Quảng Cáo Google AdWords Và Quảng Cáo Facebook – Cái Nào Phù Hợp Nhất Cho Doanh Nghiệp Của Bạn?

quang-cao-google-adwords-va-quang-cao-facebook-cai-nao-phu-hop-nhat-cho-doanh-nghiep-cua-ban

AdWords và Facebook Ads là hai trong số những nền tảng quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất dựa trên mô hình trả cho mỗi lần nhấp chuột.

Trong AdWords và Quảng cáo Facebook là hai trong số các trường hợp quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất của AdWords, bạn tham gia vào cuộc chiến đấu thầu với các nhà quảng cáo khác cho các từ khóa cụ thể và khi ai đó tìm kiếm các từ khóa đó, người đưa ra giá thầu cao hơn sẽ xuất hiện trên đầu kết quả tìm kiếm. Sau đó, mỗi khi ai đó nhấp vào một trong các quảng cáo của bạn, số tiền giá thầu sẽ được khấu trừ vào tài khoản của bạn. Tất cả quá trình này được hoàn thành bằng một thuật toán và trên cơ sở thời gian thực.

Khi nói đến Quảng cáo Facebook, chúng là quảng cáo hiển thị hình ảnh trong đó quảng cáo của bạn dưới dạng video, hình ảnh hoặc đồ họa thông tin được hiển thị cho đối tượng mục tiêu. Bạn cần xác định đối tượng mục tiêu của mình và chuẩn bị chiến dịch Facebook Ad cho phù hợp. Tính năng nhắm mục tiêu vi mô của Quảng cáo Facebook cho phép bạn xác định và tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình. Bạn cần trả tiền dựa trên phạm vi tiếp cận cần thiết cho quảng cáo của bạn.

Mặc dù hai nền tảng này khác nhau nhưng các tính năng và tiện ích của Quảng cáo trên Facebook và Google khá giống nhau; Sự khác nhau giữa google ads và facebook ads có thể là một thách thức để quyết định xem Quảng cáo Facebook và quảng cáo Google cái nào hiệu quả hơn cho doanh nghiệp của bạn. Đây là một so sánh quảng cáo Facebook và Google để bạn xem xét. Với riêng công ty dịch vụ SEO Đà Nẵng như SCVSEO cung cấp đủ 2 giải pháp trên và sẽ tư vấn cụ thể cho từng ngành và khách hàng.

Quảng cáo có trả tiền

Google AdWords là một nền tảng quảng cáo có trả tiền, nơi bạn nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể và trang web của bạn được hiển thị trên đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm khi người dùng đang tìm kiếm chúng. Nếu người dùng nhấp vào liên kết, tiền sẽ trừ vào tài khoản của bạn. Quảng cáo của bạn phụ thuộc vào một từ khóa mục tiêu hơn là một thị trường cụ thể. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của đại lý Google AdWords về việc phát triển một chiến dịch Google Ads hiệu quả. Trong khi đó, nền tảng tiếp thị trực tuyến Facebook cũng cung cấp quảng cáo trả phí nhưng rất khác so với Google AdWords. Khi nói đến Quảng cáo Facebook, thay vì gặp gỡ khách hàng một cách tự nhiên, thông qua tìm kiếm từ khóa, bạn phải trả tiền để được khách hàng tiềm năng chú ý. Quảng cáo Facebook tính phí bạn dựa trên phạm vi tiếp cận mà bạn mong muốn.

Giá cả

Giá cả là một yếu tố quan trọng khác. Đối với Google AdWords, bạn cần thêm một số tiền nhất định vào tài khoản của mình và cũng đặt giá thầu tối đa cho từng từ khóa cụ thể. Số tiền sẽ trừ vào tài khoản của bạn, chỉ khi người dùng mục tiêu nhấp vào quảng cáo, tức là bạn không cần phải trả tiền ngay cả khi quảng cáo của bạn được hiển thị trên SERP nhưng không được khách hàng mục tiêu nhấp vào. Khi nói đến Quảng cáo Facebook, bạn cần phải trả tiền dựa trên mức độ tiếp cận mà bạn yêu cầu. Tiền phải trả trước, và bạn sẽ phải trả tiền, ngay cả khi khách hàng mục tiêu nhìn thấy quảng cáo nhưng không nhấp vào quảng cáo đó. Bạn nên liên hệ với đại lý quảng cáo Facebook cung cấp các tùy chọn khác nhau nếu bạn muốn quảng cáo trên Facebook.

Ý định của khách hàng

AdWords đánh bại Facebook Ads khi nói đến ý định của khách hàng. Google AdWords sử dụng sức mạnh của tìm kiếm Google để hiển thị liên kết trang web của bạn trên đầu trang kết quả tìm kiếm. Khi người dùng mục tiêu đã đăng nhập vào Google tìm kiếm để tìm kiếm một số thông tin cụ thể và nếu trang web của bạn cung cấp thông tin đó, họ có nhiều khả năng nhấp vào liên kết trang web của bạn. Đó là một hình thức tiếp thị kéo che giấu, trong đó người dùng đã yêu cầu thông tin đó. Bạn nên sử dụng các dịch vụ của đối tác Google để nhận được nhiều lợi ích hơn từ Google AdWords.

Nhưng khi đến với Facebook, người dùng vào Facebook để trò chuyện và tương tác với bạn bè của mình. Không có ý định rõ ràng về việc mua hàng hoặc tìm kiếm thông tin cụ thể. Nền tảng này có thể được sử dụng để thu hút người dùng mục tiêu của bạn. Bạn có thể sử dụng Facebook để tạo ra sự tiếp xúc trên mạng xã hội và cảm nhận về cộng đồng xung quanh thương hiệu của bạn. Do đó, khi họ nhìn thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn ở đâu đó, họ có nhiều khả năng mua chúng hơn.

Cài đặt để nhắm mục tiêu khách hàng

Trên một trong hai nền tảng, bạn có thể sử dụng cài đặt để nhắm mục tiêu khách hàng dựa trên độ tuổi, giới tính, vị trí, thu nhập và một số yếu tố khác. Nhưng đối với các tùy chọn nhắm mục tiêu nâng cao, Facebook là người chiến thắng trong tay của bạn. Facebook cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để xác định và nhắm mục tiêu vi mô đối tượng. Nếu bạn có một đối tượng mục tiêu thích hợp, Facebook Ads sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho đại lý của bạn.

Google AdWords được sử dụng rộng rãi như một công cụ tiếp thị bởi cả các công ty B2B và B2C. Google AdWords thích hợp cho các chiến lược tiếp thị dựa trên từ khóa. Quảng cáo Facebook hoạt động tốt hơn cho các doanh nghiệp B2C, đặc biệt là những người bán sản phẩm và dịch vụ rẻ hơn vì sau khi khách hàng tiếp xúc với chúng nhiều lần, họ có nhiều khả năng mua hàng một cách bốc đồng. Hơn nữa, Facebook sẽ hoạt động tốt hơn nếu bạn đang cố gắng tạo thị trường cho sản phẩm hoặc dịch vụ mới và muốn làm cho người dùng mục tiêu biết đến họ nhiều hơn. Bây giờ, So sánh quảng cáo Facebook và Google thì cái nào trong hai cái này tốt hơn hoàn toàn phụ thuộc vào mục tiêu và đối tượng mục tiêu của bạn.

0905275287
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon