17 mục tiêu của SEO quan trọng đối với doanh nghiệp

17-muc-tieu-cua-seo-quan-trong-doi-voi-doanh-nghiep

Các công ty khởi nghiệp thường được cho là đi theo một mô hình kinh doanh độc đáo. Trong nhiều trường hợp, các mô hình kinh doanh của các công ty khởi nghiệp là mới với thế giới, và do đó, chưa bao giờ được thử nghiệm trước đây. Các mô hình kinh doanh sáng tạo cùng với các sản phẩm và dịch vụ chưa được kiểm tra tốn nhiều công sức hơn so với các doanh nghiệp được thành lập tốt. Hơn nữa, các công ty khởi nghiệp hoạt động với ngân sách thấp và không thể phân bổ nguồn lực đáng kể cho nhu cầu tiếp thị của họ. Họ phải dựa nhiều vào tiếp thị internet để tiếp cận khách hàng mục tiêu của họ, vì các kênh quảng cáo trực tuyến có hiệu quả chi phí hơn các lựa chọn thay thế có thể. Do đó, mục tiêu của SEO hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) chứng tỏ là một công cụ quan trọng trong tay của một nhà tiếp thị kỹ thuật số. Cùng SCV SEO dịch vụ seo Đà Nẵng hiểu rõ vấn đề này.

Dưới đây là 17 mục tiêu của SEO tại sao SEO quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp.

Mục tiêu của SEO biến chi phí thành hiệu quả

Mục tiêu của SEO là nó thực sự hiệu quả về chi phí khi so sánh với các công cụ tiếp thị kỹ thuật số khác bao gồm tiếp thị qua email, đòi hỏi phần mềm đắt tiền và các tài nguyên khác như nhân viên bổ sung. Các công ty khởi nghiệp có thể xây dựng chiến lược SEO hiệu quả bằng cách sử dụng các công cụ miễn phí (ví dụ: Google Search Console và Google Analytics).

Mục tiêu của SEO tăng nhận thức về thương hiệu

Nhận thức của khách hàng về các công ty khởi nghiệp và sản phẩm của họ thường thấp trong những năm đầu hoạt động. Mục tiêu của SEO góp phần nâng cao nhận thức về thương hiệu của các công ty khởi nghiệp trong dân số mục tiêu của họ bằng cách giúp các công ty xếp hạng cao hơn trên các trang kết quả công cụ tìm kiếm (SERPs).

Đưa thêm khách hàng lên website

Mục tiêu của SEO là công cụ tiếp thị hiệu quả nhất hiện có sẵn cho các công ty khởi nghiệp. Nó sẽ mang lại nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho trang web đang tìm kiếm các sản phẩm tương tự như những sản phẩm do bạn cung cấp. Ngoài ra, lưu lượng truy cập được đưa vào bởi SEO được nhắm mục tiêu cao. Khi được thực hiện đúng cách, một chiến lược SEO khôn ngoan sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn và giúp một doanh nghiệp mới phát triển nhanh hơn so với các tổ chức dựa vào các chiến lược quảng cáo truyền thống.

Tăng số lượng khách hàng tiềm năng

Khách hàng từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp (B2B) không trực tiếp mua hàng trên trang web của công ty; đội ngũ tiếp thị cần phải tạo ra khách hàng tiềm năng sẽ được theo đuổi bởi đội ngũ bán hàng. Chiến lược tiếp thị trong nước là nguồn khách hàng tiềm năng chính cho các công ty khởi nghiệp tập trung vào phân khúc thị trường B2B. Một trong những công cụ chính cho tiếp thị trong nước là mục tiêu của SEO. Một chiến lược SEO tốt sẽ giúp liên tục tạo ra khách hàng tiềm năng mới cho một công ty khởi nghiệp.

Tiếp cận đúng khách hàng

Mục tiêu của SEO là chiến lược nhắm mục tiêu khách hàng chính xác rất quan trọng để đạt được thành công trong thị trường năng động cho các công ty khởi nghiệp. Với các tùy chọn truyền thông tiếp thị khác (ví dụ: biển quảng cáo và truyền hình), các doanh nghiệp nhỏ không bao giờ có thể chắc chắn về loại khách hàng mà họ có thể tiếp cận. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của SEO, các công ty khởi nghiệp có thể theo dõi từ khóa nào được tìm kiếm thường xuyên hơn và lọc ra các đối tượng không liên quan.

Nghiên cứu và phân tích khách hàng

Các công ty khởi nghiệp cần thường xuyên có được thông tin chi tiết về khách hàng của họ và theo dõi thói quen mua hàng, nghề nghiệp, độ tuổi và các đặc điểm nhân khẩu học khác của cơ sở khách hàng của họ. Đồng thời, họ không thể đầu tư nhiều vào nghiên cứu tiếp thị do ngân sách hạn chế. Các công cụ SEO như Google Analytics cho phép thu thập thông tin có giá trị liên quan đến những khách hàng truy cập trang web của công ty. Mục tiêu của SEO cung cấp thông tin này có thể được sử dụng thêm để phát triển các sản phẩm và dịch vụ phù hợp hơn.

SEO tăng uy tín thương hiệu

Mục tiêu của SEO là xây dựng danh tiếng thương hiệu mạnh là rất quan trọng đối với các công ty khởi nghiệp, vì chúng tương đối mới và chưa được biết đến trong thị trường hoạt động của họ. SEO rất có lợi trong việc xây dựng một danh tiếng đáng tin cậy và giải quyết mối quan tâm của khách hàng.

Tăng lợi tức đầu tư (ROI)

Mục tiêu của SEO là giúp mang lại lưu lượng truy cập hữu cơ hơn cho các trang web của các doanh nghiệp mới. Vì lưu lượng truy cập tự nhiên là miễn phí, các công ty khởi nghiệp có thể đạt được chỉ báo ROI cao hơn. Đổi lại, lợi nhuận tổng thể của một công ty khởi nghiệp sẽ tăng lên và nó sẽ có thể mở rộng sự hiện diện của nó trong nước và quốc tế. Làm cách nào để tính ROI cho SEO?

Tăng khả năng hiển thị toàn cầu

Không có kênh truyền thông tiếp thị nào có thể tiếp cận khán giả toàn cầu hiệu quả hơn internet. Mục tiêu của SEO có thể giúp một công ty khởi nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng trên toàn thế giới và tăng khả năng hiển thị toàn cầu. Điều này có thể đạt được bằng cách nghiên cứu từ khóa tốt hơn tập trung vào nhiều thị trường mà startup đang có kế hoạch bán sản phẩm của mình.

Tăng khả năng hiển thị địa phương

Các bản cập nhật gần đây cho các thuật toán địa phương của Google đã làm cho cơ chế tìm kiếm địa phương rất mạnh mẽ và quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ. Tập trung vào mục tiêu của SEO địa phương sẽ giúp các công ty khởi nghiệp thu hút nhiều khách hàng hơn, những người gần gũi hơn với vị trí của họ mà không cần phải chi tiêu ngân sách cho các cuộc gọi lạnh và quảng cáo ngoài trời.

Đi trước đối thủ cạnh tranh

Ngay cả khi các đối thủ cạnh tranh của các công ty khởi nghiệp là những công ty thành công đã có mặt trên thị trường trong một thời gian, ngân sách tiếp thị của họ vẫn còn hạn chế. Đi trước đối thủ cạnh tranh về kết quả tìm kiếm không phải trả tiền là một trong những phương pháp tốt nhất để doanh nghiệp có được lợi thế cạnh tranh. Mục tiêu của SEO là leo lên vị trí hàng đầu trong SERPs sẽ cho phép các công ty khởi nghiệp tối đa hóa doanh số bán hàng của họ và giành được nhiều khách hàng hơn.

Mục tiêu của SEO tác dụng lâu dài

Những ảnh hưởng của in ấn thông thường và quảng cáo truyền hình là ngắn ngủi. Một thông điệp được gửi qua quảng cáo truyền thống cần phải được nhận gần như ngay lập tức bởi đối tượng mục tiêu; nếu không, nó có thể chấm dứt có liên quan. Ngoài ra, kết quả của SEO sẽ mất thời gian để tích lũy, nhưng sẽ kéo dài lâu hơn nữa. Các công ty khởi nghiệp có thể tin tưởng vào kết quả lâu dài mục tiêu của SEO.

Tạo trang web thân thiện với người dùng

Mục tiêu của SEO giúp các công ty khởi nghiệp tạo ra các trang web thân thiện với người dùng có thể thu hút nhiều khách truy cập hơn. Seo tối ưu hóa các trang web có điều hướng dễ dàng hơn và sơ đồ trang web, như các công cụ tìm kiếm hàng đầu như Google và Bing cung cấp cho thứ hạng cao hơn cho họ. Khách hàng có khuynh hướng truy cập các trang web cung cấp thiết kế thuận tiện và đọc tốt.

Tỷ lệ chuyển đổi tốt

Tỷ lệ chuyển đổi là rất quan trọng đối với các công ty khởi nghiệp bán sản phẩm trên trang web của họ. Mục tiêu của SEO sẽ có mức độ liên quan cao vì các trang web được tối ưu hóa SEO rất dễ đọc; chúng hiển thị nội dung tốt trên tất cả các loại thiết bị bao gồm điện thoại di động và máy tính bảng và tải nhanh hơn. Các trang web dễ đọc và điều hướng có tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn so với người anh em họ được tổ chức và duy trì kém của họ.

Xây dựng các kênh tiếp thị kỹ thuật số khác

Nhiều công ty sẵn sàng sử dụng tiếp thị qua email và thậm chí thích nó hơn cả phương tiện truyền thông xã hội. Bước đầu tiên trong việc xây dựng một danh sách email tốt là trực tiếp cung cấp đăng ký và bản tin cho khách hàng hiện tại. Mục tiêu của SEO sẽ có lợi cho các công ty khởi nghiệp để thu hút nhiều khách hàng hơn vào trang web và sau đó cung cấp cho họ đăng ký vào các danh sách email khác nhau để tiếp tục giao tiếp và tương tác tiếp thị.

SEO cải thiện tiếp thị truyền thông xã hội

Mối quan hệ giữa tiếp thị truyền thông xã hội và SEO là hai chiều. Mục tiêu của SEO cho phép các công ty khởi nghiệp tăng khả năng hiển thị phương tiện truyền thông xã hội của họ, vì khách hàng truy cập trang web cũng có thể kiểm tra các tài khoản truyền thông xã hội của công ty khởi nghiệp. Đổi lại, việc chia sẻ nội dung trên hồ sơ truyền thông xã hội cá nhân làm tăng thứ hạng của các công ty trên các công cụ tìm kiếm.

Mục tiêu của SEO giúp tạo ấn tượng đầu tiên tốt hơn

Mục tiêu của SEO là doanh nghiệp có thể tạo ấn tượng tốt đầu tiên có thể chuyển đổi nhiều khách truy cập hơn vào trang web của mình thành khách hàng. Công cụ tìm kiếm giờ đây giúp các doanh nghiệp có thể hiển thị sản phẩm và cơ sở của họ thông qua đoạn trích. Các công ty khởi nghiệp có thể sử dụng đoạn trích để tận dụng lợi thế của họ bằng cách hiển thị các đoạn trích rõ ràng và giàu thông tin cho khách hàng truy cập trang web và tạo ấn tượng tốt trong số các đối tượng mục tiêu.

Kết luận

Công cụ tìm kiếm sẽ vẫn là kênh chính mà người tiêu dùng sẽ tiếp tục sử dụng trong tương lai gần để tìm thông tin mới trực tuyến. Mục tiêu của SEO là sự phát triển của tìm kiếm nói chung và tiến bộ như tìm kiếm bằng giọng nói và tìm kiếm địa phương cao cấp đang làm tăng tầm quan trọng của công cụ tìm kiếm cho các nhà tiếp thị internet. Do đó, các công ty khởi nghiệp có thể tận dụng đáng kể tiếp thị internet bằng cách thiết kế và thực hiện chiến lược SEO hiệu quả mà không phải chi tiêu cho các kênh quảng cáo truyền thống đắt tiền.

0905275287
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon