Tại sao xếp hạng nội dung không cao ngay cả khi website được tối ưu hóa?

tai-sao-xep-hang-noi-dung-khong-cao-ngay-ca-khi-website-duoc-toi-uu-hoa

Xếp hạng nội dung không cao xảy ra với các doanh nghiệp mọi lúc. Trang web của họ với nội dung tuyệt vời nhưng vẫn tìm thấy rất ít lực kéo đến trang web của họ. Hoặc, nội dung của họ không thể tạo ra đủ sự tò mò đối với trang web của họ. Đôi khi, ngay cả việc tối ưu hóa trang web cũng không đủ để cải thiện hiệu suất trang web trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Vì vậy, hãy để công ty dịch vụ SEO Đà Nẵng kiểm tra các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến xếp hạng nội dung của bạn là gì.

Cạnh tranh gay gắt trong miền của bạn

Một số doanh nghiệp có thể thấy dễ dàng xếp hạng trang web của họ cao hơn trong khi một số doanh nghiệp khác phải vật lộn để được chú ý. Điều này xảy ra chủ yếu do cạnh tranh. Một số lĩnh vực cạnh tranh kém hơn trong khi một số lĩnh vực cạnh tranh gay gắt nhất. Ví dụ, một đại lý tiếp thị kỹ thuật số có nhiều đối thủ cạnh tranh vì Internet là lĩnh vực kinh doanh chính của họ. Nhiều đến mức các đối thủ cạnh tranh mới xuất hiện hàng tháng. Mặt khác, một công ty xây dựng giàn khoan ngoài khơi có thể không tìm thấy sự cạnh tranh như vậy trong không gian trực tuyến vì có ít đối thủ cạnh tranh hơn và hầu hết họ đều bận rộn với việc xây dựng các giàn khoan ngoài khơi của các công ty dầu khí.

Sửa chữa:

Vì vậy, vâng, thị trường có thể cạnh tranh, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ nhượng bộ đối thủ. Nó đơn giản có nghĩa là bạn phải nâng cấp trò chơi của mình nhiều hơn nữa; để tập trung vào hoạt động nội dung của bạn hơn nữa. Hãy nỗ lực nhiều hơn nữa để tạo ra thứ mà khán giả của bạn chưa từng thấy trước đây. Như đồ họa thông tin tuyệt vời, hình ảnh không nhìn thấy, video hấp dẫn hoặc thậm chí nội dung bằng văn bản hấp dẫn cung cấp thông tin cần thiết cho khách truy cập của bạn. Trong không gian cạnh tranh, khả năng xảy ra sai sót là rất ít, vì vậy hãy sử dụng tối ưu các nguồn lực của bạn.

Vấn đề kỹ thuật với trang web

Đôi khi các vấn đề kỹ thuật cản trở trải nghiệm người dùng và có thể khiến khách truy cập ‘quay lại’ các trang SERP để tìm giải pháp tốt hơn. Đây được gọi là tỷ lệ thoát. Và đó không phải là một dấu hiệu tốt, đặc biệt là khi tỷ lệ thoát cao hơn. Nó cho thấy rằng người dùng không thể tìm thấy những gì họ muốn mặc dù trang web là thích hợp nhất cho tìm kiếm của họ. Điều này có thể xảy ra nếu trang web trông vô tổ chức hoặc mất nhiều thời gian hơn để tải hoặc nó không cung cấp điều hướng tốt hơn cho người dùng.

Sửa chữa:

Cách tốt nhất để khắc phục sự cố này là cung cấp một bản đồ sạch để điều hướng. Và làm cho nó có tổ chức hơn và ít lộn xộn hơn. Chỉ điền vào trang web của bạn những chi tiết có liên quan nhất và cố gắng làm cho nó hấp dẫn nhất có thể. Hãy nhớ rằng hầu hết mọi người truy cập tìm kiếm trên điện thoại di động của họ. Vì vậy, trang web của bạn phải thân thiện với thiết bị di động. Nếu trang web của bạn không mở hoàn toàn trong vòng 5 giây trên thiết bị cầm tay, thì bạn đã thua trận đấu. Do đó, các bản sửa lỗi kỹ thuật của bạn nên hướng tới một hoạt động di động liền mạch.

Nội dung nhất quán

Bạn có thể đã tạo nội dung chất lượng cho trang web của mình, nhưng cuối cùng, bạn đã ngừng cập nhật nó theo định kỳ. Kết quả là, nội dung của bạn đã trở nên cũ với nội dung lỗi thời, tụt hậu rất nhiều so với các trang web mới với nội dung phù hợp và mới nhất. Điều quan trọng là tạo ra nội dung, điều quan trọng hơn là phải cải thiện nội dung một cách nhất quán và làm cho nó phù hợp với động lực thay đổi nhanh chóng của thế giới kỹ thuật số.

Sửa chữa:

Tính nhất quán là chìa khóa thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào và tiếp thị kỹ thuật số cũng không ngoại lệ. Tạo một kế hoạch nội dung và bám sát nó bất chấp xu hướng. Khán giả thường xuyên cần thông tin cập nhật mới. Và, nếu bạn có thể cung cấp cho họ thông tin mới mỗi khi họ tìm kiếm, bạn sẽ có thể thu hút khán giả đến với trang web của mình. Và họ có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn. Cố gắng cập nhật thông tin của bạn một hoặc hai lần mỗi tuần. Thay vì số lượng, hãy tập trung vào chất lượng nội dung của bạn.

Không tận dụng các tín hiệu truyền thông xã hội

Bạn đã đăng nội dung của mình trên phương tiện truyền thông xã hội. Nó đang tạo ra hoạt động từ người dùng. Và những gì sau đó. Đột nhiên bạn ngừng đăng bất kỳ nội dung mới nào hoặc bạn không tiếp tục hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội với sức sống tương tự. Do đó, bạn bỏ lỡ mối quan tâm trên mạng xã hội đang tạo ra đối với doanh nghiệp của mình và không tận dụng được các hoạt động của người dùng đó để chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Sửa chữa:

Cách tốt nhất để tận dụng tối đa mạng xã hội là lập một kế hoạch nội dung công phu trong 12 tháng. Theo các chuyên gia truyền thông xã hội, tuổi thọ trung bình hoặc thời gian hoạt động trung bình của một liên kết trên mạng xã hội chỉ là 3 giờ. Điều này có nghĩa là trong thời gian ngắn như vậy, hầu hết người dùng mạng xã hội, bao gồm cả bạn bè và người theo dõi của bạn có khả năng bỏ lỡ liên kết bạn đã đăng. Vì vậy, hãy tạo lịch nội dung phù hợp cho mạng xã hội. Bao gồm các chiến lược để tối ưu hóa nội dung mạng xã hội, chẳng hạn như  ý tưởng tiêu đề thân thiện với SEO , thẻ và danh mục blog, liên kết được đề xuất, mô tả meta và từ khóa meta, cũng như các bài đăng mẫu trên mạng xã hội.

Cấu trúc liên kết tốt hơn

Thiếu cấu trúc liên kết là một trong những lý do nổi bật khiến trang web của bạn không xuất hiện trong số các kết quả tìm kiếm hàng đầu. Người truy cập sẽ cảm thấy lạc lõng giữa một trang web không có cấu trúc liên kết phù hợp để hướng dẫn người truy cập đến thông tin họ đang tìm kiếm. Thêm vào đó, việc không có liên kết hoặc cấu trúc sẽ càng khiến khách truy cập bối rối không biết phải làm gì và đi đâu sau khi truy cập vào trang web.

Sửa chữa:

Thật đơn giản, hãy thêm các liên kết đó! Các cấu trúc liên kết nội bộ trên trang web của bạn, giúp giữ chân khán giả của bạn tham gia vào trang web bằng cách cung cấp cho họ ngày càng nhiều thứ họ muốn. Hãy chú ý thêm nhiều liên kết nội bộ vào một số bài đăng và trang quan trọng nhất của bạn để thu hút khán giả tham gia vào trang web của bạn. Thêm nó với các liên kết liên quan thích hợp để tăng trải nghiệm người dùng. Rốt cuộc, các liên kết và cấu trúc này là một phần không thể thiếu trong chiến lược SEO của bạn. Nếu bạn không thêm liên kết nội bộ, bạn không đạt được mục đích của chiến lược SEO.

Trang web của bạn không được lập chỉ mục với Google

Thẻ “Không có chỉ mục” về cơ bản là một tập hợp mã được đưa vào một số trang của trang web để ngăn các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin vào trang web của bạn. Và do đó, trang web của bạn sẽ không được tìm thấy trong bảng xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm. Các thẻ này hầu hết được các nhà phát triển sử dụng trong quá trình tạo trang web. Thông thường, các thẻ này sẽ bị xóa trước khi trang web hoạt động. Đôi khi, có một số trường hợp trong đó các nhà phát triển quên xóa các thẻ, do đó, cản trở hoạt động của trang web trên các công cụ tìm kiếm.

Sửa chữa:

Lập chỉ mục là cách tốt nhất để cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trong trang web của bạn một cách có kiểm soát. Đó là một cách tuyệt vời để cho phép họ chỉ truy cập vào các trang web mà bạn muốn xuất bản công khai trên tìm kiếm của Google. Vì vậy, nếu bạn không tìm thấy mình trên các công cụ tìm kiếm, hãy truy cập hệ thống quản lý nội dung của bạn và xóa các thẻ “Không có chỉ mục” cho các trang web mà bạn muốn hiển thị trên các công cụ tìm kiếm.

Có nhiều lý do khác nhau khiến xếp hạng nội dung không tốt ngay cả khi nó được tối ưu hóa. Hầu hết thời gian, điều đó có thể là do sự cạnh tranh khốc liệt trong miền của bạn hoặc trang web chậm và không có cấu trúc. Tuy nhiên, SEO là một chiến lược dài hạn, vì vậy bạn cần phải kiên nhẫn sau tất cả những nỗ lực mà bạn đã bỏ ra, và kết quả chắc chắn sẽ hiển thị. Tập trung vào những điểm chính này sẽ giúp bạn tìm thấy khả năng hiển thị tốt hơn trong số các kết quả của công cụ tìm kiếm.

Tags: Các phương pháp đánh giá website, Kiểm tra chất lượng website, Các tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO, Kinh nghiệm phát triển website.

0905275287
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon