10 lợi ích hàng đầu quảng cáo Google PPC cho doanh nghiệp

10-loi-ich-hang-dau-quang-cao-google-ppc-cho-doanh-nghiep

Đối với một doanh nghiệp nhỏ, việc cạnh tranh với các thương hiệu lớn dường như là một kỳ tích bất khả thi. Trên hết, bạn phải xem xét rằng hầu hết các doanh nghiệp đều thất bại. Chắc chắn, bạn có thể là viên kim cương thô, muốn vượt qua mọi khó khăn và thành công. Các hành động nhỏ, chẳng hạn như tìm hiểu về SEO và liên tục nghiên cứu các xu hướng tiếp thị mới, có thể tạo nên sự khác biệt. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến việc di chuyển quá chậm, tạo ra ít hoặc không có kết quả trong bất kỳ loại thời gian quan trọng nào và khiến công ty của bạn thất bại một cách hiệu quả.

May mắn thay, có rất nhiều lợi ích của chiến lược quảng cáo Google PPC (trả cho mỗi nhấp chuột). PPC là chính xác cách nó phát âm. Về cơ bản, bạn trả tiền khi mọi người xem nội dung của bạn. Khoản phí nhỏ và có thể tính ra cuối cùng nếu lần nhấp vào liên kết đó tạo ra doanh số. Dưới đây là 10 lợi ích hàng đầu của PPC quảng cáo Google:

Quảng cáo Google cho kết quả nhanh chóng

Điều quan trọng là các doanh nghiệp nhỏ phải xem kết quả nhanh nhất có thể.

Đây có lẽ là một trong những lợi ích chính của PPC. Nếu một công ty phát triển chiến dịch quảng cáo và sử dụng quảng cáo PPC, họ có thể mong đợi thấy lưu lượng truy cập đến trang web của họ gần như ngay lập tức.

Nó cũng có lợi vì bạn có thể đưa thông tin nhạy cảm về thời gian ra công chúng một cách nhanh chóng. Ví dụ về điều này sẽ là bán hàng, sự kiện đặc biệt hoặc một số lượng hạn chế các mặt hàng đặc biệt.

Bất kể lý do là gì, đều cần là kết quả nhanh, bạn không thể phủ nhận rằng quảng cáo Google rất quan trọng và cần thiết cho sự tồn tại của một doanh nghiệp nhỏ.

Quảng cáo Google sẽ tiếp cận đúng đối tượng

Mặc dù kết quả nhanh là điều rất đáng mong đợi và cần thiết, nhưng chúng không có ý nghĩa gì nếu bạn không tiếp cận đúng đối tượng.

Tất nhiên, đúng đối tượng, là khách hàng mục tiêu của bạn.

Quảng cáo PPC giúp đảm bảo rằng các liên kết của bạn xuất hiện cho những khách hàng mà bạn muốn nhắm mục tiêu. Quảng cáo Google sẽ chẳng có ích gì nếu bạn đang bán dịch vụ sửa chữa đường lái xe và xuất hiện trong kết quả tìm kiếm về bệnh nhiễm trùng tai ở trẻ sơ sinh.

Một lợi ích của các chiến dịch PPC là vấn đề này không bao giờ xảy ra. Quảng cáo của bạn sẽ chỉ xuất hiện trong các kết quả phù hợp với nội dung của bạn. Do đó, những người phù hợp nhìn thấy nội dung của bạn và nhấp vào nội dung đó, điều này có thể biến thành một đợt bán hàng tiềm năng.

Nhận diện thương hiệu

Bằng cách tiếp cận đúng đối tượng, bạn cũng nhận được sự công nhận của thương hiệu. Bạn càng được tiếp xúc nhiều, thương hiệu của bạn càng dễ nhận biết. Nó càng dễ nhận biết, càng nhiều người tin tưởng vào thương hiệu của bạn.

Sự tin tưởng từ khách hàng sẽ tăng chuyển đổi mạnh mẽ.

PPC hoàn thành việc nhận diện thương hiệu bằng cách cho phép bạn nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể. Điều này sẽ giúp quảng cáo của bạn xuất hiện bất cứ lúc nào có người chạy tìm kiếm với những từ khóa đó.

Mặc dù điều này không phải lúc nào cũng dẫn đến nhấp chuột và bán hàng, nhưng thương hiệu của bạn vẫn có được sự xuất hiện.

Quảng cáo Google của bạn càng xuất hiện trong các công cụ tìm kiếm liên quan đến các từ khóa đó, thì càng nhiều người sẽ bắt đầu nhận ra tên của bạn. Theo thời gian, họ sẽ quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Không phải lo lắng về các thuật toán

Một trong những nhược điểm của SEO là phải liên tục cập nhật các thay đổi của Google đối với các thuật toán tìm kiếm của họ.

Và đây là một lợi ích khác của quảng cáo Google PPC!

PPC hoàn toàn không dựa vào các thuật toán tìm kiếm. Chúng xuất hiện ở đầu trang kết quả tìm kiếm bất kể điều gì.

Một chiến dịch PPC thành công và có lợi nhuận có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng về những thay đổi mà Google đang thực hiện đối với thuật toán của họ.

Kết quả thực có thể đo lường

Bởi vì PPC nhắm đến đối tượng mục tiêu, bạn sẽ có được kết quả thực tế có thể đo lường được.

Bạn biết chính xác chi phí của chiến dịch PPC của bạn là bao nhiêu và nó tạo ra bao nhiêu lợi nhuận.

Và bạn nhận được những kết quả nhanh chóng.

Thích siêu nhanh.

Khi sử dụng công cụ Google Adwords song song với Google Analytics, bạn sẽ thấy kết quả chi tiết liên quan đến các chiến dịch PPC của mình, chẳng hạn như số lần hiển thị, số nhấp chuột và chuyển đổi.

Các chiến dịch quảng cáo Google khác như quảng cáo trên tạp chí, bảng hiệu và thậm chí các bài báo SEO được viết tốt không đi kèm với việc theo dõi chính xác lưu lượng truy cập và chuyển đổi. Do đó, họ không cho phép phân tích chính xác ngân sách của bạn.

Thật dễ dàng để xác định xem một chiến dịch PPC có thực sự hiệu quả về chi phí hay không, hoặc liệu nó có khiến bạn tốn nhiều tiền hơn để chạy hơn doanh số bán hàng mà bạn thực hiện hay không.

Đánh cắp khách hàng từ tay đối thủ

Đây là một trong những lợi ích hữu ích hơn của PCC.

Nó cho phép bạn nhanh chóng tận dụng thị trường của mình.

Ví dụ: nếu một đối thủ cạnh tranh đột nhiên gặp sự cố kỹ thuật và trang web của họ không hoạt động, bạn có thể chạy một chiến dịch PPC được nhắm mục tiêu và cung cấp cho khách hàng đang giận dữ của họ một lựa chọn khác.

Quảng cáo Google này có nghĩa là bạn có thể đánh cắp khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng của họ một cách hiệu quả.

PPC cũng cho phép bạn cõng vào những gì đối thủ cạnh tranh đang làm cho chiến lược tiếp thị của họ và sử dụng nó để phát triển riêng của mình. Lợi thế sẽ đến khi đối thủ cạnh tranh của bạn không sử dụng PPC, nhưng bạn thì có.

Chiến dịch tiếp thị thân thiện với ngân sách

PPC cực kỳ thân thiện với ngân sách vì bạn chỉ trả tiền bất cứ khi nào quảng cáo của bạn được nhấp vào.

Quảng cáo Google là một sự khác biệt đáng hoan nghênh so với các mô hình giá mỗi hiển thị (CPM) “lỗi thời” trước đây. Thanh toán theo mô hình CPM xảy ra khi quảng cáo hoặc liên kết của bạn đã tạo được 1000 lần hiển thị.

Điều này gây khó khăn cho việc lập ngân sách hợp lý.

PPC khác biệt đáng kể bởi vì bạn chỉ trả tiền khi một người thực sự nhấp vào quảng cáo của bạn chứ không chỉ nhìn vào nó.

Phí liên quan đến PPC thường khá nhỏ, trung bình khoảng 10 đô la. Điều mà khi bạn nghĩ về nó không nhiều lắm khi bạn cho rằng nhấp chuột đó có thể biến thành doanh số bán hàng trị giá vài trăm đô la.

Ngoài ra, nếu bạn quyết định rằng chiến dịch PPC không có giá trị, bạn có thể chỉ cần hủy bỏ nó và ngừng thanh toán.

Tăng khách hàng địa phương của bạn

Điều này rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn là chủ doanh nghiệp địa phương nhỏ.

Mọi người thích tìm kiếm các doanh nghiệp nhỏ trong khu vực địa phương của họ và PPC có thể giúp họ tìm thấy doanh nghiệp của bạn.

Bằng cách thiết lập một chiến dịch PPC vững chắc, bạn có thể đảm bảo rằng khách hàng địa phương sẽ tìm thấy doanh nghiệp của bạn và tìm hiểu về các dịch vụ của bạn.

Về cơ bản, tất cả quảng cáo Google đều quay trở lại sự nhận diện thương hiệu, ngoại trừ trường hợp này là khách hàng nhắm mục tiêu của bạn ở khu vực địa phương của bạn, thay vì toàn bộ Internet.

Không khai thác cơ sở khách hàng địa phương của bạn có thể gây bất lợi cho doanh nghiệp địa phương nhỏ của bạn.

Sử dụng PPC để kiểm tra các chiến lược tiếp thị của bạn

Một trong nhiều lợi ích của PPC là khả năng thử nghiệm các chiến lược tiếp thị khác nhau với chi phí thấp.

Không có gì khó chịu hơn việc thử một chiến lược tiếp thị quảng cáo Google mới và chơi với nó trong nhiều tháng chỉ để phát hiện ra nó không hoạt động. Trong trường hợp này, bạn phải bắt đầu lại từ đầu.

PPC không có vấn đề này.

Bởi vì bạn nhận được kết quả nhanh chóng, bạn không phải lo lắng về những thay đổi đối với thuật toán của công cụ tìm kiếm. Vì nó khá rẻ, bạn có thể thử các chiến lược khác nhau mà không bị phá sản.

Bạn chỉ trả tiền nếu ai đó nhấp vào liên kết. Nếu một chiến lược không thành công, bạn sẽ không tốn nhiều tiền.

Kết quả nhanh chóng, cho phép bạn biết trong vòng vài ngày đến một tuần chiến lược tiếp thị của bạn đang hoạt động tốt như thế nào.

Và trên hết, nếu các công cụ tìm kiếm thay đổi thuật toán của họ hai giờ sau khi bạn khởi chạy chiến dịch mới của mình, bạn sẽ không tệ hơn ở đâu.

PPC cho phép bạn xem xét các chiến lược tiếp thị của mình cho đến khi bạn tìm thấy những chiến lược thực sự hiệu quả.

Báo cáo và chức năng nâng cao

Các công cụ PPC như Google Adwords và bingads cho phép người dùng phân tích đầy đủ dữ liệu và kết quả của họ.

Báo cáo là quan trọng. Nếu không có các báo cáo và công cụ thích hợp để phân tích chúng, bạn không thể làm gì hơn là lái máy bay xuyên qua các đám mây với chiếc khăn bịt mắt. Nói cách khác, bạn không biết điều gì đang xảy ra với chiến lược tiếp thị của mình và do đó, không biết điều gì đang xảy ra với doanh nghiệp của bạn.

Có một chiến lược tiếp thị thành công mới chỉ là một nửa của trận chiến. Bạn cũng phải biết cách phân tích dữ liệu và kết quả mà quảng cáo Google tạo ra.

PPC cho phép điều này xảy ra một cách dễ dàng, chi tiết và mang lại cảm giác hài lòng.

Ngoài việc tạo báo cáo và phân tích, một trong những lợi ích của PPC là nó có thể hỗ trợ sự cộng tác với các thành viên trong nhóm từ khắp nơi trên thế giới.

Kết luận

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, lợi ích của PPC là không thể vượt qua. Chiến lược này cho phép dễ dàng theo dõi kết quả và dữ liệu cho các nỗ lực tiếp thị của bạn trong khi vẫn cho phép thử nghiệm.

Nó có hiệu quả về chi phí miễn là phần thưởng lớn hơn số tiền được trả cho các nhấp chuột vào liên kết.

Xem xét tốc độ cung cấp kết quả của nó, bạn sẽ biết ngay liệu một chiến lược có hiệu quả hay không.

PPC cũng có thể tăng đáng kể khả năng nhận diện thương hiệu của bạn thông qua các khách hàng mục tiêu. Nó cũng có thể tăng cơ sở khách hàng địa phương của bạn nếu doanh nghiệp của bạn là địa phương.

Hình thức tiếp thị này có thể mang lại cho doanh nghiệp nhỏ của bạn lợi thế cần thiết để cạnh tranh với những tên tuổi lớn hơn, biến nó thành một doanh nghiệp phát triển mạnh.

Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ về lợi ích của PPC hoặc muốn được các chuyên gia của SCV SEO đưa ra chiến lược quảng cáo Google cho bạn, hãy liên hệ với dịch vụ seo Đà Nẵng ngay hôm nay !

0905275287
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon