content-marketing

Content Marketing và SEO

Cách các chiến dịch tiếp thị kết hợp nội dung và SEO để thành công

Tiếp thị nội dung liên quan đến việc xuất bản thông tin với mục tiêu thuyết phục để có được nhiều khách hàng hơn, tạo doanh số hoặc củng cố thương hiệu kinh doanh hoặc vị trí xếp hạng dẫn đầu thị trường. Hình thức tiếp thị này không phải là bán hàng trực tiếp mà là xây dựng niềm tin và mối quan hệ của người dùng thông qua truyền thông thông tin và xây dựng niềm tin chuyên gia trong ngành. Mục tiêu là cung cấp nội dung hướng giải pháp thông qua các bài đăng trên Blog, trang web, sách trắng B2B, bài đăng trên phương tiện truyền thông mạng xã hội và các hình thức khác của phương tiện tiếp thị internet (video, âm nhạc, info-graphic, meme…). Nội dung cung cấp giải pháp và cái nhìn sâu sắc có giá trị cho độc giả là những gì kéo lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu vào một trang web và tạo ra sự quan tâm đến doanh nghiệp hoặc sản phẩm. Công ty dịch vụ SEO định hướng chiến lược tiếp thị nội dung cho phép người dùng dễ dàng tìm hiểu những điều cơ bản về sản phẩm và dịch vụ được cung cấp và tạo liên kết giữa nhu cầu của người dùng và giải pháp của công ty.

Tiếp thị nội dung với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Nội dung và SEO cùng nhau thúc đẩy các trang web, ý tưởng và phát triển lưu lượng truy cập không trả tiền lên một trang web. Nội dung chất lượng là cần thiết để cải thiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và SEO là cần thiết để các công cụ tìm kiếm đọc và xếp hạng nội dung cho khả năng hiển thị cao hơn. Mỗi yếu tố và chiến lược xếp hạng quan trọng này đều hướng dẫn tiếp thị và dựa vào nhau như các công cụ để tăng thứ hạng, tạo lưu lượng truy cập và phân phối hiệu quả. Dịch vụ tối ưu hóa bởi một công ty tiếp thị hoặc SEO là thực hiện chiến lược xây dựng sự hiện diện tiếp thị mạnh mẽ, cung cấp các công cụ cho nhiều kênh kỹ thuật số và thúc đẩy thành công kinh doanh thông qua thứ hạng web cao hơn. Tăng trưởng kết quả tích cực trong một quy trình mở rộng tiếp thị nội dung và tối ưu hóa tìm kiếm có thể cải thiện các hành động tiếp thị an toàn để tăng trưởng kinh doanh. Liên kết giữa một công ty tiếp thị SEO và thành công về khía cạnh tài chính là tiết kiệm thời gian, tiền bạc rất lớn và khó khăn của công ty trong khi tăng R.O.I.

Lợi ích SEO của nội dung trang web được nhắm mục tiêu

Cho dù bạn bán hàng cho các cá nhân hay doanh nghiệp, nội dung được cá nhân hóa có thể dùng để nuôi dưỡng các mối quan hệ mạnh mẽ hơn. Tiếp thị nội dung khác rất nhiều so với tiếp thị truyền thống. Thay vì tạo ra một số ít quảng cáo chung và đưa chúng tới trước một lượng lớn khán giả mà ít có cơ hội biết nó như thế nào, nội dung được nhắm mục tiêu sẽ tiếp cận trực tiếp với khách hàng và đáp ứng nhu cầu của họ.

Viết, tạo và quản lý nội dung chất lượng chỉ là một khía cạnh nhỏ của chiến lược tiếp thị nội dung. Cung cấp nội dung miễn phí, sâu sắc và tiếp cận đối tượng mục tiêu là điều tạo ra tác động tiếp thị đáng kể nhưng nội dung đó được đặt ở đâu và như thế nào là rất quan trọng để thành công. Một phương pháp phát triển kinh doanh thành công thông qua tiếp thị nội dung bao gồm nhiều cấp độ phân phối. Phần lớn tiếp thị nội dung được tạo ra thông qua việc phổ biến các ý tưởng thông qua các kênh trực tuyến. Nội dung web chào mời khách hàng tiềm năng đến với thông tin về một chủ đề cụ thể, tạo niềm tin với doanh nghiệp và hướng tất cả người đọc đến nội dung tiếp theo hoặc một sản phẩm trên trang web. Nội dung được tiếp thị trên web và được tối ưu hóa đúng cách (SEO), xây dựng nhận thức thương hiệu, độ tin cậy trang web và ảnh hưởng ngành kinh doanh. Chiến lược này là một công cụ tiếp thị bền vững để xây dựng thứ hạng Google và kết quả tìm kiếm cho các công ty.

Nội dung số lượng hay chất lượng

Các công ty nhận được nhiều lợi ích nhất từ ​​các chiến lược nội dung là những công ty tập trung vào chất lượng hơn số lượng. Nội dung cần có giá trị với khách hàng của bạn, cung cấp cho họ sự giúp đỡ, công cụ giải quyết vấn đề hoặc liên quan đến cuộc sống của họ theo những cách độc đáo. Bằng cách dựa trên kiến ​​thức vững chắc về ngành và lợi ích của những gì bạn đang bán, bạn có thể tạo nội dung có giá trị cao và xác suất tạo khách hàng tiềm năng cao hơn.

Lôi cuốn lưu lượng truy cập nhắm mục tiêu sẽ yêu cầu một cách tiếp cận cá nhân để tạo nội dung và SEO. Sử dụng dữ liệu hành vi của khách hàng để khám phá cơ sở người dùng và cho phép doanh nghiệp điều chỉnh nội dung cho đối tượng chính xác và tăng chuyển đổi. Hiểu về lối sống và thói quen mua hàng cho thấy cách bạn có thể kết nối các dịch vụ của công ty bạn với các vấn đề và thách thức cụ thể mà khách hàng có thể gặp phải.

Mọi công ty đều có một câu chuyện để kể, và đây là điều mà ngày nay người dùng đang tìm kiếm. Họ muốn có kinh nghiệm và mối quan hệ, không phải quảng cáo và tiếp thị. Bán một sản phẩm gắn liền với một lối sống có hiệu quả hơn nhiều so với việc cố gắng bán chính sản phẩm. Cho người dùng thấy thương hiệu của bạn phù hợp với cuộc sống của họ, thu hút những khách hàng tiềm năng như thế nào để đáp ứng nhu cầu. Hãy sáng tạo nội dung để biến thông điệp tiếp thị của bạn thành thứ gì đó mà người dùng thực sự có thể kết nối.

Tiếp thị kỹ thuật số với nội dung và SEO

Các công cụ tìm kiếm phụ thuộc rất nhiều vào nội dung dựa trên văn bản để xác định trang web có thể xếp hạng những gì. Trước khi nội dung được viết, cần có nghiên cứu chi tiết để xác định các từ khóa cần sử dụng trong quá trình viết và phân tích cạnh tranh trực tuyến để xếp hạng tìm kiếm. Nội dung tốt chỉ nếu nội dung đó được đọc hoặc nhìn thấy. Sử dụng chiến lược tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM), cấu trúc nội dung trên trang web một cách chính xác để các công cụ tìm kiếm ghi lại và đặt liên kết đến nội dung đó ở các vị trí lưu lượng truy cập cao là một khía cạnh quan trọng của phân phối nội dung thành công. Với việc Google thúc đẩy phần lớn lưu lượng truy cập vào các trang web, điều quan trọng là nội dung được tạo phải được tối ưu hóa cho các cổng tìm kiếm. Một chiến lược tiếp thị nội dung nên có các mục tiêu có thể đo lường được để tiếp cận một tập hợp con cụ thể của người dùng thông qua tìm kiếm trên web. Một tìm kiếm trên web là nơi các khách hàng tiềm năng đang tích cực tìm cách giải quyết các khó khăn của họ, một doanh nghiệp chỉ cần ở đúng nơi họ đang tìm kiếm và cung cấp các giải pháp có giá trị. Hơn cả Facebook và Twitter, tiếp thị công cụ tìm kiếm mang đến cho doanh nghiệp tiềm năng tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng vào đúng thời điểm và đúng nhu cầu.

Chia sẻ nội dung liên quan đến việc phát triển sự uy tín cho một doanh nghiệp, sản phẩm hoặc ý tưởng bằng cách tạo sự chú ý với các độc giả trung thành. Chia sẻ nội dung thông qua tiếp thị, với một nhóm độc giả tích cực, với các bài thảo luận cụ thể tạo ra cơ hội cho thương hiệu, sản phẩm và kinh doanh. Nội dung tiếp thị cung cấp thông tin có giá trị và ý tưởng, giải quyết vấn đề dễ dàng và thường tạo ra các cuộc thảo luận và cơ hội cho thương hiệu hơn nữa. Chia sẻ nội dung là một phần không thể thiếu trong tiếp thị nội dung. Điều này có thể đạt được bằng cách Đăng bài của độc giả lên một blog lớn của ngành, thông cáo báo chí trực tuyến, chia sẻ nội dung qua nguồn cấp dữ liệu RSS hoặc cung cấp nội dung thông qua hàng trăm kênh xã hội. Mục tiêu của việc đăng nội dung của độc giả là tăng khả năng hiển thị cho doanh nghiệp với vị trí an toàn được thiết kế để tăng thêm số độc giả, tăng lưu lượng truy cập mục tiêu và truyền bá thông điệp tiếp thị của bạn đến đối tượng mục tiêu.

Định dạng nội dung web

Tiếp thị nội dung truyền thống đề cập đến phương tiện truyền thông dựa trên văn bản được chia sẻ thông qua các trang web, blog, thông cáo báo chí hoặc nền tảng phương tiện truyền thông mạng xã hội. Tuy nhiên, nội dung không chỉ giới hạn ở các tài liệu tiếp thị dựa trên văn bản. Một số tiếp thị nội dung hiệu quả nhất được xây dựng trên video, âm thanh, hình ảnh hoặc vị trí kề nhau của nhiều định dạng tiếp thị dựa trên web. Tiếp thị với nhiều định dạng trên nhiều nền tảng mở ra cơ hội tiếp cận đối tượng lớn hơn, những người có thể muốn nhận và tìm hiểu thông tin ở định dạng khác với văn bản đơn thuần. Ví dụ, một video có thể được đăng trên YouTube nhưng cũng được thêm vào trang web hoặc được nhúng trong thông cáo báo chí. Điều này sẽ làm tăng tiềm năng kinh doanh của việc tiếp cận đối tượng lớn hơn thông qua nhiều cấu trúc dựa trên web. Bằng cách đa dạng hóa các định dạng nội dung, giá trị tiếp thị được nhân lên và lan rộng đến nhiều đối tượng hơn trên web.

Phân phối nội dung

Việc định hướng bối cảnh tiếp thị nội dung có thể gây nhầm lẫn với rất nhiều kênh tiếp thị web. Các nền tảng mà doanh nghiệp của bạn sử dụng cần phải được tối ưu hóa để phân phối các loại nội dung mà khán giả của bạn mong đợi theo kế hoạch được thiết kế để thu hút sự chú ý của họ tại thời điểm sử dụng cao điểm. Khi gia tăng lưu lượng truy cập hướng về trang web, nội dung bổ sung là cần thiết để thu hút lại người dùng và hướng họ thực hiện một hành động. Dựa trên mục tiêu chiến dịch, lưu lượng truy cập được chuyển đến một trang web hoặc trang đích cụ thể có một hành động có thể đo lường được đó là biểu hiện thành công. Đây có thể là khách hàng tiềm năng, mua hàng hoặc thậm chí chia sẻ nội dung đến một nhóm có ảnh hưởng khác.

Một hệ thống quản lý nội dung (CMS), chẳng hạn như WordPress, HubSpot, Hatchbuck hoặc Hootsuite, giúp bạn theo đúng lịch trình với việc tạo và đăng. Những công cụ này giúp bạn dễ dàng lập kế hoạch chiến lược nội dung và xem xét các chiến dịch trước đó trong nháy mắt. Nhiều nền tảng CMS cho phép khách truy cập quay lại thông qua Email Marketing hoặc tặng miễn phí dưới dạng phiếu giảm giá, nội dung chưa nhiều thông tin bổ sung, tải xuống phần mềm, video, v.v … Thông thường, mức độ quay lại lần thứ hai là thứ lôi kéo khách hàng tiềm năng làm một cuộc gọi điện thoại hoặc mua sản phẩm. Hướng đến tiếp thị nội dung tốt dựa trên một số tương tác với khách hàng và với mỗi kết nối, doanh nghiệp có thể xây dựng mối quan hệ và niềm tin hơn nữa. Phần mềm CMS cho phép quản lý tiếp thị nội dung dễ dàng và theo dõi các chiến dịch.

Ba yếu tố của tiếp thị nội dung

Sáng tạo nội dung

Phân phối nội dung

Chuyển đổi nội dung

Sáng tạo nội dung

Tiếp thị nội dung là mang lại nội dung giải quyết các vướn mắc của độc giả hoặc ý tưởng thay đổi lối sống. Hiểu rõ thị trường mục tiêu tiềm năng và đặt mình vào vị trí của họ để thực sự hiểu cách họ nhìn thấy sản phẩm, những rắc rối trong lối sống và những hạn chế của dịch vụ là cách các ý tưởng cho nội dung hay bắt đầu. Nhưng chỉ viết nội dung được thiết kế để giúp đỡ người khác chỉ là một phần của phương trình tiếp thị. Bạn có thể đăng một bài viết hay trên Facebook, trên blog hoặc nhiều kênh tiếp thị trực tuyến khác nhưng công cụ tìm kiếm mới tạo ra lưu lượng truy cập nhiều nhất đến nội dung chất lượng. Trong chiến dịch tiếp thị nội dung cần có kiến ​​thức của công ty về việc viết bao nhiêu nội dung, sử dụng từ ngữ nào, cách sử dụng chúng, đặt chúng ở đâu, cách cấu trúc nội dung và cách các công cụ tìm kiếm sẽ đọc thông tin. SEO nội dung gần như quan trọng như các ý tưởng được trình bày trong một bài viết. Nội dung hay mà ít được sử dụng nếu nó không được tìm thấy và đọc bởi đúng người dùng mục tiêu.

Phân phối nội dung

Hướng dẫn về chiến lược phân phối nội dung bền vững là chỉ cần đăng một liên kết đến nội dung của bạn trên các trang web hay mạng xã hội lớn. Sự khác biệt so với việc thuê một công ty SEO là chiến lược tập trung cao hơn để cải thiện việc xây dựng các kênh tiếp thị mạnh mẽ hơn và quảng bá hiệu quả hơn cho các công ty cung cấp dịch vụ và sản phẩm. Phương tiện truyền thông mạng xã hội là một nơi hay để bắt đầu nhưng tác động của nội dung đó không mạnh mẽ như bạn nghĩ. Với thuật toán xếp hạng Facebook’s Edge Rank, thậm chí những người theo dõi của bạn, không phải tất cả sẽ nhìn thấy nội dung của bạn. Hãy thành thật mà nói, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn không phải là lý do tại sao người dùng tìm kiếm ở trên nền tảng mạng xã hội, họ ở đó để tương tác với bạn bè và gia đình. Nội dung tốt cũng chỉ đang làm gián đoạn lý do tại sao họ đang truy cập Facebook, Twitter hoặc Instagram. Họ có thể đã thích trang của bạn hoặc có thể đang theo dõi bạn nhưng bạn sẽ là sự quan tâm sau cùng hoặc sự gián đoạn ý định ban đầu của họ.

Phân phối nội dung thông qua xếp hạng công cụ tìm kiếm là thành phần tiếp thị quan trọng để thu hút khán giả đang tích cực tìm kiếm giải pháp hoặc câu trả lời cho các quan tâm của họ. Tìm kiếm của Google thúc đẩy phần lớn khách truy cập và liên kết đến các trang web có nội dung bền vững, do đó bắt buộc phải tạo một chiến dịch tiếp thị nội dung với ý tưởng hay ở vị trí hàng đầu.

Chuyển đổi nội dung tiếp thị

Nội dung chuyển đổi người đọc thành khách hàng yêu cầu năm thành phần chính.

  1. Nội dung được tối ưu hóa: Nội dung phải được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm (SEO) và được tối ưu hóa để cung cấp thông tin ngắn gọn cho người dùng web.
  2. Thời gian phân phối: Nội dung cần được tìm và đọc đúng lúc người dùng tiềm năng cần thông tin được cung cấp.
  3. Cung cấp giải pháp: Nội dung phải cung cấp giải pháp hoặc trả lời cho câu hỏi mà người đọc đang tìm hiểu.
  4. Giải quyết một truy vấn tìm kiếm: Nội dung phải được thiết kế để giải quyết một truy vấn tìm kiếm và có liên quan cao đến một tìm kiếm từ khóa xếp hạng cao và dễ nhìn thấy.
  5. Phân phối nhắm mục tiêu: Nội dung được phân phối thông qua các kênh trực tuyến để tiếp cận chính xác đối tượng được nhắm mục tiêu. Các chiến dịch SEM (Search Engine Marketing) cung cấp lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến nội dung chất lượng.