thể mang lại mức tăng doanh thu 10% trở lên. Thông thường, những thay đổi gia tăng đối với truyền thông có chi phí thấp, kể cả về đầu tư tiền bạc và nhân viên, tuy nhiên những thay đổi chiến lược này có thể tạo ra Lợi tức Đầu tư đáng kể.

Ba gợi ý dễ thực hiện bao gồm:

Tiến hành Đánh giá Kế hoạch Truyền thông Tiếp thị Hiện tại của Công ty

Hiểu được chiến lược tiếp thị hiện tại của công ty bạn đang thực hiện tốt như thế nào là bước đầu tiên quan trọng. Chiến lược truyền thông nào đang hoạt động tốt nhất phần lớn phụ thuộc vào khía cạnh nhân khẩu học với cơ sở khách hàng hiện tại của bạn và thương hiệu của bạn được truyền thông tốt như thế nào thông qua các thông điệp tiếp thị của công ty.

Những gì đã được chứng minh thành công trong quá khứ có thể cần cải thiện nhiều hơn vì nhân khẩu học trong thị trường hiện tại có thể đang thay đổi. Nghiên cứu nhân khẩu học và nhu cầu của khách hàng lý tưởng của bạn cũng như chi phí khách hàng quay lại mua hàng sẽ dẫn đến việc truyền thông hiệu quả hơn. Hiểu đầy đủ các nhân khẩu học này là rất quan trọng trước khi bạn có thể tiếp tục tập trung truyền thông hiện tại một cách hiệu quả. Quan trọng hơn, phân tích thị trường mới sẽ được yêu cầu nếu công ty đang cố gắng thâm nhập vào thị trường mới.

Đánh giá toàn diện về online footprint của công ty sẽ xác định xem thông điệp tiếp thị có được trình bày nhất quán trên tất cả các nền tảng web và các trang truyền thông xã hội hay không. Đánh giá này sẽ giúp bạn hiểu cách thức và nơi các thông điệp tiếp thị của bạn có khả năng hiển thị. Đánh giá dữ liệu định lượng như báo cáo lưu lượng truy cập web sẽ giúp xác định xem các thông điệp tiếp thị của công ty có thu hút khách truy cập trang web được nhắm mục tiêu và trả về kết quả mong muốn hay không. Đánh giá định kỳ dữ liệu này sẽ xác định tính hiệu quả và cơ hội phát triển.

Bổ sung thêm nghiên cứu từ khóa chuyên sâu sẽ đóng vai trò là nền tảng để tạo ra nội dung và thông điệp hấp dẫn sẽ thu hút các khách hàng mà công ty mong muốn và phù hợp nhất với sản phẩm và dịch vụ của bạn. Điều này dẫn đến sự hài lòng của khách hàng cao hơn và điều này cuối cùng sẽ dẫn đến khách hàng hạnh phúc hơn khi mua nhiều hơn.

Xác định chiến lược truyền thông của công ty bạn khác biệt như thế nào so với đối thủ

Để tiếp thị thành công, mỗi công ty phải thể hiện sự độc đáo có giá trị cho khách hàng. Một số người nhìn thấy cơ hội và tận dụng nó, một số mang đến sản phẩm mới và sáng tạo trên thị trường và các công ty khác giới thiệu quy trình hiệu quả hơn giúp khách hàng của họ đạt được ROI cao hơn. Dù tính độc đáo là gì, đội ngũ quản lý cấp cao có tầm nhìn cho tổ chức của họ. Đằng sau mọi tầm nhìn đều có câu chuyện về lý do tại sao công ty hiện đang tồn tại và tại sao nó phục vụ khách hàng của mình. Kể câu chuyện đó là chiến lược truyền thông tiếp thị có ảnh hưởng giúp phân biệt công ty, sản phẩm và thương hiệu của bạn với thông điệp hấp dẫn về mặt cảm xúc. Cảm xúc và thông tin giúp củng cố thương hiệu của bạn theo cách phân biệt công ty của bạn với những người khác và làm cho công ty của bạn trở nên đáng nhớ.

Nhiều doanh nghiệp đang cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tương tự hoặc rất giống với công ty của bạn và đang cạnh tranh cho cùng khách hàng. Thị trường rất đông với các thông điệp và chiến dịch tiếp thị ồn ào. Tuy nhiên, mỗi người dùng có những yêu cầu và nhu cầu riêng của họ về cách sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ giúp họ. Mô tả lợi ích mà không hiểu nhu cầu thị trường trước tiên, bạn sẽ như thể giống mọi công ty khác. Nghiên cứu từ khóa và nghiên cứu thị trường là điều cần thiết để xác định những gì khách hàng mục tiêu của bạn thực sự muốn và cần. Một số có thể cần công nghệ tiên tiến, quy trình hiệu quả hơn hoặc chiến lược chiến dịch tiếp thị mới. Khi nhu cầu được xác định, điều cần thiết là phải truyền đạt Làm Thế Nào các tính năng và chức năng sản phẩm của bạn cung cấp các lợi ích duy nhất giải quyết các vấn đề của khách hàng.

Đảm bảo truyền thông tiếp thị của bạn gửi đúng thông điệp đến thị trường

Chiến lược tiếp thị sẽ giúp công ty của bạn truyền thông và kết nối với khách hàng của bạn hiệu quả hơn. Tài liệu tiếp thị in giấy, trang web, bài đăng trên Blog và bài viết tập trung vào dữ liệu và mô tả các tính năng của sản phẩm sẽ không phải là sáng kiến ​​truyền thông thành công. Khách hàng cần hiểu biết mức độ sâu sắc hơn nhiều trước khi họ cam kết với công ty của bạn và các sản phẩm và dịch vụ của công ty. Để kết nối với khách hàng ở cấp độ này, công ty của bạn sẽ cần chứng minh rằng bạn hiểu vấn đề của họ và cách bạn có thể giúp họ giải quyết cách có hệ thống. Kết hợp với Nghiên cứu và kinh nghiệm của khách hàng, các bài viết hướng dẫn, video và bài đăng trên Blog, về người đã sử dụng sản phẩm và câu chuyện thành công của khách hàng, cung cấp thông điệp có ý nghĩa về cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ đáp ứng nhu cầu của họ. Kết nối với khách hàng là quá trình liên tục, không chỉ trong chu kỳ bán hàng, mà còn trong suốt quá trình dịch vụ khách hàng. Điều này có nghĩa là gửi đúng thông điệp vào đúng thời điểm thông qua kênh tiếp thị phù hợp.

Tóm lại, cải thiện chiến lược truyền thông tiếp thị cho công ty của bạn mang lại lợi ích bao gồm định vị tính nhân khẩu học của thị trường mục tiêu và thông điệp nhất quán cho thị trường này của công ty. Phân tích thị trường và cạnh tranh kỹ lưỡng, kết hợp với các nguyên tắc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, đạt được sự hài lòng của khách hàng cao nhất.

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) giúp chiến lược truyền thông tiếp thị như thế nào?

Câu hỏi quan trọng cho chiến dịch tiếp thị trực tuyến là làm thế nào hiệu quả có thể được khi tích hợp Công cụ Tìm kiếm (SEO) vào quá trình truyền thông. Để tạo thông điệp tiếp thị nhất quán cho từng khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu của bạn, SEO là yếu tố quan trọng để thiết lập trải nghiệm trực tuyến thống nhất, có lợi ích và hiệu quả, tạo được uy tín với khách hàng trên tất cả các kênh tiếp thị của công ty bạn. Tất cả các kỹ thuật, chiến thuật và quy trình kỹ thuật số trong kênh tiếp thị phải được tập trung và tối ưu hóa để thu hút khách hàng tiềm năng có hiểu biết cao, muốn và cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nội dung trang web, thông cáo báo chí, bài đăng trên blog, bài viết và thông điệp truyền thông xã hội phải được xây dựng một cách chu đáo, được tổ chức và trình bày đến đối tượng mục tiêu của bạn với thông điệp hấp dẫn và truyền cảm hứng để gia tăng số lần nhấp đến trang sản phẩm của bạn hoặc gọi cho bộ phận bán hàng của bạn .

Bất kể chiến lược nào được sử dụng cho cách bạn truyền đạt thông điệp tiếp thị của mình đến đối tượng mục tiêu, SEO là chất kết dính giữa các kênh truyền thông tiếp thị với nhau. Với việc nghiên cứu từ khóa liên tục, các chiến thuật tiếp thị tập trung cao độ có thể được nhắm mục tiêu đến các khách hàng cụ thể dựa trên nhu cầu và mong muốn rõ ràng của họ. Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng của chúng tôi có thể phát triển kế hoạch Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tập trung chiến lược truyền thông của công ty bạn vào đối tượng mục tiêu của bạn, cải thiện hiệu quả chiến dịch tiếp thị của bạn và rút ngắn chu kỳ bán hàng.