TÌM KIẾM BẰNG GIỌNG NÓI TÁC ĐỘNG ĐẾN SEO KHÔNG?

Năm 2021 với công nghệ trí thông minh nhân tạo trong nhận diện giọng nói thì các sản phẩm tích hợp giọng nói như loa thông minh, robot nghe lệnh giọng nói… đang được nhân rộng sử dụng. Vậy tìm kiếm bằng giọng nói tác động đến seo không? Những yếu tố nào của tìm kiếm bằng giọng cần phải quan tâm để SEO tốt hơn? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Bạn có nhớ cách bạn từng yêu cầu Siri trả lời trên iPhone của mình không?

Vâng, nhờ chức năng Tìm kiếm bằng giọng nói của Google, mọi người đều có thể tận hưởng các đặc quyền của lệnh thoại. Chỉ cần ‘hỏi’ Google một câu hỏi và một bot sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời bạn cần.

Nó nhanh chóng. Thật tiện lợi. Và quan trọng hơn, nó cho chúng ta câu trả lời mà chúng ta cần.

Với tất cả những lợi thế này, bạn có nghĩ rằng tìm kiếm bằng giọng nói tác động đến SEO không?

ĐIỀU QUAN TRỌNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN SEO LÀ GÌ?

ĐIỀU QUAN TRỌNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN SEO LÀ GÌ
ĐIỀU QUAN TRỌNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN SEO LÀ GÌ

Bạn có thể ngạc nhiên nhưng tìm kiếm bằng giọng nói đã có từ lâu đời. Nhưng thật thú vị khi lưu ý rằng cách tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói đã được nhiều ấn phẩm tiếp thị khác coi là điều quan trọng với SEO trong năm nay vào năm 2021.

Ngày nay, 20% người dùng di động sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói trên các công cụ tìm kiếm và con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 50% trong năm nay.

Không có gì đáng ngạc nhiên tại sao tìm kiếm bằng giọng nói đang gia tăng. Vì nó thuận tiện và dễ dàng hơn, tại sao không?

Nhưng một lần nữa, nhiều xu hướng SEO khác cũng đang gia tăng.

Khả năng tiếp cận trên thiết bị di động

Ngày nay, trên thế giới có nhiều điện thoại hơn con người. Mặc dù có vẻ như sự chênh lệch về mức sử dụng giữa thiết bị di động và máy tính để bàn đã thu hẹp khi nhiều người ở nhà hơn, nhưng bạn muốn trang web của mình có thể sử dụng được trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn để xếp hạng cho các truy vấn tìm kiếm trên cả hai phương tiện.

Influencer Marketing cho SEO

Bây giờ, trước khi bạn bấm đi, hãy lắng nghe chúng tôi.

Bạn có thể biết tất cả về cách tương tác với microinfluencers và những người nổi tiếng trên internet có thể giúp bạn nâng cao nhận thức về thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhưng bạn có tin hay không, tôi nfluencer marketing có thể giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình.

Ví dụ: nhận được đánh giá tích cực trên blog của người có ảnh hưởng có thể xây dựng các liên kết ngược và cũng tạo ra nhận thức về thương hiệu không phải trả tiền.

Tìm kiếm trực quan

Giống như tìm kiếm bằng giọng nói, SEO hình ảnh không mới ra lò nhưng có vẻ như nó đang được sử dụng ngày càng nhiều. Có tới 62% người dùng Thế hệ Z và thế hệ trẻ thích sử dụng SEO hình ảnh.

Có rất nhiều xu hướng thú vị trên các công cụ tìm kiếm, nhưng điều này dẫn đến tìm kiếm bằng giọng nói ở đâu?

TÔI CÓ NÊN QUAN TÂM TỐI ƯU HÓA TÌM KIẾM BẰNG GIỌNG NÓI KHÔNG?

NÊN QUAN TÂM TỐI ƯU HÓA TÌM KIẾM BẰNG GIỌNG NÓI KHÔNG
NÊN QUAN TÂM TỐI ƯU HÓA TÌM KIẾM BẰNG GIỌNG NÓI KHÔNG

Câu trả lời ngắn gọn là có”.

Đây là lý do tại sao:

Giúp bạn định hướng nội dung của mình

Thực hiện theo các phương pháp hay nhất về tìm kiếm bằng giọng nói giúp bạn căn chỉnh nội dung trang web của mình phù hợp hơn với các truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói thay vì các truy vấn văn bản. Điều này không chỉ giúp xếp hạng trang web của bạn mà còn có thể thúc đẩy một bản sao trang web hấp dẫn hơn.

Cho phép bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập cho các truy vấn dựa trên câu hỏi

Ít nhất 27% truy vấn tìm kiếm ngày nay được viết dưới dạng câu hỏi. Tìm kiếm trên tìm kiếm bằng giọng nói giống như đặt một câu hỏi cho con người.

Theo nghĩa này, việc sắp xếp trang web của bạn theo các truy vấn tìm kiếm này có thể giúp bạn xếp hạng và tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Đảm bảo bạn luôn dẫn đầu các xu hướng của ngành

Trong tiếp thị, FOMO là có thật. Trước khi tìm kiếm bằng giọng nói trở thành dĩ vãng (có thể sẽ không xảy ra trước mắt), hãy tận dụng cơ hội để củng cố trang web của bạn.

Áp dụng chiến lược tiếp thị có thể thích ứng giúp bạn gặt hái được những lợi ích từ các xu hướng mới. Nó cũng giữ cho doanh nghiệp của bạn luôn vững chắc và sẵn sàng phản hồi cho doanh nghiệp tiếp theo.

Tìm kiếm bằng giọng nói có thể là ảnh hưởng đến SEO, nhưng có được một số sơ hở. Chúng tôi đã trải qua một số khó khăn khi chúng tôi tự mình thử nó.

KINH NGHIỆM SEO VỚI TÌM KIẾM BẰNG GIỌNG NÓI

KINH NGHIỆM SEO VỚI TÌM KIẾM BẰNG GIỌNG NÓI
KINH NGHIỆM SEO VỚI TÌM KIẾM BẰNG GIỌNG NÓI

Bất cứ khi nào một bản cập nhật mới được tung ra trên bất kỳ nền tảng tiếp thị nào, chúng tôi luôn vui mừng thực hiện nó.

Tìm kiếm bằng giọng nói là không chính xác tươi, nhưng nó đã được nhận được nhiều hơn sự chú ý của giới truyền thông và nhiều hơn nữa thời gian gần đây. Chúng tôi đã làm thử và đây là những gì chúng tôi quan sát được.

Ưu điểm

Chúng tôi khá ngạc nhiên bởi sự tiện lợi của việc sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói thay vì nhập các truy vấn của chúng tôi theo cách thủ công. Đây là những gì nổi bật với chúng tôi.

Tương tự với các Truy vấn Tìm kiếm Thông thường

Đầu tiên, chúng tôi đã thử nghiệm bằng cách hỏi Google “ chiến lược dịch vụ khách hàng làm việc tại nhà” là gì và thấy rằng bài viết trước của chúng tôi đã xếp hạng đầu tiên.

Mức độ liên quan của SEO địa phương

Khi chúng tôi sử dụng truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói “ ramen gần tôi ”, chúng tôi nhận được danh sách các địa điểm phục vụ một số món mì Nhật Bản. Một Google Bot cũng đã đề cập “Đây là danh sách các cửa hàng ramen gần tôi ở Singapore” khi kết quả được tải xong.

Chú ý đến các đoạn trích nổi bật

Tiếp theo, chúng tôi quyết định hỏi Google khi nào chúng tôi có thể bắt gặp hoa anh đào với câu hỏi ” khi nào thì thấy hoa anh đào “, nó đã giới thiệu một đoạn trích từ một bài báo trên Japan Guide với ngày tháng và thông tin chính xác. Bot của Google cũng đọc ra dòng đầu tiên của đoạn trích nổi bật.

Nhược điểm

Tuy nhiên, chúng tôi đã nhận thấy một số hạn chế khi thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói. Đây là 2 trong số chúng.

Diễn giải sai trong Cài đặt giọng

Ngoài ra, chúng tôi đã thử kiểm tra tính năng tìm kiếm bằng giọng nói cho “ cà phê dalgona” trong khi bật một số bản nhạc. Thật không may, nó không hoàn toàn nhận lời của chúng tôi một cách chính xác.

Thiếu chính xác cho các từ trong các ngôn ngữ khác

Chúng tôi đã cố gắng sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói cho truy vấn ” cách làm món thịt nướng” nhưng hóa ra, tìm kiếm bằng giọng nói không đăng ký chính xác tên món ăn. Đây là những gì chúng tôi nhận được để thay thế: “Cách làm một con bò” và “Cách làm xúc xích”.

KẾT LUẬN

Chắc chắn, tìm kiếm bằng giọng nói có thể là điều quan trọng tác động đến SEO, nhưng SCV SEO phải nói lên mối quan tâm của mình (ý định làm chữ) về những hạn chế của nó.

Giống như tất cả các phát triển kỹ thuật số khác, những xu hướng này đến và đi. Nó giữ cho không gian kỹ thuật số trở nên thú vị và mang lại cho chúng tôi cơ hội phát triển hơn nữa. Chúng ta đang sống trong vùng nước chưa được thăm dò vì tình trạng toàn cầu. Nhưng nếu có một thứ không đổi, thì sự liên quan không thể phủ nhận của việc theo kịp các xu hướng và điều chỉnh chiến lược của bạn để đáp ứng với chúng.

Cuối cùng, SEO là tất cả về việc tối ưu hóa trang web của bạn cho khách hàng của bạn. Miễn là bạn lưu ý đến sở thích và hành vi của khách hàng, bạn sẽ dễ dàng quản lý những xu hướng mới này hơn rất nhiều.

Bạn có nghĩ rằng tìm kiếm bằng giọng nói là điều quan trọng tác động đến SEO? Để lại bình luận bên dưới và cho SCV SEO chúng tôi là công ty dịch vụ SEO Đà Nẵng biết suy nghĩ của bạn.

Rate this post
0905275287
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon