Cách Sử Dụng Google Search Console Cho Dịch Vụ SEO

Gần đây, cách sử dụng Google Search Console cho dịch vụ SEO của Google đã được cập nhật. Tính năng mới bắt đầu được chú ý nhiều hơn vì một số lý do. Như hướng dẫn sử dụng Google Console, công cụ này được biết đến với một số tên khác trước đây như là Google Webmaster Tool. Vậy Google Search Console là gì? Công cụ này rất quan trọng đối với các chuyên gia dịch vụ SEO Đà Nẵng như SCVSEO, vì nó cung cấp cho họ thông tin hữu ích. Bảng điều khiển tìm kiếm mới là một công cụ quan trọng cho các doanh nghiệp muốn tăng lưu lượng truy cập vào trang web của họ. Bạn có thể dễ dàng biết được những thông tin chi tiết này nếu bạn học cách sử dụng nó đúng cách. Hãy hỏi bất kỳ công ty SEO hay truyền thông xã hội nào, và nó sẽ giúp bạn điều này.

Đây là cách bạn có thể sử dụng và cài đặt Google Search Console cho dịch vụ SEO.

  1. Tìm ra những từ khóa giúp trang web xếp hạng cao hơn

Google Search Console cung cấp cho bạn một báo cáo hiệu suất. Báo cáo này có lợi trong việc cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và ít thông tin có thể giúp bạn cải thiện SEO top Google của mình. Khi bạn nhấp vào tab Hiệu suất và chuyển đến tab ‘Truy vấn’, bạn sẽ thấy danh sách các từ khóa đã được khách hàng tìm kiếm trên trang web .

  1. Bạn cũng có thể biết cách người dùng tương tác với kết quả

Báo cáo hiệu suất cũng có thể cho bạn biết số lượng nhấp chuột mà trang web đã nhận được. Bạn cũng có thể xem dữ liệu cho các trang cụ thể.

  1. Bạn có thể xem có bao nhiêu trang trên trang web của mình trên chỉ mục của Google

Nếu bạn muốn biết số lượng trang trên trang web của mình mà Google đã lập chỉ mục, bạn có thể sử dụng tab ‘Mức độ phù hợp’ của báo cáo hiệu suất. Biết điều này là rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn biết liệu trang web có bất kỳ vấn đề nào như thu thập dữ liệu, trùng lặp hoặc lập chỉ mục hay không.

  1. Bạn có thể gửi sơ đồ trang web bằng Google Search Console

Nếu bạn đã có sơ đồ trang web mà bạn luôn cập nhật, bạn có thể gửi sơ đồ đó lên Google Search Console. Làm điều này sẽ giúp Google dễ dàng biết về các trang đã được xuất bản trên trang web .

  1. Bạn có thể sử dụng nó để tìm các vấn đề trong trang di động của mình

Tất cả các công ty SEO khuyến nghị các doanh nghiệp có một trang thân thiện với thiết bị di động ngày nay. Và giờ đây, Google Search Console cũng dễ dàng tìm thấy bất kỳ vấn đề nào trong các trang dành cho thiết bị di động. Nó có thể cung cấp cho bạn danh sách tất cả các vấn đề cần được sửa chữa.

  1. Bạn có thể xem các trang web khác đã liên kết ngược trang web

Báo cáo ‘Liên kết’ của Google Search Console cho bạn biết những trang web nào khác đã liên kết các trang web trên các trang của họ. Bạn cần nhấp vào tab ‘Liên kết’ và bạn sẽ thấy danh sách các trang web.

Nếu bạn đang quản lý SEO một mình, rất có thể bạn đã làm sai. Google Search Console giúp bạn tìm xem Google có phạt bạn bất cứ điều gì không.

Các công ty quảng cáo như quảng cáo Facebook, công ty quảng cáo Instagram và đại lý quảng cáo Linkedin cũng sử dụng Google Search Console để cải thiện phạm vi tiếp cận của họ. Hãy liên hệ ngay với chuyên gia dịch vụ SEO như SCVSEO để được tư vấn SEO miễn phí nhé.

Rate this post
0905275287
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon