Làm thế nào các công ty khởi nghiệp có thể xếp hạng vào năm 2021: 14 Cách SEO top (# 7 vẫn rất quan trọng)

Các cách SEO top hiện nay phức tạp hơn vì các trình thu thập dữ liệu web của công cụ tìm kiếm đã học cách lọc thư rác và tìm kiếm nội dung chất lượng cao, có liên quan. Nếu bạn muốn biết giải pháp nào mà công ty khởi nghiệp của bạn có thể thực hiện ngay từ ngày đầu tiên để đạt thứ hạng cao nhất có thể, hãy làm theo 14 cách SEO top bên dưới (đặc biệt là # 7)

Trong khi hầu hết các doanh nghiệp nhỏ dành một nửa ngân sách tiếp thị của họ cho tiếp thị kỹ thuật số, các công ty khởi nghiệp không phải lúc nào cũng biết rằng số tiền của họ đang được chi tiêu một cách khôn ngoan.

Nếu các nguồn lực tập trung vào tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không nhắm mục tiêu đúng đối tượng, thì tốt hơn hết là tiền bỏ ra. Trước khi bạn viết một kiểm tra khác cho các dịch vụ SEO, công ty khởi nghiệp của bạn cần đảm bảo rằng bạn đang quan tâm đến các cách SEO top cơ bản từ nội bộ.

Khi gần như mọi nhà đầu tư và khách hàng đều tìm hiểu về các doanh nghiệp mới thông qua các công cụ tìm kiếm, các công ty khởi nghiệp cần được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Mặc dù từ khóa từng là cách số một để trang web của bạn được xếp hạng cao, nhưng thời thế đã thay đổi.

Cách SEO top Google đảm bảo cập nhật sớm và thường xuyên

Trang web cho công ty khởi nghiệp của bạn không phải là một thứ tĩnh mà bạn đã thiết lập và bỏ quên trong 10 năm. Vì duyệt web trên thiết bị di động đã vượt qua trình duyệt trên máy tính để bàn , người dùng sẽ xem trang web của bạn trên một bộ thiết bị mới vài năm một lần. Mặc dù các trình duyệt sẽ cố gắng làm cho trang web của bạn trông đẹp mắt, nhưng bạn cần theo dõi để đảm bảo rằng nó trông theo cách bạn muốn trên mọi thiết bị.

Các trang web tải chậm, trông vô tổ chức và có menu phức tạp sẽ bị ảnh hưởng khi trình thu thập thông tin web xếp hạng bạn trong kết quả tìm kiếm của họ. Đảm bảo rằng bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động và thậm chí cân nhắc thiết bị di động trước khi chuyển sang màn hình máy tính để bàn.

Nội dung chất lượng

Công cụ tìm kiếm muốn biết rằng bạn thường xuyên đăng nội dung hay và mới trên trang web của mình. Nếu bạn chưa thiết lập, bạn nên cân nhắc việc thêm một blog vào trang web của mình và dành ra một số phần của mỗi ngày hoặc mỗi tuần để cập nhật blog đó.

Nếu bạn có thể liên kết đến những gì đang diễn ra trong tin tức hoặc trên toàn cầu, bạn sẽ được thưởng với thứ hạng cao. Số lượng tin tức bạn chia sẻ và tần suất các bài đăng chất lượng của bạn sẽ có ảnh hưởng đến cách các công cụ tìm kiếm đối xử với bạn.

Thêm từ khóa và backlinks vào bài viết của bạn. Đưa nó lên mạng xã hội và cố gắng tạo động lực cho nó. Bạn sẽ được thưởng với nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm.

Nội dung liên quan và duy nhất

Nếu bạn đang sử dụng từ khóa về một thứ nào đó trong ngành công nghệ và sau đó bắt đầu nói về công thức làm bánh, bạn có thể không được công cụ tìm kiếm hỗ trợ. Trước khi bạn đăng bất kỳ nội dung nào, hãy đảm bảo rằng nội dung đó có liên quan đến ngành của bạn.

Nội dung trùng lặp bị các công cụ tìm kiếm đánh giá cao và bài viết của bạn sẽ bị gắn cờ hoặc xếp hạng thấp hơn vì điều đó. Trước khi bạn sao chép và dán, hãy đảm bảo rằng bạn liên kết trở lại nơi bạn lấy nó từ đó. Bằng cách đó, bạn sẽ tránh được việc đạo văn, xây dựng kết nối và không bị quấy rối bởi bất kỳ công cụ tìm kiếm nào.

Tiêu đề và Thẻ

Định hình tiêu đề trang và các thẻ liên quan là các cách SEO top quan trọng và đơn giản mà bất kỳ công ty khởi nghiệp nào cũng nên chú ý đến. Đảm bảo rằng chúng dễ hiểu đối với cả công cụ tìm kiếm và người đọc.

Tiêu đề và thẻ không chỉ bao gồm các từ khóa đơn lẻ mà còn bao gồm các cụm từ có liên quan đến trang của bạn. Giữ nó ngắn gọn bất cứ khi nào có thể. Thẻ có từ 60 ký tự trở xuống là lý tưởng. Nếu không, bạn có thể thấy chúng viết tắt một cách khó hiểu khi người dùng tìm kiếm nội dung của bạn. Không chắc chắn về cách kiểm tra thẻ tiêu đề của trang web của chúng tôi, hãy xem công cụ xem trước thẻ Tiêu đề này .

Thẻ mô tả hay meta

Công cụ tìm kiếm và khách truy cập đều dựa vào mô tả meta của trang để tìm hiểu nội dung trang của bạn. Khi họ nhìn thấy tiêu đề, văn bản bên dưới sẽ cho khách truy cập biết họ có muốn nhấp vào trang của bạn hay không.

Bất cứ khi nào bạn tạo một bài đăng, hãy tận dụng điều này như một trong những cách SEO top cấp bách nhất của bạn. Nếu không có mô tả meta tốt , thứ hạng của bạn có thể không có nhiều ý nghĩa.

Một lần nữa, hãy giữ nó ngắn gọn nhưng mang tính mô tả. Mô tả được giữ dưới 150 ký tự sẽ dễ dàng thu hút người đọc trong khi bán chúng trên trang của bạn.

WordPress giúp SEO tốt hơn 

Nếu bạn là người dùng WordPress, nền tảng này cung cấp một số cách SEO top tuyệt vời miễn phí. Nếu bạn chỉ phải chọn một, Yoast SEO là một trong những công cụ tốt nhất. All in One SEO Pack là một plugin SEO WordPress tuyệt vời khác.

Yoast SEO sẽ kiểm tra các cách SEO top trên trang của bạn và đưa ra đánh giá dựa trên các bài đăng của bạn. Khi bạn chọn một từ khóa mà bài đăng của bạn sẽ được xây dựng, nó sẽ đảm bảo rằng bạn đã tối ưu hóa cụm từ đó trong thẻ và mô tả meta của mình.

Bạn nhận được một bản xem trước ngắn về cách bài đăng của bạn sẽ hiển thị trong các công cụ tìm kiếm và danh sách các cải tiến có thể bạn có thể thực hiện.

Liên kết ngoài

Để có được các liên kết, bạn phải cung cấp cho chúng. Nếu bạn thích cách một người viết nói về một chủ đề, hãy liên kết một trong các bài viết của họ trong bài đăng tiếp theo của bạn.

Liên hệ với tác giả hoặc công ty và cho họ biết rằng bạn đã liên kết với họ và hỏi xem họ có chia sẻ tình yêu không. Xây dựng cộng đồng giữa các trang web khác nhau sẽ giúp công ty khởi nghiệp của bạn xây dựng uy tín thương hiệu của bạn với các công cụ tìm kiếm.

Việc các trang web khác đăng lại hoặc liên kết nội dung của bạn có thể là một trong những cách thúc đẩy lưu lượng truy cập lớn nhất đồng thời là một trong những cách SEO top dễ thực hiện nhất. Kiểm tra Yêu cầu liên kết hoàn hảo .

Liên kết trong

Đừng ngại liên kết đến nội dung của riêng bạn. Nếu bạn thực sự hài lòng với một bài viết trước đó hoặc một sản phẩm thực sự quan trọng, hãy liên kết đến nó. Các nhà tiếp thị giỏi sẽ cho bạn biết tiếp thị trong luôn là cách đi cùng với tiếp thị kỹ thuật số .

Liên kết nội bộ sẽ cho phép người đọc tìm thấy những nội dung quan trọng khác mà họ có thể đã bỏ qua. Nó cũng có vẻ tốt cho các công cụ tìm kiếm khi trình thu thập dữ liệu web của họ lập chỉ mục trang web của bạn. Chỉ cần chắc chắn rằng không có liên kết nào của bạn bị hỏng vì điều đó có thể mang lại dấu hiệu xấu từ các công cụ tìm kiếm.

Nói không với thư rác

Nếu bạn thực sự đặt nó quá dày trong một bài đăng, hãy dành một giây để xem xét lại. Các thuật toán của công cụ tìm kiếm chưa bao giờ thông minh hơn và chúng biết khi nào bạn đang sử dụng liên kết một cách vụng về hoặc cho mục đích quảng cáo rõ ràng.

Cũng giống như bất kỳ ai khác, các công cụ tìm kiếm muốn được cung cấp nội dung chất lượng.

Thật tuyệt nếu bạn muốn đăng hoặc bình luận trên các blog khác. Sử dụng mạng xã hội cho bất kỳ thứ gì mang tính quảng cáo công khai hơn để trang web của bạn không bị ảnh hưởng.

Hình ảnh cần kèm 1000 từ

Có thể họ không cần 1000 từ, nhưng một vài từ sẽ hữu ích. Nếu công ty khởi nghiệp của bạn có một số bức ảnh tuyệt vời mà bạn muốn thêm vào trang web của mình, hãy sử dụng các phương pháp đặt tên mô tả tiêu chuẩn.

Mặc dù máy ảnh của bạn có thể đặt tên hình ảnh là XYZ123.JPG cho các mục đích riêng của nó, nhưng điều đó sẽ trông khó hiểu đối với công cụ tìm kiếm. Thử dùng dấu gạch nối các cụm từ được phân tách như “dutch-apple-pie-slice.JPG”.

Thẻ hình ảnh hay thẻ Alt

Tiêu đề văn bản và hình ảnh bạn thêm vào HTML của trang sẽ giúp các công cụ tìm kiếm biết được điều gì đang xảy ra với trang của bạn. Những mô tả này hữu ích cho những người có vấn đề về khả năng tiếp cận để biết được nội dung trên trang web của bạn.

Ngoài ra, nếu trang của bạn không tải được, tiêu đề sẽ xuất hiện, cung cấp cho khách truy cập ít nhất một số ý tưởng về những gì họ sẽ thấy nếu không phải do lỗi. Đây là một trong số ít các cách SEO top thông minh cho thứ hạng của bạn và cũng quan tâm đến những người bị khiếm thị.

Sửa kích thước tệp của bạn

Hình ảnh lớn có thể mất nhiều thời gian để tải, làm chậm tốc độ người dùng có thể truy cập trang web của bạn. Trong thời gian đó, họ có thể quyết định xem một trang web khác. Ngoài ra, các công cụ tìm kiếm sẽ xếp hạng trang của bạn dựa trên tốc độ tải trang.

Rất nhiều hệ thống quản lý nội dung sẽ giúp thu nhỏ tệp của bạn, nhưng chúng không nhất thiết phải quan tâm nhiều đến chất lượng hình ảnh của bạn như bạn làm. WP Smush là một trong những plugin nén và tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất.

Một trong những cách SEO top cơ bản để sử dụng là xem xét blog của bạn rộng bao nhiêu pixel. Đảm bảo rằng tất cả hình ảnh của bạn có chiều rộng đó hoặc nhỏ hơn. Sau đó, bạn có thể lưu hình ảnh ở định dạng ưa thích của mình mà không làm giảm chất lượng.

 Chia sẻ hình ảnh của bạn

Hãy xem những gì hoạt động cho các nền tảng khác nhau. Nếu bạn là một người dùng Pinterest lớn, hãy liên kết trang web của bạn với tài khoản Pinterest của startup.

Ghi lại những gì hoạt động tốt nhất trên nền tảng đó. Hình ảnh Pinterest có chiều cao hơn chiều rộng có xu hướng được chia sẻ nhiều hơn. Văn bản có các từ được xem lâu hơn.

Nếu startup của bạn sử dụng Instagram, hãy đảm bảo rằng bạn đang dành thời gian để thêm bộ lọc cho hình ảnh của mình. Instagram thích hình ảnh vuông, vì vậy hãy đảm bảo rằng hình ảnh của bạn trông đẹp ở kích thước hình vuông.

Cân bằng văn bản và hình ảnh

Trình thu thập dữ liệu web sẽ không nhìn thấy nội dung bên trong hình ảnh của bạn, bất kể hình ảnh của bạn hoạt động tốt như thế nào. Bất kỳ văn bản nào bên trong hình ảnh của bạn cũng nên được bao gồm dưới dạng nội dung hoặc một phần của từ khóa của bạn. Các cách SEO top nhanh chóng như mô tả hình ảnh ngắn có thể đi một chặng đường dài. Điều quan trọng là phải cân bằng các yếu tố văn bản và hình ảnh .

SCV SEO triển khai dịch vụ SEO nhanh chóng

Bạn không cần phải đợi nhà thiết kế web của mình trở về sau kỳ nghỉ hoặc gọi đội kỵ binh để thực hiện tất cả các cách SEO top này. Dịch vụ SEO Đà Nẵng chất lượng cao tại SCV SEO sẽ làm được tất cả những điều này hoặc hơn thế nữa. Tuy nhiên, bắt đầu tốt có nghĩa là bạn có thể có được một ước tính mạnh mẽ để xem các dịch vụ SEO có thể làm gì cho công ty của bạn.

Rate this post
0905275287
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon