Bản Cập Nhật Google BERT Mới Nhất – Thuật Toán Ngôn Ngữ Tự Nhiên Ảnh Hưởng Đến Bạn Như Thế Nào

ban-cap-nhat-google-bert-moi-nhat-thuat-toan-ngon-ngu-tu-nhien-anh-huong-den-ban-nhu-the-nao

BERT là một dạng viết tắt của Bidirectional Encoder Representations from Transformers, là bản cập nhật sẽ giúp Google hiểu ngôn ngữ tốt hơn, đặc biệt là trong các tìm kiếm trò chuyện. Google gần đây đã tung ra bản cập nhật mới nhất – BERT. Bản cập nhật ban đầu đã bắt đầu triển khai cho ngôn ngữ tiếng Anh sẽ sớm được mở rộng sang các ngôn ngữ khác. Người ta ước tính rằng BERT sẽ tác động tổng thể đến 10% các truy vấn. Công ty dịch vụ SEO Đà Nẵng đã biết về bản cập nhật này và đang sử dụng nó để cải thiện kết quả tìm kiếm và xếp hạng của một trang web trên Google.

Bản cập nhật này được coi là một sự thay đổi lớn đối với cách các công ty dịch vụ SEO và người dùng xem xét các truy vấn.

BERT là gì?

Nó là một thuật toán học sâu được sử dụng để xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Mặc dù bản cập nhật mới được tung ra gần đây, nhưng nó đã được công khai vào năm 2018. Mục đích chính của BERT là giúp máy tính hiểu ngôn ngữ giống con người hơn một chút.

Mục tiêu cập nhật là gì?

Theo ước tính của Google, bản cập nhật sẽ nhắm mục tiêu tới 10% tổng số truy vấn. Ngay cả sau này, không có nhiều cộng đồng SEO nhận thức được điều này. Nó có khả năng hiển thị thấp hơn.

Đây là một ví dụ giải thích việc sử dụng BERT theo cách tốt hơn.

Nếu bạn tìm kiếm thông tin sau trên Google, “Du khách Brazil năm 2019 đến Hoa Kỳ cần thị thực”, ở đây từ “đến” và mối quan hệ của nó với các từ khác trong câu là rất quan trọng nếu bạn muốn có kết quả tìm kiếm chính xác. Trước bản cập nhật này, Google không thể hiểu kết nối này trong truy vấn. Với BERT, Google có thể hiểu được sắc thái của các cuộc trò chuyện quan trọng và hiển thị các kết quả phù hợp.

BERT ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

SEO là tất cả về việc cải thiện thứ hạng trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm. Và bất cứ điều gì ảnh hưởng hoặc thay đổi thuật toán của công cụ tìm kiếm sẽ tự động ảnh hưởng đến SEO.

Bất kỳ Công ty dịch vụ SEO nào cũng sẽ phải tập trung vào nội dung để đảm bảo rằng nó vẫn có liên quan. Công ty SEO hàng đầu cần tập trung vào hai khía cạnh chính nếu muốn tận dụng bản cập nhật mới nhất của Google.

  1. Tối ưu hóa nội dung của bạn cho mục đích tìm kiếm của người dùng là quan trọng

Quá trình huấn luyện BERT liên quan đến việc dự đoán một câu khác khi một câu được lấy làm đầu vào. Điều này có nghĩa là thuật toán mới đang cố gắng hiểu ý định của người dùng. Nó cũng đang cố gắng dự đoán nhu cầu của họ bất cứ khi nào có thể. Với việc sử dụng điện thoại di động ngày càng nhiều, mọi người cần các tính năng có thể tìm kiếm một truy vấn dựa trên nhận dạng giọng nói.

  1. Tối ưu hóa nội dung của bạn cho các đoạn trích nổi bật

Khi Google tung ra BERT, nó nói rằng bản cập nhật mới là tất cả về việc sử dụng ngôn ngữ tự nhiên của người dùng. Nó cũng nhằm mục đích hiểu các truy vấn dài hơn. Với việc tập trung vào các đoạn trích nổi bật, Google muốn nhấn mạnh rằng mục đích của người dùng là điều cần thiết đối với thuật toán.

Nếu bạn là Công ty dịch vụ SEO, bạn sẽ cần tập trung vào việc viết nội dung phù hợp cho người dùng. Và với BERT, việc tìm kiếm các truy vấn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo