Kênh marketing online tốt nhất cho công ty khởi nghiệp là gì?

Làm thế nào để bạn xác định kênh marketing online tốt nhất cho một công ty khởi nghiệp? Trong những năm qua, tiếp thị đã tiếp tục thay đổi và thay đổi với tốc độ nhanh chóng. Quảng cáo online hiện là một thị trường lớn hơn 30 tỷ đô la so với quảng cáo trên TV. Mọi công ty khởi nghiệp nên bắt đầu phát triển một kế hoạch tiếp thị hấp dẫn tập trung vào các kênh cụ thể. Tuy nhiên, có thể khó xác định kênh nào sẽ hiệu quả nhất cho công ty của bạn. Tiếp tục đọc để biết một số tùy chọn kênh marketing online tốt nhất cũng như lý do Dịch vụ SEO có thể là lựa chọn tốt nhất cho công ty khởi nghiệp của bạn. Hãy cùng dịch vụ seo Đà Nẵng tìm hiểu khía cạnh này.

Tập trung vào 2-3 kênh marketing online tốt nhất

Trước khi thảo luận về các kênh marketing online tốt nhất khác nhau, điều quan trọng là phải xác định rằng các công ty khởi nghiệp chỉ nên tập trung vào hai đến ba kênh marketing online. Đừng tự làm mỏng mình bằng cách cố gắng tiếp thị dưới mọi hình thức cùng một lúc.

Từ từ phát triển các chiến dịch tiếp thị với một cách tiếp cận hiệu quả trên các kênh khác nhau.

Làm chậm và kiểm tra các chiến dịch khác nhau trước khi toàn lực. Điều này có thể giúp bạn tránh lãng phí thời gian và tiền bạc cho một chiến dịch sắp thất bại.

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

Bạn có thể sở hữu một website mới, bắt mắt, nhưng bạn cũng cần sự trợ giúp của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Khi internet đã quá bão hòa với các sản phẩm và công ty, các doanh nghiệp hiện buộc phải hướng người dùng đến kênh marketing online tốt nhất là website của họ.

Dịch vụ SEO đóng một vai trò quyết định trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập vào website của bạn đồng thời khuyến khích lòng trung thành và sự tin tưởng của khách hàng. Bạn nên cá nhân hóa Dịch vụ SEO cho doanh nghiệp và ngành của bạn. Phương pháp tiếp cận một kích thước phù hợp với tất cả sẽ không hiệu quả! Dành thời gian để tinh chỉnh phần này của website của bạn và nó có thể trả cổ tức về lâu dài.

Ví dụ: bạn có thể bắt đầu sản xuất và tạo ra một chiến lược SEO sẽ giúp website của bạn xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm. Khi bắt đầu xác định phương pháp tiếp cận, bạn sẽ hiểu thị trường mục tiêu, phân khúc khách hàng và đối tượng của mình.

Điều quan trọng cần lưu ý là liệu website của bạn có được tối ưu hóa cho người dùng thiết bị di động hay không vì họ chiếm một phần lớn người tiêu dùng. Bạn có thể truy cập công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google, công cụ này sẽ cho phép bạn xác định các cách để cải thiện website của mình.

Làm việc để hiểu các từ khóa luôn thu hút nhấp chuột và chuyển đổi thành bán hàng. Nhìn chung, bằng cách bắt đầu vạch ra chiến lược SEO, bạn có thể xác định liệu kênh này có hiệu quả cho công ty của bạn hay không.

Quảng cáo trên mạng xã hội

Ngày nay, kênh marketing online tốt nhất là tiếp thị truyền thông xã hội đã phát triển thành một trong những công cụ mạnh mẽ nhất để thúc đẩy thương hiệu. Các sáng kiến ​​truyền thông xã hội là duy nhất ở khả năng luôn tiếp cận đối tượng mới, đa dạng. Ngoài ra, bạn có thể tạo một thông điệp cụ thể sẽ khuyến khích khách hàng tương tác với thương hiệu của bạn.

Với sự trợ giúp của tiếp thị truyền thông xã hội, bạn sẽ:

  • Phát triển khách hàng trung thành sâu sắc;
  • Podcast về 5 quy tắc sẽ giúp bạn thu hút khách hàng trung thành;
  • Cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn;
  • Tăng lưu lượng truy cập web và;
  • Cuối cùng là tạo ra doanh số bán hàng mới.

Trước tiên, bạn cần phân tích khách hàng cốt lõi của mình để xác định xem họ thường xuyên sử dụng hình thức mạng xã hội nào nhất.

Một số công ty khởi nghiệp có thể tiếp cận dễ dàng hơn với người dùng Instagram và Facebook. Tiếp thị truyền thông xã hội cũng đòi hỏi một lượng thời gian nhất quán dành riêng cho việc tạo và tinh chỉnh các bài đăng.

Nếu bạn không có thời gian cho việc này, thì bạn có thể muốn tập trung vào một kênh marketing online tốt nhất. Tuy nhiên, nếu được thực hiện đúng cách, tiếp thị truyền thông xã hội có thể vô giá trong việc giúp doanh nghiệp phát triển.

Cách triển khai mạng xã hội

Để quảng cáo trên mạng xã hội của bạn bắt đầu và chạy, có một số khía cạnh kênh marketing online tốt nhất cần lưu ý.

Để đứng ngoài đối thủ, bạn nên tích cực làm việc để nhắm mục tiêu khán giả và mạng lưới thông qua thông tin và phân tích.

Hiểu mục tiêu của chiến dịch truyền thông xã hội của bạn. Nếu bạn đi vào điều này một cách mù quáng, thì bạn có thể sẽ lãng phí tiền của mình vào việc quảng cáo không tạo ra khách hàng tiềm năng mới.

Xác định mục tiêu của bạn và sau đó bắt đầu nhận ra các cách để đạt được chúng.

Dành thời gian xác định cẩn thận nền tảng truyền thông xã hội nào sẽ tối ưu cho công ty của bạn. Điều này liên quan đến việc lưu ý xem nhân khẩu học của kênh có phù hợp với khách hàng của bạn hay không cũng như ưu và nhược điểm của từng nền tảng truyền thông xã hội.

Làm việc để tinh chỉnh chiến lược đặt giá thầu xã hội của bạn. Bạn nên luôn ý thức về số tiền bạn đang dành cho những quảng cáo này. Hãy cân bằng giữa việc quảng bá công ty của bạn mà không bị bội chi và có khả năng lãng phí các khoản thu nhập quan trọng.

Hãy chủ động làm mới và thử nghiệm tiếp thị truyền thông xã hội của bạn để đảm bảo rằng nó đang hoạt động trơn tru.

Thực hiện phân tích trên bản sao quảng cáo của bạn để xem liệu các lời gọi hành động khác nhau có hiệu quả hơn hay không.

Thử nghiệm các biến thể khác nhau của hình ảnh và cụm từ để tối ưu hóa các tài khoản khác nhau của bạn.

Đảm bảo rằng trang đích của bạn có khả năng chuyển đổi nhấp chuột thành khách hàng.

Tìm hiểu các phương pháp phù hợp nhất với bạn và không bao giờ trở nên lười biếng với quảng cáo của bạn.

Quảng cáo thư điện tử 

Mặc dù tiếp thị qua email có vẻ không hợp thời, nhưng nó vẫn tồn tại và mang lại lợi tức đầu tư đáng kể cho các nhà tiếp thị. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy tiếp thị qua email là kênh marketing online tốt nhất cung cấp ROI trung bình là 122%.

Tiếp thị qua email không yêu cầu mức đầu tư cao để bắt đầu chạy một chiến dịch. Để tạo tiếp thị qua email hấp dẫn, bạn phải tránh viết sao chép biệt ngữ và chung chung trong khi tập trung vào việc bao gồm nội dung hấp dẫn, đặc biệt là trong dòng chủ đề.

Tiếp thị qua email có thể không hoạt động cho mọi công ty. Ví dụ: nếu đối tượng mục tiêu của bạn không dựa vào email cho quảng cáo, thì bạn có thể muốn chuyển sang một con đường khác. Nếu bạn xác định rằng nó có thể có lợi cho công ty khởi nghiệp của bạn, bạn nên thử nghiệm tiếp thị qua email.

Để đạt được hiệu quả những lợi ích của tiếp thị qua email, hãy tạo một chiến lược gắn kết nhằm tiết kiệm tối đa thời gian và tiền bạc của bạn.

Bạn nên luôn tìm cách thu thập dữ liệu về đối tượng của mình vì điều này sẽ cho phép bạn điều chỉnh quảng cáo theo nhu cầu chính xác của họ.

Xây dựng một danh sách gửi thư chất lượng bao gồm những khách hàng hàng đầu, những người có nhiều khả năng thực sự đọc nội dung hấp dẫn, được viết tốt của bạn. Ví dụ: bạn có thể có một quảng cáo biểu ngữ trên trang đích của mình để khuyến khích người dùng chọn tham gia vào danh sách gửi thư của bạn.

Tránh tạo ra những email chung chung, nhạt nhẽo mà bạn gửi cho bất kỳ ai và mọi người.

Mục tiêu của bạn phải là tạo ra nội dung bắt mắt, năng động, nói được với đối tượng mục tiêu và thuyết phục họ mua sản phẩm của bạn.

Mỗi hình thức marketing online này có thể cực kỳ hiệu quả.

Dành thời gian xác định kênh marketing online tốt nhất nào phù hợp nhất với công ty khởi nghiệp của bạn và sau đó bạn nên phát triển một chiến dịch chất lượng.

Rate this post
0905275287
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon