Tầm quan trọng của marketing online đối với doanh nghiệp

Bắt đầu và vận hành một doanh nghiệp mới có thể khó khăn đối với một doanh nhân vào năm 2021. Ngày xưa, cách tốt nhất để tiếp cận khách hàng mục tiêu của bạn là sử dụng tờ rơi in, áp phích, quảng cáo trên báo và một hoặc hai quảng cáo truyền hình. Thị trường hiện đại đã chuyển sang lĩnh vực Marketing Online và sự khác biệt là đáng kinh ngạc. Các doanh nghiệp nhỏ hiện có tiềm năng tiếp cận hàng nghìn người trên toàn cầu chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Tiềm năng là rất lớn. Quá lớn, đến nỗi bạn có thể cảm thấy như bạn không biết bắt đầu từ đâu. Nền tảng nào tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn và có bất kỳ cách hiệu quả về chi phí nào để giúp bạn bắt đầu không? Cùng dịch vụ seo Đà Nẵng đọc tiếp và khám phá tầm quan trọng của Marketing Online và cách bạn có thể sử dụng nó để phát triển nhanh chóng doanh nghiệp của mình vào năm 2021.

Hiểu được tầm quan trọng của Marketing Online

Marketing Online chỉ là tấm vé để khởi động một doanh nghiệp nhỏ và đưa nó đi trên con đường thành công. Dưới đây là một số lý do khiến nó rất quan trọng:

Chúng ta sống trong thời đại Marketing Online

Để hiểu tầm quan trọng của Marketing Online, trước tiên bạn phải nhìn vào cách mọi người sống trong thời đại hiện đại.

Ở Việt Nam, điện thoại di động được kiểm tra tổng cộng 8 tỷ lần mỗi ngày. Chúng tôi chính thức nghiện điện thoại thông minh của mình. Chúng tôi rất phụ thuộc vào Internet để làm cho cuộc sống của chúng tôi trở nên dễ dàng nên ước tính chúng tôi luôn kết nối với WiFi 24 giờ một ngày , mỗi ngày.

Chúng tôi sử dụng nó để giữ gìn vóc dáng, kết nối với bạn bè và đồng nghiệp, đặt bữa ăn, kiểm soát nhà cửa và tổ chức cuộc sống. Sống trực tuyến chỉ làm cho cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều.

Sức mạnh của cuộc sống Marketing Online cũng mang lại cho chúng ta sự hài lòng ngay lập tức về những thứ chúng ta muốn. Năm nay, hơn một nửa số người mua sắm sẽ sử dụng điện thoại thông minh để hoàn tất giao dịch mua . Hãy trau dồi điều đó và bạn đang xem 95,1 triệu người Việt Nam sẵn sàng mua hàng qua điện thoại thông minh.

Để tiếp thị thực sự hiệu quả, bạn cần biết khách hàng của mình ở đâu và có vẻ như họ đang trực tuyến.

Cài đặt nhanh

Đã qua rồi cái thời bạn phải đến ngân hàng để vay tiền mua tài sản trước khi có thể mở cửa hàng. Ngày nay, các nền tảng trực tuyến như eBay, Etsy Shopify giúp bạn xây dựng một cửa hàng nhỏ chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Bạn cũng không cần phải chi tiêu cho một nội thất sang trọng hay thuê một đội nhân viên. Miễn là bạn có một chút bí quyết viết mã (hoặc biết ai đó biết), bạn có thể tạo ra một cửa hàng chuyên nghiệp mà không cần đến một ngân sách lớn.

Bây giờ doanh nghiệp của bạn đã được thiết lập, tầm quan trọng của Marketing Online sẽ càng trở nên rõ ràng hơn – bạn sẽ cần phải quảng cáo và thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của mình nếu bạn sắp thành công.

Lợi tức đầu tư cao

Một phần của tầm quan trọng của Marketing Online là tiềm năng thu được lợi tức đầu tư đáng kinh ngạc. Một vài chiến lược đơn giản như những chiến lược dưới đây phù hợp túi tiền của các doanh nghiệp nhỏ hơn và khi được thực hiện tốt, có thể mang lại hàng trăm khách hàng trong khi thu hút được số liệu của bạn.

Triển khai nhanh chóng

Các sự kiện và sự kiện ra mắt lớn là những cách tuyệt vời để quảng bá cho doanh nghiệp của bạn, nhưng trong những ngày đầu đó, chúng có thể không đạt được như bạn muốn.

Một phần tầm quan trọng của Marketing Online là nó cung cấp cho bạn một cách nhanh hơn để quảng bá các sản phẩm, sự kiện và chương trình khuyến mãi mới của bạn mà không phải phá vỡ ngân hàng hoặc hạn chế nguồn lực.

Vì vậy, bạn thấy đấy, trực tuyến dưới một số hình thức là hoàn toàn cần thiết nếu bạn sắp có cơ hội trên thị trường ngày nay. Vậy những nền tảng nào có sẵn cho bạn và làm thế nào bạn có thể bắt đầu sử dụng chúng để mở rộng hoạt động kinh doanh của mình?

Quy trình Marketing Online

Bây giờ bạn đã biết tầm quan trọng của Marketing Online, đã đến lúc xem xét một số cách khác nhau để bạn có thể bắt đầu sử dụng nó. Rất có thể, bạn đã sử dụng một số thứ này trong cuộc sống cá nhân hàng ngày của mình!

Truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ mạnh mẽ để kết nối doanh nghiệp của bạn trực tiếp với khách hàng. Bạn sẽ có thể sử dụng các nền tảng như FacebookTwitter để thu thập phản hồi của khách hàng và trò chuyện trực tiếp với họ về bất kỳ vấn đề nào họ đang gặp phải. Facebook đã đạt 2 tỷ người dùng hàng tháng vào tháng 6 năm 2017.

Tùy thuộc vào mức độ phù hợp của chúng đối với loại hình kinh doanh của bạn, bạn cũng có thể đưa các nền tảng như Snapchat, Pinterest Instagram vào cuộc chơi, sử dụng hình ảnh để hiển thị sản phẩm của bạn và cách khách hàng của bạn tương tác với chúng.

Email

Nó có thể tương đối đơn giản và dễ dàng để thiết lập chiến lược email của riêng bạn. Chìa khóa ở đây là đảm bảo bạn tiếp cận vào đúng thời điểm trong ngày và với nội dung phù hợp cho từng phân khúc khách hàng.

Email rất tuyệt vời vì chúng không tốn nhiều chi phí để tạo và chúng có thể được kiểm tra trong một khoảng thời gian để bạn có thể tiếp tục đổi mới và hoàn thiện kỹ thuật của mình để đảm bảo bạn luôn đạt được điểm tốt đó.

Chơi đúng thẻ của bạn và lợi tức đầu tư cho tiếp thị qua email có thể rất xứng đáng với bạn. Trên thực tế, ROI cao tới 4300% so với email, khiến nó trở thành một trong những chiến thuật tiếp thị Marketing Online hiệu quả nhất.

Quảng cáo hiển thị và PPC

Khi bạn xem xét tầm quan trọng của Marketing Online đối với doanh nghiệp của mình, đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của PPC và quảng cáo hiển thị. Giống như các quảng cáo trên báo nhỏ theo bạn trên internet, đây là những công cụ tuyệt vời để chuyển đổi và thu hút khách hàng.

Sử dụng quảng cáo PPC (trả tiền cho mỗi nhấp chuột) để nhắm mục tiêu khách hàng đang tìm kiếm các từ khóa phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Việc đặt giá thầu cho những từ khóa này có thể đắt đỏ, vì vậy hãy liên hệ với chuyên gia truyền thông trả phí có thể giúp bạn phân bổ ngân sách hiệu quả để bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

Bạn có thể sử dụng quảng cáo biểu ngữ để nhắm mục tiêu đến những khách hàng đã thoát hoặc không chuyển đổi sau khi truy cập trang web của bạn. Những quảng cáo ‘hấp dẫn’ như thế này sẽ theo dõi khách hàng trên internet và hiển thị cho họ các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang xem.

Đưa họ trở lại và nhận đơn đặt hàng đó bằng cách sử dụng quảng cáo biểu ngữ Marketing Online của bạn để cung cấp cho họ một đề nghị độc quyền giúp hoàn tất giao dịch.

Bạn cũng có thể thử quảng cáo hiển thị trên Facebook, Tiktok. Quảng cáo băng chuyền tiện lợi có thể được sử dụng để hiển thị các sản phẩm và dịch vụ của bạn cho người dùng Facebook phù hợp với nhân khẩu học của khách hàng, để bạn biết rằng đúng người đang xem những gì bạn phải cung cấp.

Những cách dễ dàng để bắt đầu Marketing Online của bạn

Nếu bạn mới bắt đầu trong thế giới kinh doanh và không thực sự chắc chắn về tầm quan trọng của Marketing Online cũng như cách bắt đầu một chiến dịch tiếp thị Marketing Online, bạn có thể thử một số cách dễ dàng và hợp lý.

Một chiến dịch truyền thông xã hội

Đưa các kênh xã hội đó vào hoạt động và tạo chiến dịch giúp thu hút khách hàng của bạn. Một cái gì đó đơn giản và tương tác, như một cuộc thi, là một cách tuyệt vời để khiến trái bóng lăn.

Đảm bảo rằng bạn thu hút tất cả những người tham gia bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # mà bạn đã tạo chỉ cho chiến dịch. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể theo dõi tiến trình của nó và xác định vị trí người tham gia dễ dàng.

Giữ cho cuộc trò chuyện và buzz tiếp tục bằng cách đăng lại và trả lời người tham gia.

Một chiến dịch email

Khi được sử dụng hiệu quả, một chiến dịch email có thể mang lại cho bạn sự hỗ trợ khi ra mắt hoặc quảng cáo tiếp theo để thành công.

Tạo chiến lược email xem trước chiến dịch của bạn, khởi chạy chiến dịch và cho cơ hội cuối cùng để mua sắm.

Dòng thời gian xem trước, email trực tiếp và kết thúc này là một cách tuyệt vời để đảm bảo khách hàng của bạn biết từng giai đoạn của chương trình khuyến mại khi nó đến, để họ không bỏ lỡ. Nó cũng giúp bạn luôn chú ý đến quảng cáo của mình và đứng đầu hộp thư đến!

Lên lịch để gửi email vào những thời điểm tối ưu trong ngày để giúp xây dựng doanh số bán hàng của bạn – nếu các ngày cuối tuần trên trang web của bạn có vẻ hơi chậm, thì một chương trình khuyến mãi kéo dài cuối tuần có thể là một nơi tốt để bắt đầu.

Bạn sẽ muốn tạo một dòng chủ đề thực sự hấp dẫn để đảm bảo rằng bạn nhận được tỷ lệ mở tối đa và đảm bảo rằng bất kỳ mã khuyến mãi hoặc liên kết nào mà khách hàng của bạn cần đều được đưa vào.

Email được kích hoạt

Một mẹo hợp lý khác là triển khai các email được kích hoạt vào trang web của bạn. Nếu khách hàng thêm các mặt hàng vào giỏ của họ nhưng không mua được, bạn có thể gửi email giỏ hàng bị bỏ để giúp họ chuyển đổi.

Nếu họ đăng ký vào trang web của bạn nhưng không mua bất cứ thứ gì trong vòng vài ngày hoặc vài tuần, tại sao không thiết lập một email liên lạc và hỏi xem mọi thứ có ổn không? Bạn không chỉ được hưởng lợi từ việc tìm ra những điểm gắn bó với doanh nghiệp của mình, bạn còn có thể giúp chuyển đổi khách hàng.

Bạn cũng có thể sử dụng email được kích hoạt cho những khách hàng đã bỏ qua và không còn mua sắm với bạn nữa. Chỉ cần quyết định xem họ phải rời đi bao lâu trước khi được coi là ‘hết hiệu lực’, sau đó thiết lập email cập nhật cho họ tất cả những thứ mới nhất trên trang web của bạn và xem liệu bạn có thể kích hoạt lại chúng hay không!

Quan hệ đối tác và tiếp thị người có ảnh hưởng

Khám phá tầm quan trọng của Marketing Online không có nghĩa là giới hạn bản thân trong trang web, email và các kênh xã hội của riêng bạn.

Bằng cách thiết lập quan hệ đối tác với các doanh nghiệp khác hoặc những người có ảnh hưởng trong ngành của mình, bạn sẽ mở ra một thị trường hoàn toàn khác cho chính mình, cũng như thu hút thêm một số cơ hội tiếp cận cho doanh nghiệp của mình.

Hãy thử tiếp thị người ảnh hưởng bằng cách liên hệ với các blogger, vlogger hoặc những tên tuổi lớn trong các ngành bổ sung để xem liệu bạn có thể tìm ra mối quan hệ hợp tác có lợi cho cả hai hay không. Bạn sẽ có thể làm nổi bật trong email, bài đăng trên blog và các kênh xã hội của họ và ngược lại.

Nó cung cấp cho bạn nhiều nội dung Marketing Online mới và cũng giúp ích cho họ.

Bây giờ bạn sẽ được bán tốt và thực sự nhờ tầm quan trọng của tiếp thị Marketing Online.

Chiến thuật tiếp thị này có thể có chi phí tương đối thấp đối với một doanh nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ và có thể mang lại kết quả đáng kinh ngạc khi bạn chọn đúng nền tảng, đúng thời điểm và nội dung phù hợp cho công việc.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy tiếp tục và bắt đầu lập kế hoạch lộ trình của bạn đến nhiều khách hàng hơn, nhiều tiền hơn và nhiều tai tiếng hơn.

Rate this post
0905275287
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon