Cách tăng tốc độ tải trang web là gì? Tăng lưu lượng truy cập và chuyển đổi như thế nào?

Cách tăng tốc độ tải trang web chưa tốt có thể ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn trên Google và cũng làm bạn mất lưu lượng truy cập và chuyển đổi. Vì trong một thế giới mà hiệu quả là thước đo thành công của tổ chức, thì thời gian (thực sự) là tiền bạc. Mọi người muốn thông tin một cách nhanh chóng.

Qua bài này, bạn cùng SCVSEO tìm hiểu vấn đề cách tăng tốc độ tải trang web là gì? Tăng lưu lượng truy cập và chuyển đổi như thế nào? Chúng tôi là công ty dịch vụ SEO Đà Nẵng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

TẠI SAO TỐC ĐỘ TẢI TRANG WEB LẠI QUAN TRỌNG?

Cách tăng tốc độ load web

Bạn có thích chờ đợi không?

Không, có lẽ là không.

Tương tự như vậy, người dùng không muốn đợi trang web của bạn tải hoàn toàn.

Hướng dẫn trang đầu tiên cho thấy rằng 47% người dùng mong đợi một trang web tải trong vòng chưa đầy 2 giây. Người dùng cũng sẽ rời khỏi một trang web nếu mất hơn 3 giây để tải.

Thay vào đó, người dùng muốn có một trang web nhanh và linh hoạt.

SCVSEO đã xuất bản một bài báo về những lý do có thể có khiến trang web của bạn có thể tải mãi mãi . Và những yếu tố này bao gồm hiệu suất máy chủ, vị trí máy chủ và khối lượng lớn lưu lượng truy cập cùng với những thứ khác. Cách tăng tốc độ tải trang web tuyệt vời vẫn tương đương với lưu lượng truy cập web và trải nghiệm web tổng thể của bạn vì nó thu hút người dùng của bạn .

Trên thực tế, Hosting Tribunal đã báo cáo rằng thời gian chờ vượt quá 3 giây là không thể chấp nhận được.

Ngoài thực tế là mọi người ghét phải chờ đợi, có nhiều lợi thế khác để có một trang web với tốc độ tải tối ưu. 3 trong số đó bao gồm:

  1. SEO

Google cũng yêu thích các trang web có tốc độ tải tối ưu. Điều này đúng kể từ bản cập nhật tốc độ năm 2018 của họ.

Dịch vụ SEO dựa trên cơ sở của tiếp thị kỹ thuật số trên Google và các công cụ tìm kiếm khác. Cách tăng tốc độ tải trang web của bạn thực sự có thể giúp bạn xếp hạng cao trên Google.

Các trang chậm có xu hướng thấy tỷ lệ thoát lớn hơn trong khi các trang web tải nhanh có tỷ lệ thoát thấp hơn. Nói một cách dễ hiểu, nếu khách truy cập không nhận được phản hồi từ một trang web trong vòng 5 giây, người dùng có thể sẽ chuyển hướng đi. Và bạn sẽ không muốn điều đó  xảy ra.

  1. Trải nghiệm người dùng

Không ai thích tiếp tục chờ đợi. Mọi người muốn nhận được thông tin nhanh chóng.

Các trang web tải nhanh chóng cung cấp nhiều thông tin hơn trong một khoảng thời gian ngắn.

  1. Xây dựng lòng trung thành

Khi khách truy cập thích đến trang web của bạn, người dùng sẽ tiếp tục quay lại để biết thông tin!

Lòng trung thành với thương hiệu có tầm quan trọng hàng đầu khi nói đến tiếp thị kỹ thuật số (và thực tế là bất kỳ hình thức tiếp thị nào). Bạn muốn xây dựng cơ sở khách hàng trung thành để duy trì hoạt động kinh doanh và lưu lượng truy cập của mình.

TỐC ĐỘ TẢI TRANG WEB CỦA BẠN CÓ PHẢI LÀ THỦ PHẠM?

Làm sao để website tải nhanh hơn

Nếu bạn gặp phải sự sụt giảm đột ngột về lưu lượng truy cập và chuyển đổi trên trang web của mình, bạn có thể muốn thực hiện kiểm tra trang web để tìm ra vấn đề.

Ngoài cách tăng tốc độ tải trang web, có những yếu tố khác có thể khiến lưu lượng truy cập và chuyển đổi của bạn giảm. Chúng bao gồm nhưng không giới hạn ở:

  1. Từ khóa có lưu lượng truy cập thấp

Nếu bạn không thể tối ưu hóa nội dung của mình bằng cách sử dụng các từ khóa không có lượng tìm kiếm, thì rất có khả năng trang web của bạn sẽ xếp hạng trên Google.

  1. Liên kết bị hỏng

Lỗi 404 và các liên kết bị hỏng là những lỗi lớn đối với Google và con người. Thứ nhất, trình thu thập thông tin sẽ có thể phát hiện các liên kết bị lỗi và nó có thể ảnh hưởng đến uy tín của trang web của bạn. Thứ hai, con người sẽ cảm thấy vô cùng bực bội nếu người dùng không thể có được thông tin người dùng muốn.

  1. Nội dung trùng lặp

Đạo văn chỉ là sai. Google không chỉ ghét những nội dung trùng lặp mà người dùng của bạn cũng sẽ thấy nội dung của bạn đáng ngờ và không đáng tin cậy.

Làm cách nào để tôi phát hiện ra vấn đề cách tăng tốc độ tải trang web?

Một kiểm tra SEO đơn giản sẽ thực hiện thủ thuật.

Không có ích gì khi tính toán tốc độ tải của từng trang web bởi vì bạn sẽ chỉ lãng phí thời gian. Đây là nơi mà chúng ta có thể giúp đỡ.

Sử dụng công cụ kiểm tra SEO miễn phí của SCVSEO để kiểm tra xếp hạng tốc độ trang và thời gian phản hồi. Công cụ của SCVSEO cũng sẽ làm nổi bật các khu vực có vấn đề như nội dung trùng lặp và liên kết bị hỏng.

Hơn hết, bạn có thể nhận được một báo cáo đầy đủ dưới 3 phút!

4 CÁCH NHANH CHÓNG ĐỂ KHẮC PHỤC SỰ CỐ

Cách khắc phục website chạy chậm

Vì vậy, bạn đã nhập trang web của mình vào công cụ kiểm tra SEO của SCVSEO và nó làm nổi bật tốc độ tải trang web kém.

Những gì bạn nên làm?

Thật may mắn cho bạn, SCVSEO có 4 mẹo để đưa trang web của bạn trở lại dạng tàu.

Hãy cảnh báo, đó là một công việc khổng lồ, đặc biệt nếu bạn không phải là người hiểu biết về công nghệ nhất.

  1. Bật bộ đệm trình duyệt

Việc bật bộ nhớ đệm có thể nâng cao tốc độ trang web của bạn một cách đáng kể và cũng mang lại cho người xem của bạn một trải nghiệm bổ ích hơn.

  1. Sửa tất cả các liên kết bị hỏng

Mặc dù các liên kết bị hỏng có thể không ảnh hưởng trực tiếp đến cách tăng tốc độ tải trang web, nhưng chúng có thể ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm người dùng và cũng có thể phạt trang web của bạn trên Google SERPs.

  1. Tắt liên kết nóng

Bạn có phạm tội khi làm điều này không:

Bạn thấy một hình ảnh đẹp trên internet. Nó hoàn hảo cho nội dung web của bạn. Sau đó bạn tiến hành sao chép & dán.

Khi duyệt Internet, bạn sẽ thấy nhiều hình ảnh tuyệt đẹp hơn và kết hợp chúng vào nội dung của mình.

Điều này có vấn đề vì nhiều lý do:

Thứ nhất, đó là đạo văn.

Thứ hai, bạn có thể gặp rắc rối vì nó.

Và bạn muốn tránh điều này bằng mọi giá – vì vậy bạn bắt buộc phải tắt liên kết nóng để tránh tải quá nhiều máy chủ.

  1. Sử dụng một máy chủ web đáng tin cậy

Một máy chủ web đặc biệt phải có một máy chủ ổn định, bảng điều khiển thân thiện với người dùng và đủ bản sao lưu. Bấm vào đây để xem những cái tốt nhất.

CUNG CẤP CHO NGƯỜI DÙNG CỦA BẠN TRẢI NGHIỆM WEB MÀ HỌ MONG MUỐN

Tối ưu tốc độ tải trang web

Trải nghiệm người dùng có thể tạo ra hoặc phá vỡ sự hiện diện trên web và hình ảnh thương hiệu tổng thể của bạn.

Các thương hiệu làm rất tốt việc giữ chân khách hàng và mở rộng cơ sở khách hàng của họ đều nhằm mang lại cho khách hàng của họ trải nghiệm web tốt nhất có thể.

Điều đó có nghĩa là thời gian chờ đợi tối thiểu!

Trong thời đại mà tốc độ là thước đo của sự tiến bộ, không ai thích lãng phí thời gian của mình. Theo nghĩa này, bạn có thể cung cấp thông tin và dịch vụ càng nhanh thì bạn càng có nhiều khả năng mang lại cho khách hàng của mình trải nghiệm web tuyệt vời.

Đó là, nếu bạn có mọi thứ khác theo thứ tự.

Nếu bạn cần trợ giúp cách tăng tốc độ tải trang web, các chuyên gia SEO của SCVSEO luôn sẵn sàng trợ giúp. Bấm vào đây để tìm hiểu thêm về các dịch vụ SEO của SCVSEO.

5/5 - (1 vote)
0905275287
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon