12 mẹo bảo mật cách chạy google ads hiệu quả của bạn khỏi các đối thủ cạnh tranh trong năm 2021

Đến năm 2021, người ta dự đoán rằng chi tiêu cho tiếp thị online của Việt Nam sẽ đạt mức vài tỷ đô la. Trong khoảng chi tiêu tiếp thị online đó, nhiều doanh nghiệp đã, đang và sẽ sử dụng cách chạy google ads hiệu quả để phát triển doanh nghiệp và phạm vi tiếp cận của họ.

Câu hỏi thường trực trên môi của nhiều chủ doanh nghiệp khi bước vào năm 2021 là ‘làm cách nào bảo mật cách chạy google ads hiệu quả của mình hơn các đối thủ cạnh tranh?’

Là chủ doanh nghiệp, bạn có thể cảm thấy như mọi người đều sẵn sàng tiếp cận bạn và thật dễ dàng hiểu tại sao rất nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn khi nói đến dịch vụ SEO và adwords.

Việc chiến đấu với các đối thủ cạnh tranh của bạn có thể khiến bạn sợ hãi và bạn dễ cảm thấy mình giống như con cá nhỏ trong cái ao lớn. Đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 12 cách hấp dẫn bạn có thể bảo mật các chiến dịch của mình khỏi sự tấn công từ khóa từ các đối thủ cạnh tranh. Hãy cùng công ty dịch vụ seo Đà Nẵng tìm hiểu chi tiết.

Cách chạy google ads hiệu quả đầu tiên là hiểu về thống kê Affiliate Marketing

Trước khi chúng ta đi sâu vào các kỹ thuật và cách khác nhau bạn có thể bảo mật cách chạy google ads hiệu quả của mình, trước tiên, bạn nên hiểu các thống kê đằng sau google adwords và lý do tại sao nó lại có sức mạnh chạy chiến dịch thành công.

Với việc google kiểm soát 71% thị phần tìm kiếm, adwords chắc chắn không phải là trong những cách mới nhất quảng cáo doanh nghiệp của bạn mà nó có thể là trong những cách hiệu quả nhất.

Hãy xem thống kê đáng tin cậy này có cảm nhận tại sao các cách chạy google ads hiệu quả lại hấp dẫn đối với các doanh nghiệp:

 • Các doanh nghiệp kiếm được trung bình 2 đô la doanh thu cho mỗi 1 đô la chi tiêu cho adwords
 • Tỷ lệ nhấp trung bình cho quảng cáo ở vị trí đầu tiên là 7,94%
 • 3 vị trí quảng cáo có trả tiền hàng đầu cho tìm kiếm nhận được 41% số nhấp chuột trên trang đó
 • 70% người tìm kiếm trên thiết bị di động gọi điện trực tiếp cho doanh nghiệp từ tìm kiếm của google

Với tiềm năng mang lại lợi nhuận tuyệt vời như vậy, bạn có thể thấy tầm quan trọng của việc không chỉ thống trị tìm kiếm thương hiệu của bạn mà còn giữ cho mình ở vị trí số .

Đừng quên việc ai đó đặt giá thầu nhãn hiệu thương hiệu của bạn cũng không phải là bất hợp pháp; google đã tự đưa ra tuyên bố nêu rõ:

‘Google sẽ không điều tra hoặc hạn chế việc lựa chọn nhãn hiệu làm từ khóa, ngay cả khi chúng tôi nhận được đơn khiếu nại về nhãn hiệu.’

Với ý nghĩ này, hãy xem qua 12 cách bạn có thể bảo mật cách chạy google ads hiệu quả của mình khỏi sự cạnh tranh của bạn.

Phân tích mức độ thiệt hại xấu đến thế nào

Trước khi lao vào cuộc chiến, trước tiên có lẽ bạn nên đánh giá xem lực lượng của quân đối phương lớn như thế nào. Tại sao nó phải khác biệt cho cách chạy google ads hiệu quả của bạn?

Khi bạn lần đầu tiên nhận ra rằng ai đó đang đặt giá thầu cho các từ khóa thương hiệu của bạn, bạn nên xem xét không chỉ tìm kiếm mà là tất cả các chiến dịch adword của bạn. Đảm bảo rằng các đối thủ cạnh tranh không theo đuổi thương hiệu của bạn trên các nền tảng khác, vì google được liên kết chặt chẽ với các tìm kiếm của amazon, aol và dogpile.

Nếu bạn muốn tìm ra mức độ thiệt hại, có rất nhiều địa điểm bạn có thể kiểm tra; google không tiết lộ chính xác đối tác tìm kiếm của mình là ai, tuy nhiên, hãy liệt kê số đối tác dưới đây mà bạn có:

 • www.alexa.com
 • www.amazon.com
 • www.aol.com
 • www.askjeeves.com
 • www.biglobe.ne.jp
 • www.btopenworld.com
 • www.comcast.net
 • www.cs.com
 • www.dealtime.com
 • www.dogpile.com
 • www.excite.com
 • www.froogle.com
 • www.go.com
 • www.infospace.com
 • www.metacrawler.com
 • www.searchalot.com
 • www.washingtonpost.com
 • www.webcrawler.com
 • www.yahoo.co.jp

Đó là danh sách khá lớn, bạn không cần phải lướt qua từng cái nhưng chắc chắn hãy kiểm tra vài website tìm kiếm nổi bật hơn như amazon, dogpile, aol và ask jeeves và xem liệu chúng có ảnh hưởng đến chiến dịch tìm kiếm của bạn ở đó hay không.

Nghiên cứu về vấn đề này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng họ đang nhắm mục tiêu và số tiền họ chi tiêu.

Yêu cầu google trợ giúp

Nó có thể là tầm nhìn xa, nhưng nếu bạn có tên đã đăng ký nhãn hiệu đang được nhắm mục tiêu, thì google có thể tham gia và trợ giúp. Tất cả phụ thuộc vào những gì đối thủ đang làm.

Nếu đối thủ cạnh tranh chỉ đặt giá thầu trên các từ khóa của bạn mà không có bất kỳ vi phạm nhãn hiệu nào, bạn không thể làm gì nhiều. Tuy nhiên, nếu đối thủ cạnh tranh đang sử dụng tên thương hiệu hoặc khẩu hiệu đã đăng ký nhãn hiệu của bạn thì đó lại là câu chuyện khác.

Nếu bạn tìm thấy đối thủ cạnh tranh, những người đang sử dụng tên hoặc khẩu hiệu của bạn, hãy liên hệ với google xem họ có thể làm gì giúp bạn, những lý do chính mà google thường sẽ trợ giúp là số thứ như vi phạm nhãn hiệu.

Nói chuyện với đối thủ cạnh tranh

Nghe có vẻ kỳ quặc khi liên hệ với ai đó đang đánh cắp doanh nghiệp của bạn và hỏi họ ‘này anh bạn, có phiền không, làm ơn đừng lấy hết khách hàng của chúng tôi?’ nhưng cuộc trò chuyện khó xử đó có thể mang lại lợi nhuận lớn cho bạn nếu họ dừng lại.

Như với bất cứ điều gì, có cách đúng và cách sai giải quyết vấn đề này; mẹo thường là lịch sự, nhưng kiên quyết.

Hãy thử thực hiện số điều sau trong email của bạn với họ:

 • Khen ngợi họ trên website của họ
 • Thông báo cho họ biết rằng họ đang nhắm mục tiêu từ khóa thương hiệu của bạn
 • Nhắc họ rằng bạn không ngại cạnh tranh thân thiện, nhưng hãy hỏi xem họ có sẵn sàng tập trung vào các từ khóa khác cho quảng cáo của họ không
 • Họ không có nghĩa vụ pháp lý phải làm như vậy, nhưng hãy nói với họ rằng bạn đánh giá cao điều đó
 • Đề cập đến, có lẽ cách tinh nghịch nếu họ không dừng lại, bạn sẽ bắt đầu nhắm mục tiêu số từ khóa mang thương hiệu của riêng họ

Đôi khi cách tiếp cận lịch sự, hài hước và dân sự là cách tiếp cận tốt nhất đạt được kết quả tức thì.

Đảm bảo nhắm mục tiêu các từ khóa phù hợp cách chạy google ads hiệu quả

Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn không bỏ qua các từ khóa của bạn, hãy xem và xem việc nhắm mục tiêu các từ khóa khác nhau có dễ dàng hơn không. Bạn có thể đi xuống theo hai cách sau:

Bạn có thể nhắm mục tiêu các từ khóa hoàn toàn mới với hy vọng rằng đối thủ cạnh tranh cũng sẽ không thử và nhắm mục tiêu các từ khóa đó. Hoặc cách khác là bắt đầu cuộc chiến từ khóa toàn diện và bắt đầu nhắm mục tiêu các từ khóa được gắn thương hiệu của họ.

Lựa chọn đầu tiên khó khăn hơn và nhiều người có thể coi đó là lối thoát hèn nhát. Lựa chọn thứ hai có thể có hai kết quả tuyệt vời.

Đối thủ cạnh tranh nhận ra rằng bạn đang nhắm mục tiêu các từ khóa được gắn thương hiệu của họ và quyết định lùi lại cách chạy google ads hiệu quả ban đầu mà họ tập trung vào. Ngoài ra, họ tiếp tục làm như vậy, nhưng bạn lấy lại số công việc kinh doanh đã mất của mình bằng cách tận dụng các từ khóa được gắn thương hiệu của họ.

Chặn đối thủ cạnh tranh kích ảo

Như bạn có thể biết, khi sử dụng quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, google sẽ tính phí cho mỗi người dùng cá nhân nhấp vào quảng cáo của bạn. Tùy thuộc vào lựa chọn từ khóa của bạn, nó có thể dao động từ vài xu đến vài đô la.

Đôi khi bạn sẽ thấy các doanh nghiệp phi đạo đức sẽ nhắm vào các quảng cáo của bạn sử dụng hết ngân sách PPC của bạn; điều này thường được gọi là gian lận nhấp chuột.

Google đã triển khai hệ thống phân tích số lần nhấp qua quảng cáo của bạn và nếu họ xác định được bất kỳ gian lận nhấp chuột nào, nó sẽ tự động lọc chúng khỏi tài khoản của bạn và không tính phí chúng.

Tuy nhiên, đây là hệ thống không hoàn hảo sẽ không bắt được mọi thứ, mặc dù đó là khởi đầu tuyệt vời! Vấn đề là nó nhắm mục tiêu vào các bot và nếu ai đó đã nhấp vào liên kết của bạn theo cách thủ công, điều này có thể gây nhầm lẫn cho google.

Tin tuyệt vời là google adwords sẽ cho phép bạn chặn địa chỉ ip theo cách thủ công, vì vậy nếu bạn nhận thấy địa chỉ ip đang làm hỏng ngân sách PPC của bạn, hãy xem xét chặn ip đó.

Hiểu rằng google và facebook kiểm soát thị trường

Thị phần của google trên thị trường internet đã tăng mạnh trong bảy năm qua. Cho đến nay, google là công ty có doanh thu quảng cáo toàn cầu lớn nhất, đạt 79 tỷ đô la trong năm 2016 . Facebook đứng ở vị trí thứ hai, người đã thu về gần 27 tỷ đô la doanh thu quảng cáo trong cùng năm.

Phần lớn doanh thu đến từ quảng cáo online . Bằng cách hiểu rằng sự phát triển của quảng cáo online sẽ vượt qua tất cả các hình thức quảng cáo khác, bạn có thể thiết lập cho mình vị trí tận dụng lợi thế này.

Bảo mật các chiến dịch của bạn bằng cách đa dạng hóa và đầu tư nhiều hơn vào quảng cáo online so với các phương pháp quảng cáo truyền thống.

Cách chạy google ads hiệu quả nữa là nên đa dạng hóa chiến dịch của bạn

Trong những cách tốt nhất đánh bại đối thủ cạnh tranh là giữ cho các chiến dịch của bạn luôn thay đổi. Điều này làm cho các chiến dịch của bạn trở nên khó theo dõi và thậm chí khó phân tích, tái tạo hoặc nhắm mục tiêu hơn.

Hãy thử thay đổi các cách chạy google ads hiệu quả của bạn, nếu bạn luôn sử dụng quảng cáo PPC, hãy thử thay đổi sang phương pháp khác như chiến dịch chỉ tạo cuộc gọi điện thoại. Những quảng cáo PPC này nhằm mục đích khuyến khích mọi người liên hệ và gọi điện trực tiếp cho công ty của bạn, thay vì đi theo liên kết đến website.

Bạn cũng có thể xem xét việc đa dạng hóa chiến dịch của mình giữa các nền tảng khác của google như youtube. Quảng cáo trueview của youtube cho phép bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình trong khi họ đang xem video.

Chú ý đến đại lý của bạn – tạo điều khoản và điều kiện

Điều có thể thu hút nhiều doanh nghiệp là những người trong mạng lưới quảng bá sản phẩm của họ. Điều quan trọng là phải thực hiện các điều khoản và điều kiện mạnh mẽ nếu công ty của bạn sử dụng đại lý hoặc chi nhánh.

Nếu không có điều này, bạn có thể tìm thấy các chi nhánh và đại lý nhắm mục tiêu cùng từ khóa trong cách chạy google ads hiệu quả của họ và điều này có thể đẩy chi phí lên cho tất cả những người tham gia. Bạn có thể nhận được doanh số bán hàng thông qua họ, nhưng chi phí quảng cáo, hoa hồng liên kết và doanh thu bị mất có thể tăng lên nhanh chóng.

Đảm bảo bao gồm trong các điều khoản và điều kiện của bạn phần cấm họ mua các điều khoản thương hiệu của bạn hoặc viết sai chính tả các điều khoản thương hiệu của bạn, có nguy cơ chấm dứt mối quan hệ của họ với bạn.

Sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo thúc đẩy cạnh tranh

Tiện ích mở rộng quảng cáo là cách nhỏ tiện lợi mở rộng quảng cáo của bạn nhằm đẩy mạnh đối thủ cạnh tranh. Tiện ích mở rộng quảng cáo chiếm nhiều không gian hơn trong cách chạy google ads hiệu quả của bạn và điều này có thể đẩy đối thủ cạnh tranh của bạn xuống sâu hơn trên trang. Chờ đã, bạn có biết tiện ích mở rộng quảng cáo là gì và tại sao bạn nên sử dụng chúng không?

Bạn cũng sẽ thấy rằng tiện ích mở rộng quảng cáo cải thiện tỷ lệ nhấp của bạn và giảm giá mỗi nhấp chuột. Bạn có thể thêm đủ liên kết website quảng cáo nuốt toàn bộ phần quảng cáo trả tiền cho tìm kiếm.

Tăng chi tiêu cho các quảng cáo thương hiệu

Cách nhanh nhất đánh bại đối thủ là nắm bắt và tăng chi tiêu cho quảng cáo có thương hiệu của bạn cho cách chạy google ads hiệu quả của bạn. Số tiền bạn cần trả cũng sẽ tương quan với số tiền mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang chi cho từ khóa.

Bạn có thể cảm thấy lạc hậu khi chi nhiều tiền hơn cho từ khóa mang thương hiệu của riêng mình, nhưng thật không may, đó là trò chơi, và nếu bạn muốn cách nhanh nhất trở lại vị trí đầu tiên thì đây là cách.

Cách khác thêm động lực cho quảng cáo của bạn là bao gồm giảm giá. Nó cũng có thể mang lại hiệu quả ngay cả khi bạn đang xếp hạng tự nhiên số trong cụm từ tìm kiếm của mình có được vị trí hàng đầu cho các quảng cáo không có cách nào bất kỳ ai chiếm vị trí đó khỏi bạn.

Tất cả phụ thuộc vào việc từ khóa đó có giá trị như thế nào đối với bạn. Đối với việc xây dựng thương hiệu, mặc dù bạn luôn nên duy trì cách chạy google ads hiệu quả có trả tiền bất cứ khi nào có ai đó đang tìm kiếm bạn, họ sẽ tìm thấy bạn.

Nâng cao điểm chất lượng google

Điểm chất lượng là phương pháp xếp hạng của google đánh giá mức độ tốt của quảng cáo của bạn. Chúng tôi không thể nói rõ tầm quan trọng của số liệu này.

Điểm chất lượng tốt có nghĩa là bạn sẽ trả ít hơn cho mỗi nhấp chuột, có nghĩa là số tiền bạn đặt giá thầu sẽ đi xa hơn rất nhiều. Google đo điểm chất lượng của bạn trên thang điểm từ 1-10, điểm càng cao thì quảng cáo của bạn sẽ có thứ hạng tốt hơn trong công cụ tìm kiếm.

Bạn thậm chí có thể xem điểm chất lượng của quảng cáo trong trang tổng quan google adwords. Câu hỏi trọng tâm là bạn làm cách nào cải thiện con số đó?

Cải thiện điểm chất lượng , bạn cần có trải nghiệm trang đích tuyệt vời, tỷ lệ nhấp cao và bạn cũng được đo lường về mức độ liên quan của quảng cáo.

Mang cuộc chiến lại gần đối thủ bằng cách chạy quảng cáo gắn thương hiệu của họ

Khi đối thủ cạnh tranh đang nhắm mục tiêu từ khóa của bạn trong cách chạy google ads hiệu quả của họ, bạn có thể mang lại cuộc chiến với họ bằng cách đảo ngược vai trò. Thay đổi cách chạy google ads hiệu quả của bạn nhắm mục tiêu các từ khóa được gắn thương hiệu của họ có thể là cách tuyệt vời thu hút lại số khách hàng đã mất cũng như những khách hàng mới.

Đảm bảo giữ cho các quảng cáo mang tính dân sự vì bạn không muốn làm hỏng danh tiếng của mình bằng các quảng cáo mờ ám nhắm vào danh tiếng của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng chút hài hước trong quảng cáo của mình nếu nó phù hợp với hình ảnh thương hiệu của bạn. Bạn có thể thấy những trận chiến hài hước vui tươi trong các quảng cáo giữa các công ty như apple và samsung mọi lúc và có thể là cách tuyệt vời thu hút khách hàng cạnh tranh đến với bạn.

Kết luận

Trang bị 12 mẹo này, đã đến lúc bạn thể hiện sự cạnh tranh của mình rằng bạn có ý nghĩa kinh doanh. Tiếp thị sáng tạo thúc đẩy kinh doanh luôn là cách tiếp cận tốt nhất và bạn có thể nhắm mục tiêu đối thủ cạnh tranh theo cách tương tự thúc đẩy thương hiệu của mình.

Được trợ giúp về việc phát triển cách chạy google ads hiệu quả PPC của bạn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bắt đầu phát triển và phát triển thương hiệu doanh nghiệp của bạn.

Rate this post
0905275287
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon