CÁCH TỐI ƯU HÓA BUSINESS GOOGLE MAP NHƯ MỘT CHUYÊN GIA SEO

Bạn có một trang web tuyệt vời, một chiến dịch quảng cáo tuyệt vời cũng như một kế hoạch truyền thông xã hội toàn diện. Nhưng đừng quên tối ưu hóa trang Business Google Map! Hãy cùng dịch vụ SEO Đà Nẵng tìm hiểu thêm vấn đề này.

BUSINESS GOOGLE MAP LÀ GÌ?

BUSINESS GOOGLE MAP LÀ GÌ?
BUSINESS GOOGLE MAP LÀ GÌ?

Nếu bạn không biết Business Google Map là gì, bạn đang bị tụt hậu nghiêm trọng.

Nhưng đừng lo lắng, bởi vì SCV SEO ở đây để làm sáng tỏ về dịch vụ phức tạp dựa trên internet này.

Tóm lại, Business Google Map là một công cụ dành cho các doanh nghiệp và tập đoàn để thiết lập và quản lý sự hiện diện trực tuyến của họ trên Google. Được phát hành vào năm 2014, công cụ này giúp các doanh nghiệp và thông tin kinh doanh của họ được khám phá. Vì người dùng có thể tìm thấy các doanh nghiệp trong phạm vi vị trí địa lý của họ thông qua Google Tìm kiếm và Maps.

Công cụ này là người bạn tốt nhất của mọi doanh nghiệp. Vì các doanh nghiệp có trang Business Google Map sẽ có thể cung cấp thông tin liên hệ, giờ mở cửa, bài đánh giá và hình ảnh về công ty. Họ cũng có thể chia sẻ thông tin liên quan khác như thực đơn cho nhà hàng cũng như blog trên trang web chính của họ.

TẠI SAO BẠN CẦN QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP GOOGLE MAP?

TẠI SAO BẠN CẦN QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP GOOGLE MAP?
TẠI SAO BẠN CẦN QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP GOOGLE MAP?

Việc có trang Business Google Map không chỉ giúp bạn có thứ hạng mà còn nâng cao uy tín cho doanh nghiệp.

Khi người dùng có thể tìm thấy tất cả thông tin họ cần về trang web, họ sẽ có nhiều khả năng tương tác với doanh nghiệp hơn. Rốt cuộc, nếu họ có thể tìm thấy thông tin liên hệ, đánh giá tích cực và giờ mở cửa, tại sao họ lại bận tâm duyệt hết trang web này đến trang web khác để tiếp cận các doanh nghiệp khác trong ngành?

Tuy nhiên, có rất nhiều thứ khác bắt mắt khi bạn muốn tối ưu hóa trang Business Google Map.

5 BƯỚC ĐỂ TỐI ƯU HÓA QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP GOOGLE MAP

5 BƯỚC ĐỂ TỐI ƯU HÓA QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP GOOGLE MAP
5 BƯỚC ĐỂ TỐI ƯU HÓA QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP GOOGLE MAP

Rất tiếc, việc cung cấp thông tin liên hệ và hình ảnh không đủ để tạo khách hàng tiềm năng từ hồ sơ Business Google Map.

Nhưng đừng lo, vì SCV SEO có hướng dẫn 5 bước để giúp bạn tối ưu hóa trang Business Google Map như một chuyên gia.

Đảm bảo thông tin liên hệ được cập nhật

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng tất cả thông tin liên hệ là chính xác.

Điều này có vẻ như không có trí tuệ nhưng bạn có thể ngạc nhiên bởi bước này quan trọng như thế nào. Khách hàng sẽ nghi ngờ uy tín doanh nghiệp nếu họ tìm thấy thông tin gây hiểu lầm trên hồ sơ Business Google Map. Và bạn thực sự sẽ không muốn điều đó.

Ngày nay, khi sự thuận tiện là ưu tiên hàng đầu cho người tiêu dùng, bạn cần đảm bảo rằng tất cả thông tin liên hệ đều có sẵn mà không cần phải thực hiện thêm bất kỳ bước nào. Chúng bao gồm số điện thoại, địa chỉ và giờ mở cửa.

Quảng bá Hình ảnh thực của Công ty

Quảng bá Hình ảnh thực của Công ty
Quảng bá Hình ảnh thực của Công ty

Cũng giống như cách những bức ảnh chuyên nghiệp có thể nâng cao uy tín cho trang web, những bức ảnh độ nét cao trên trang Business Google Map sẽ nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp.

Trên thực tế, một bài báo của Medium đã nhấn mạnh rằng các doanh nghiệp có hình ảnh chuyên nghiệp trên hồ sơ thu được lượt nhấp vào trang web của họ nhiều hơn 35% so với những doanh nghiệp không có. Không có gì ngạc nhiên ở đó – con người dù sao cũng là sinh vật trực quan.

Hãy thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để chụp một số bức ảnh quyến rũ về không gian công ty. Cố gắng kết hợp các hình ảnh về nhóm và các loại công việc họ làm hàng ngày. Để tối ưu hóa hơn nữa hình ảnh, hãy đảm bảo bạn đổi tên từng hình ảnh bằng các từ khóa có thứ hạng cao và cạnh tranh thấp. Thêm mô tả thẻ cũng như văn bản thay thế nếu có thể.

Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về cách bạn có thể tăng cường SEO hình ảnh của mình.

Bạn thậm chí có thể xem xét thực hiện một chuyến tham quan ảo 360 độ xung quanh cơ sở của mình để cung cấp cho người dùng ảnh chụp nhanh về những gì họ có thể mong đợi. Tìm hiểu cách nó hoạt động bằng cách nhấp vào đây.

Tích lũy đánh giá tích cực

Tích lũy đánh giá tích cực
Tích lũy đánh giá tích cực

Nếu bạn luôn cập nhật các blog mới nhất của SCV SEO, bạn sẽ biết ngày nay các bài đánh giá trực tuyến quan trọng như thế nào. Chúng không chỉ giúp bạn tạo được uy tín mà các bài đánh giá còn tối ưu hóa SEO.

Năm nay, có vẻ như Google đã chuyển trọng tâm sang trải nghiệm người dùng và sự hài lòng của người dùng. Các bản cập nhật thuật toán gần đây đã cho phép các trang web có mức độ hài lòng của khách hàng cao, thông tin có giá trị và trải nghiệm web tuyệt vời dẫn đầu trên Google SERPs.

Nói một cách đơn giản – bạn càng có nhiều đánh giá tích cực, thì cơ hội doanh nghiệp có được những thứ hạng cao đó càng cao. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn thu hút được khách hàng và khách hàng để lại cho bạn những đánh giá tích cực trên trang Business Google Map. Và phản hồi một cách chuyên nghiệp đối với các đánh giá tiêu cực

Doanh nghiệp sẽ không sụp đổ sau khi bị khách hàng phạt nếu (và chỉ khi) bạn trả lời họ một cách chuyên nghiệp.

Quy tắc ngón tay cái khi nói đến việc đối phó với những đánh giá không tốt là không bao giờ bỏ qua chúng. Cố gắng đưa ra giải pháp và sử dụng đánh giá tiêu cực như một cơ hội để thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp.

Đối phó với tiêu cực trong bất kỳ bối cảnh nào không bao giờ là dễ dàng. Đó là lý do tại sao SCV SEO đã tổng hợp một số mẹo cho bạn. Nhấn vào đây để xem chúng.

Cập nhật hồ sơ thường xuyên

Cập nhật hồ sơ thường xuyên
Cập nhật hồ sơ thường xuyên

Giống như câu chuyện trên Instagram, câu chuyện trên Facebook và nội dung phù du khác, Business Google Map cho phép người dùng đăng các cập nhật hàng ngày, quảng bá sản phẩm và sự kiện mới và thậm chí chia sẻ nội dung trang web.

Các bài đăng trên Business Google Map là cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của người dùng. Bạn có thể bao gồm nhiều lời gọi hành động như:

  • Tìm hiểu thêm
  • Đặt hàng trực tuyến
  • Mua
  • Sách
  • Đăng ký
  • Gọi ngay bây giờ
  • Nhận ưu đãi

Bao gồm các liên kết có liên quan bất cứ khi nào có thể để tăng tỷ lệ nhấp !

Gây chú ý với đoạn mô tả thông tin doanh nghiệp

Gây chú ý với đoạn mô tả thông tin doanh nghiệp
Gây chú ý với đoạn mô tả thông tin doanh nghiệp

Một điều mà SCV SEO nhận thấy khi thực hiện nghiên cứu của mình là một số doanh nghiệp có xu hướng bỏ qua khía cạnh này của Business Google Map – điều này thật đáng tiếc vì bạn thực sự có thể tận dụng một hoặc hai từ khóa hữu ích để tối ưu hóa hồ sơ của mình.

Thực hiện nghiên cứu từ khóa bằng cách sử dụng một công cụ nghiên cứu từ khóa hữu ích, chọn một từ khóa có thứ hạng cao và tạo mô tả doanh nghiệp của riêng bạn trong phần Thông tin của Business Google Map. Hãy viết ngắn gọn, súc tích, đầy đủ thông tin nhưng cũng truyền cảm hứng vì đó là những gì người dùng sẽ đọc khi họ tìm thấy trang Business Google Map.

VÌ SAO ẤN TƯỢNG ĐẦU TIÊN LÀ TỐT NHẤT?

Khách hàng có nhiều khả năng xem hồ sơ Business Google Map trước khi truy cập trang web. Vì vậy, việc tạo ấn tượng tốt đầu tiên bằng cách đảm bảo rằng bạn tối ưu hóa trang Business Google Map là điều bắt buộc. Hơn hết, khi bạn có được những thứ hạng đó, việc thúc đẩy lưu lượng truy cập và tạo ra khách hàng tiềm năng sẽ là một miếng bánh!

Điều đó đang được nói, đừng quên dành thời gian và nỗ lực cho chiến lược truyền thông xã hội. Vì mạng xã hội đang bùng nổ, hãy đảm bảo rằng bạn tận dụng các nền tảng xã hội của mình để tạo ra khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn đang có nhu cầu Quản lý doanh nghiệp Google map, Tạo doanh nghiệp trên Google map, Xác minh doanh nghiệp trên Google Map, Hướng dẫn sử dụng Google My Business, Xóa doanh nghiệp trên Google Map… thì có thể liên hệ 0925275287 với chuyên gia của SCV SEO để được tư vấn.

5/5 - (1 vote)
0905275287
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon