4 LÝ DO TẠI SAO DỊCH VỤ TƯ VẤN SEO CẦN ĐÁNH BẠI NỘI DUNG TIÊU CỰC

Internet có thể là một nơi tàn nhẫn. Bạn đã bao giờ tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp dịch vụ tư vấn SEO của mình và khám phá ra những lời chỉ trích trên trang đầu tiên của Google SERPs chưa? Có thể bạn đã tìm thấy đơn khiếu nại trên trang Google My Business từ một khách hàng thậm chí không tham gia!

Đáng buồn thay, mặc dù có nhiều nỗ lực để xây dựng hình ảnh thương hiệu dịch vụ tư vấn SEO chuyên nghiệp, bạn có thể gặp phải hàng loạt những kẻ thù ghét trên mạng, những người có thể đã thất vọng với dịch vụ của bạn. Một số lời buộc tội thậm chí có thể là sai sự thật!

Trong những trường hợp này, bạn PHẢI thực hiện hành động cần thiết để đánh bại nội dung tiêu cực. Hãy cùng công ty SEO Đà Nẵng SCVSEO làm rõ vấn đề này.

ĐẦU TIÊN VÀ QUAN TRỌNG NHẤT, CHÍNH XÁC THÌ NỘI DUNG TIÊU CỰC LÀ GÌ?

Dịch vụ xây dựng nội dung cho website mới lập
Dịch vụ xây dựng nội dung cho website mới lập

Nội dung tiêu cực không nhất thiết phải được xác định bởi các bài đánh giá tiêu cực, nhưng đúng hơn, nó đề cập đến các phần nội dung phỉ báng công ty dịch vụ tư vấn SEO của bạn. Việc xuất bản nội dung tiêu cực có thể vừa hợp pháp vừa bất hợp pháp.

Dưới đây là 3 ví dụ về nội dung tiêu cực:

Nội dung đạo văn (vâng, một số người vẫn dùng đến đạo văn)

Đánh giá tiêu cực dựa trên không đủ bằng chứng hoặc thiên vị

Các bài báo sai sự thật và không chính xác

Có một ranh giới nhỏ giữa tự do ngôn luận và sự căm thù thuần túy. Nội dung tiêu cực không bao gồm các bài đánh giá hợp pháp trên Google Doanh nghiệp của tôi hoặc blog dựa trên tài khoản và trải nghiệm thực sự.

VẤN ĐỀ TRUYỀN THÔNG TRỰC TUYẾN DỊCH VỤ TƯ VẤN SEO

Xây dựng nội dung website cần chú ý những gì?
Xây dựng nội dung website cần chú ý những gì?

Nếu bạn đã cập nhật nội dung của chúng tôi, bạn sẽ biết rằng các bài đánh giá rất quan trọng khi xây dựng hình ảnh thương hiệu dịch vụ tư vấn SEO chuyên nghiệp. 90% người dùng thực sự tự nghiên cứu về công ty của bạn trước khi bảo trợ cho doanh nghiệp của bạn.

Trên thực tế, một đánh giá tiêu cực duy nhất sẽ làm hỏng danh tiếng trực tuyến của bạn!

Tương tự, theo Reputation X, 65% người dùng tin tưởng những gì họ gặp phải trên Google SERPs. Điều này có nghĩa là bất kỳ kết quả nào họ nhận được trên Google khi họ nghiên cứu cho công ty của bạn sẽ hình thành nhận thức của họ về doanh nghiệp của bạn. Cho dù những tuyên bố đó là đúng hay sai, mọi người sẽ có xu hướng tin vào điều đó.

Nói cách khác, nếu tất cả những gì họ tìm thấy là các trang web thù địch, bạn đang gặp rắc rối sâu sắc.

Tại thời điểm này, bạn có thể cảm thấy thật không công bằng khi một đánh giá giả mạo đang ảnh hưởng đến doanh nghiệp và hình ảnh dịch vụ tư vấn SEO chuyên nghiệp của bạn. Đáng buồn thay, cuộc sống không công bằng – đó chỉ là thực tế.

TẠI SAO DỊCH VỤ TƯ VẤN SEO CẦN ĐÁNH BẠI NỘI DUNG TIÊU CỰC

Vì sao bạn cần quan tâm phát triển nội dung web?
Vì sao bạn cần quan tâm phát triển nội dung web?

Chúng ta mới chỉ lướt qua bề nổi về tác động của nội dung tiêu cực đến dịch vụ tư vấn SEO. Có nhiều lý do và cách thức khác mà nó có thể đầu độc danh tiếng trực tuyến của bạn và ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn. Đọc để tìm hiểu lý do tại sao bạn PHẢI thực hiện hành động để đánh bại nội dung tiêu cực.

  1. Gây ra khó khăn trong việc tuyển dụng

Có bao giờ người xin việc thay đổi ý định về việc gia nhập công ty của bạn vào phút cuối không?

Có thể anh ấy nhận được một lời đề nghị tốt hơn, hoặc có thể… Anh ấy tìm thấy một đánh giá tiêu cực về công ty dịch vụ tư vấn SEO của bạn trên một trang web tuyển dụng việc làm!

Theo Removify’s Mollie Gough, các trang web như Glassdoor cung cấp nền tảng cho các nhân viên cũ, hiện tại và tương lai trình bày ý kiến ​​và kinh nghiệm của họ với doanh nghiệp. Trên thực tế, khoảng 70% người tìm việc xem các đánh giá của Glassdoor trước khi đưa ra quyết định gia nhập một công ty.

Mặc dù ý kiến ​​trên các nền tảng này có thể thiên lệch (hoặc thậm chí sai), chúng vẫn có thể ảnh hưởng đến nhận thức của ứng viên về công ty của bạn. Những đánh giá này có thể làm hoen ố danh tiếng kinh doanh của công ty bạn và đánh lừa những người nộp đơn và đối tác kinh doanh tiềm năng.

Cho dù những lời buộc tội trên các nền tảng tuyển dụng có đúng sự thật hay không, chúng vẫn sẽ phản ánh không tốt về công ty của bạn. Theo nghĩa này, bạn bắt buộc phải hành động và đánh bại nội dung tiêu cực.

Nó hoạt động theo cả hai cách

Ở cấp độ cá nhân, nội dung tiêu cực cũng có thể ảnh hưởng đến cơ hội được tuyển dụng của bạn. Ngày nay, khi các nhà tuyển dụng làm bài tập về các ứng viên tiềm năng, bạn sẽ muốn kết quả tìm kiếm chỉ hiển thị các thuộc tính và thông tin tích cực về bạn.

Các nhà tuyển dụng có thể khó tin tưởng bạn khi tất cả những gì họ tìm thấy là những đánh giá tiêu cực.

  1. Nội dung tiêu cực có thể làm giảm uy tín dịch vụ tư vấn SEO

Đầu năm nay, chúng tôi đã xác định lý do tại sao điều quan trọng đối với bạn là giữ gìn danh tiếng trực tuyến tốt.

Cho dù nội dung tiêu cực dựa trên sự thật hay chỉ là những hình ảnh liên tưởng, nó sẽ ảnh hưởng đến nhận thức của đối tượng mục tiêu của bạn và ngăn cản họ lựa chọn các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Khi nói đến tiếp thị kỹ thuật số, điều quan trọng là đạt được sự tin tưởng của đối tượng mục tiêu của bạn. Điều này có nghĩa là đảm bảo với họ về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Trong trường hợp này, SEO và quản lý danh tiếng là chưa đủ. Bạn có thể sẽ phải loại bỏ hoàn toàn nội dung tiêu cực.

  1. Gây hại cho mối quan hệ với khách hàng

Nếu khách hàng của bạn tiếp xúc với nội dung tiêu cực về công ty dịch vụ tư vấn SEO của bạn, điều đó có thể làm hỏng các mối quan hệ hiện tại và khiến họ mất lòng tin vào doanh nghiệp của bạn.

Điều này đặc biệt bất lợi nếu bạn chỉ là một công ty khởi nghiệp đang trong giai đoạn phát triển.

Cuối cùng, nếu bạn muốn mở rộng tập khách hàng của mình bằng cách thu hút khách hàng tiềm năng trong khi vẫn duy trì các mối quan hệ hiện có, bạn cần đảm bảo rằng khách hàng của bạn chỉ nghe thấy những thông tin tích cực về công ty của bạn.

  1. Nội dung tiêu cực có hiệu ứng ném tuyết

Bạn đã bao giờ quan sát cách tin đồn lan truyền chưa?

Nó bắt đầu từ người này truyền sang người khác, người khác và người khác. Chẳng bao lâu nữa, cả cộng đồng sẽ biết về tin đồn và tin vào nó – cho dù đó là sự thật hay không.

Thêm vào đó, với phương tiện truyền thông xã hội, lời lan truyền như cháy rừng.

Trong những tình huống thậm chí còn tàn khốc hơn, sự thật có thể bị bóp méo trên đường đi và những gì bạn nghe được có thể khác xa với thực tế.

Tương tự, việc xuất bản một bài báo tiêu cực có thể có hiệu ứng giống như domino và dẫn đầu việc xuất bản các tác phẩm tiêu cực khác trên mạng.

Về cơ bản, bạn sẽ muốn ngăn chặn quân cờ domino đầu tiên thậm chí rơi xuống. Vì vậy, khi bạn phát hiện một bài báo tiêu cực về công ty dịch vụ tư vấn SEO của bạn trên mạng, bạn phải hành động ngay lập tức.

THỜI GIAN ĐỂ DỊCH VỤ TƯ VẤN SEO TRỞ LẠI TOP GOOGLE

Cách cải thiện thứ hạng web nhanh nhất
Cách cải thiện thứ hạng web nhanh nhất

Chỉ vì bạn không tìm thấy gì ngoài nội dung tiêu cực trên Google SERPs không có nghĩa là bạn nên đánh bại và chấp nhận thất bại của mình. Bạn có cơ hội để chống lại. Khi bạn có phương tiện để loại bỏ nội dung tiêu cực và đẩy nội dung tích cực lên trên Google SERPs, tất cả hy vọng sẽ không bị mất.

Vào cuối ngày, các đánh giá dịch vụ tư vấn SEO vẫn còn quan trọng. Đảm bảo rằng bạn tích lũy được nhiều đánh giá tích cực nhất có thể và xây dựng một kế hoạch nội dung chắc chắn có thể giúp bạn tạo niềm tin với khán giả mục tiêu của mình.

Bỏ nội dung tiêu cực sang một bên, hãy đảm bảo rằng bạn không phạm bất kỳ tội lỗi nào trên mạng xã hội phổ biến này.

0905275287
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon